Đạp xe, chạy bộ trên những cung đường đẹp ở miền Trung

0

(SGTT) – Nhân dịp giải Techcombank Ironman 70.3 vô địch châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 diễn ra ở Đà Nẵng, Sài Gòn Tiếp Thị giới thiệu một số cung đường thích hợp cho hoạt động đạp xe, chạy bộ tại miền Trung.

  1. Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng)

Từ công viên biển Đông, đạp xe lên núi Sơn Trà tới khu nghỉ dưỡng InterContinental Đà Nẵng dài 13km, cao hơn 500m so với mực nước biển, với nhiều đoạn dốc lên xuống liên tục, là một thách thức không nhỏ đối với những người lần đầu đạp xe trên cung đường này. Từ khu nghỉ dưỡng, đi bộ lên đỉnh Bàn Cờ dài 7km với độ dốc 60 độ. Trên đường đi, bạn có thể ghé tham quan khu bảo tồn thiên nhiên, biển, cây đa 300 tuổi, ngắm vọoc chà vá… Cung đường này cũng thích hợp cho việc chạy bộ.

  1. Đường ven biển Đà Nẵng-Cửa Đại

Thử thách nhẹ nhàng dành cho những người đạp xe không chuyên là cung đường ven biển từ công viên Biển Đông đi ngược lại hướng bán đảo Sơn Trà đến Cửa Đại dài 27km. Đường đi bằng phẳng, có nhiều gió biển. Trên đường đi bạn có thể tham quan biển, Ngũ Hành Sơn, và các địa điểm thú vị khác.

  1. Đường ven biển Đà Nẵng

Đường ven biển thứ nhất từ chân núi Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn dài 15km. Đường ven biển thứ hai từ chân cầu Thuận Phước đến Nam Ô dài 11km. Cả hai cung đường đều bằng phẳng, thích hợp cho đạp xe và chạy bộ. Làng nước mắm Nam Ô, các làng chài ven biển là những nơi có thể tham quan trên các cung đường này.

  1. Đường nông thôn ở Hội An

Ngoài các cung đường ven biển, đạp xe trên những con đường ở vùng nông thôn Hội An cũng là một sự trải nghiệm khó quên dành cho du khách. Trên đường ven biển từ Đà Nẵng vào khu Cửa Đại Hội An, bạn có thể rẽ phải ở ngã tư biển An Bàng vào đường Hai Bà Trưng và đạp xe trên đoạn đường dài chưa đầy 2km với cảnh hai bên đầy chất “hương đồng gió nội”. Thật thú vị khi đạp xe trên các đường nông thôn nhỏ xuyên qua những cánh đồng, dừng lại chụp hình với những cảnh cỏ dại nở hoa, đồng lúa, chú trâu đang cày và những người nông dân đang làm công việc đồng áng. Tiếp tục đạp xe trên đường Hai Ba Trưng thêm 1,5km nữa bạn sẽ đến làng quất Cẩm Hà. Những con đường đất quanh co trong làng sẽ dẫn bạn đến các nhà vườn cây kiểng xanh tươi. Sau khi chụp ảnh cảnh nông thôn, bạn có thể đạp xe loanh quanh khu vực này để tận hưởng sự bình yên, không khí trong lành trước khi trở lại khu vực bãi biển Cửa Đại.

  1. Đèo Hải Vân

Cung đường này không dành cho những ai mới làm quen với môn thể thao xe đạp. Đèo Hải Vân là một thắng cảnh đẹp nằm ở ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng. Con đèo dài 30km với một phía nhìn về Đà Nẵng, hướng còn lại nhìn về vịnh Lăng Cô của Huế. Đỉnh đèo “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” cao 500m so với mực nước biển. Đây thực sự là một thử thách tuyệt vời cho những ai muốn chinh phục độ cao, cung đường quanh co và dốc núi nguy hiểm. Đoạn đường từ Nam Ô đến đỉnh đèo Hải Vân dài 13km, đi đường quốc lộ.

  1. Con đường di sản miền Trung

Đạp xe trong ba ngày trên con đường di sản miền Trung và quay về điểm xuất phát bằng xe khách hoặc tàu lửa là một trải nghiệm khá thú vị cho những ai muốn thử thách sức bền của chính mình. Xuất phát từ thánh địa Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), đi đoạn đường 37km đến Hội An. Từ Hội An đi dọc đường ven biển, băng qua Đà Nẵng, leo 3 đèo Hải Vân, Phú Gia và Phước Tượng đến thành phố Huế. Đoạn đường này dài 126km. Từ thành phố Huế đi theo Quốc lộ 1 đến thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với quãng đường 66km. Từ thị xã Đông Hà đến thành phố Đồng Hới và sau đó vào Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với đoạn đường 130km. Mỗi đêm nghỉ tại một thành phố để nạp năng lượng và có những chuẩn bị cần thiết.

Thời gian thích hợp cho đạp xe: Nên xuất phát từ lúc sáng sớm và nghỉ ngơi vào lúc trời nắng nóng.Tiện ích: Dọc các cung đường ven biển có nhiều quán nước giải khát cho những người đạp xe nghỉ ngơi.

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here