Đà Nẵng ‘đóng cửa’ bãi biển để phòng chống Covid-19

0

(TBKTSG Online) – Từ 15:00 chiều ngày 28-3, thành phố Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển cho đến hết ngày 15-4 nhằm tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các bãi biển.

Khách du lịch nước ngoài tại bãi biển Đà Nẵng những ngày cuối tháng 2-2020. Ảnh: Nhân Tâm

Các hoạt động liên quan đến tắm biển bị tạm ngưng, bao gồm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển, tắm biển trên địa bàn thành phố.

Đây là nội dung chính trong Công văn 943/VP-VHXH của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND công bố cuối giờ chiều nay dựa trên đề xuất của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch) sẽ thực hiện quy định này. Điều này có nghĩa hàng chục khu nhà tắm nước ngọt và bãi giữ xe công cộng dọc 30km từ bãi biển Nam Ô đến bãi biển Non Nước, bờ biển sẽ phải tạm ngưng đón khách.

Đối với các hoạt động thể dục thể thao như tập dưỡng sinh, thể dục nhịp điệu, bóng đá, bóng chuyền, yoga, đi bộ, chạy bộ trên bãi biển và tại công viên, vỉa hè ven biển đề nghị người dân, du khách không tụ tập nhiều hơn 10 người, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách giữa người với người tối thiểu 2m.

Trong một diễn biến khác, từ sáng 28-3, hàng loạt quán ăn, cà phê tại Đà Nẵng đã treo bảng “phục vụ mang về”, không đón khách đến quán.

Trước đó, vào ngày 27-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, yêu cầu Sở Du lịch hướng dẫn các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch tạm dừng đón khách lưu trú mới từ 0h ngày 28-3. Ông cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động tại các khu, điểm du lịch, các điểm vui chơi giải trí trong và ngoài khách sạn, khu nghỉ mát (resort) và các điểm kinh doanh casino, trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài.

Với những động thái trên, thành phố biển miền Trung xem như tạm ngưng phục vụ du lịch, nhằm trách dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nhân Tâm

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here