Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Đà Nẵng hỗ trợ 100% tiền dịch vụ cho tiểu thương trong 6 tháng

Đà Nẵng sẽ miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tất cả các hộ cố định và hộ không cố định (hộ hàng rong) đang kinh doanh, buôn bán tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Các tiểu thương tại chợ Hàn, thành phố Đà Nẵng “phủ bạt” trong gần 2 năm qua, tổn thất kinh doanh nặng nề. Ảnh: Nhân Tâm

Tất cả tiểu thương, không phân biệt ngành hàng, sẽ nhận được hỗ trợ này, với giá trị tổng cộng tương ứng hơn 30 tỉ đồng, trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10-2021. Theo số lượng thống kê chưa đầy đủ, có hơn 20.000 hộ tiểu thương thuộc diện này.

Những thông tin trên được đề cập trong công văn do ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ký hôm 31-8-2021.

Cụ thể, các bên liên quan đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nguồn thu của các tiểu thương để rà soát và lên kế hoạch hỗ trợ.

UBND thành phố giao Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND các quận, huyện thẩm định và có ý kiến về việc ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến không đảm bảo nguồn thu của các đơn vị dự toán trực thuộc, gửi Sở Tài chính trước ngày 25-9-2021 để tổng hợp gửi UBND thành phố Đà Nẵng trước ngày 10-10-2021.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nguồn thu dịch vụ tại các đơn vị bị ảnh hưởng không nhỏ, giảm sút mạnh do các hộ hàng rong nghỉ bán, các hộ kinh doanh cố định thuộc các ngành hàng được phép kinh doanh cũng thưa thớt; việc buôn bán khó khăn nên tiểu thương nợ đọng các khoản chi trả hằng tháng (điện, nước, mặt bằng, vệ sinh rác, trông coi hằng đêm…).

Nguồn thu giảm mạnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập chính của viên chức, người lao động trong đơn vị, trong khi đa số là lao động trực tiếp, thu nhập thấp. Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó khăn của tiểu thương sẽ còn kéo dài.

“Năm ngoái chúng tôi phủ bạt một thời gian dài sau các đợt lây lan dịch bệnh. Tưởng rằng mọi thứ tốt hơn từ sau tháng Chín năm ngoái. Nhưng chúng tôi lại phải phủ bạt sau đợt lễ 30-4 năm nay”, chị Võ Thị Bạch Tuyết, chủ quầy hàng Tuyết Dũng, chuyên kinh doanh cà phê và thực phẩm khô tại chợ Hàn – một trong những chợ lớn nhất và lâu đời nhất Đà Nẵng, chia sẻ.

Theo chị Tuyết, việc miễn phí của thành phố đợt này sẽ phần nào giúp chị và các tiểu thương trong thời điểm khó khăn hiện nay, cho dù mỗi tiểu thương đã bị lỗ nặng hàng trăm triệu đồng trong thời gian qua.

Nhân Tâm

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngày cuối tuần, về Đà Nẵng khám phá “bán đảo xanh”...

0
(SGTT) – Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà là địa điểm khám...

Đà Nẵng: Đưa nông sản sạch của địa phương vào khu...

0
(SGTT) – Nông sản địa phương từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), huyện miền núi A Lưới (Huế) hay nước mắm truyền...

Một chút Đà Lạt giữa lòng Đà Nẵng

0
(SGTT) – Một quán café sân vườn với không gian Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng đang thu hút giới...

Sắc Xuân tràn ngập các quán cà phê ở Đà Nẵng

0
(SGTT) – Những ngày giáp Tết, các quán cà phê tại Đà Nẵng đồng loạt thay màu áo mới ngập tràn không khí Tết...

Cây cầu gỗ đi bộ tại Đà Nẵng lọt Top 7...

0
(SGTT) – Trong thời gian gần đây, người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng thích thú với nét kiến trúc...

Đà Nẵng công bố hàng chục sự kiện du lịch, văn...

0
(SGTT) – Ngành du lịch Đà Nẵng hôm 29-12 đã công bố hàng loạt hoạt động sự kiện văn hoá, du lịch để phục...

Kết nối