Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Đại học Nam Cần Thơ mở khoa Y quốc tế

(SGTT) – Nhằm thu hút sinh viên quốc tế và tăng cường đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe cho ĐBSCL, Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã công bố thành lập khoa Y quốc tế vào sáng 24-6.

Phát biểu tại lễ công bố thành lập khoa, TS. Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng DNC, cho biết sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo sinh viên quốc tế, trường đã chính thức có tên trong danh sách các đại học y khoa đáp ứng tiêu chí do chuyên trang World Directory of Medical Schools – Hoa Kỳ (WDOMS) bình chọn, trở thành địa chỉ đào tạo nghề Y được công nhận trên thế giới.

Vì vậy, để tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế cũng như sinh viên DNC đủ điều kiện được học tập, thực hành tại trường, DNC đã mở thêm khoa Y quốc tế, đồng thời công bố đội ngũ giảng viên và giáo trình tiêu chuẩn.

Công bố thành lập Khoa Y quốc tế DNC. Ảnh: Lạc Long

PSG.BS. Phillip Tran, Chủ tịch Hội đồng học thuật khoa Y quốc tế DNC, nhấn mạnh tầm quan trọng của khoa Y quốc tế là đào tạo thế hệ bác sĩ tương lai theo mô hình hiện đại của các nước phát triển, vừa có thực tiễn khám chữa bệnh, vừa giỏi trong nghiên cứu Y học. Nhờ cơ sở vật chất giảng dạy và thực hành hiện đại, sinh viên từ nhiều quốc gia và Việt Nam đều được tiếp cận chất lượng giáo dục tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế ngay từ đầu bậc đại học

Theo công bố của nhà trường, qua 11 năm thành lập, DNC đang đào tạo 8 chuyên ngành Y khoa, 2 chuyên ngành Dược học, 1 chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt ở bậc đại học và sau đại học. Sinh viên khối ngành sức khoẻ của trường có thể vừa học tập, vừa thực hành tại bệnh viện đại học Nam Cần Thơ và Viện Nghiên cứu – Phát triển dược liệu của trường.

Lãnh đạo DNC trao quyết định thành lập khoa Y quốc tế. Ảnh: Lạc Long

Dự kiến, trong quý 4 năm 2024, DNC sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 2 công trình mở rộng bệnh viện đại học Nam Cần Thơ, tòa nhà 20 tầng, diện tích sàn xây dựng trên 50.000m², ước tính giá trị đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng.

Cũng trong năm 2024 này, khoa Y quốc tế DNC sẽ bắt đầu tiếp nhận và đào tạo đợt 1 chương trình bác sĩ Y khoa hoàn toàn bằng tiếng Anh cho 150 sinh viên quốc tế theo thoả thuận đã ký với tổ chức giáo dục VMED của Ấn Độ. Quy mô sẽ tăng lên trong những năm tiếp theo. Sinh viên tham gia chương trình được VMED tuyển chọn đáp ứng 3 tiêu chí về trình độ kiến thức, điều kiện sức khỏe, điều kiện ngôn ngữ theo quy định quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam.

Đến năm 2030, DNC phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động, nhu cầu xã hội và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế – xã hội và khoa học kỹ thuật – công nghệ có uy tín cao ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Lạc Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mở ngành sức khỏe tràn lan: nỗi lo chất lượng đầu...

0
(SGTT) - Ngoài kỳ vọng giải quyết phần nào sự thiếu hụt nhân lực y tế, việc mở và đào tạo ồ ạt khối...

Đại học Nam Cần Thơ khánh thành khu thực hành du...

0
(SGTT) - Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã khánh thành Khu thực hành du lịch...

10 trường đại học có doanh thu năm học 2022 cao...

0
(SGTT) –  Theo đề án tuyển sinh năm học 2023-2024 và báo cáo ‘ba công khai’ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy...

Trường Đại học Nam Cần Thơ mở rộng hợp tác với...

0
(SGTT) – Sau hơn 10 năm thành lập, trường Đại học Nam Cần Thơ đã thu hút khoảng 23.500 sinh viên, học viên. Sắp...

Tuyển sinh đại học 2023: Nhóm ngành nào thu hút thí...

0
(SGTT) - Đứng đầu trong danh sách 20 ngành có điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023 cao nhất cả nước là ngành...

Đào tạo văn bằng 2 đại học: Cần sự tổng kết,...

0
Do nhu cầu rất đa dạng của thị trường nhân lực cao cấp, vào đầu thập niên 1990 của thế kỷ trước, một số...

Kết nối