Đã đến lúc phát triển bất động sản xanh tại Việt Nam

0

(SGTTO) – Ông Jules Kay, Giám đốc của Giải Bất động sản Asia Property Awards nhận định rằng tình hình bất động sản tại Việt Nam đang phát triển rất đa dạng, tại Lễ trao giải Bất động sản Việt Nam 2019 (PropertyGuru Vietnam Property Awards – VPA 2019), tối ngày 23-8, tại TPHCM. Đây là kết luận của ông sau quá trình thẩm định các công trình bất động sản trong nước cho giải thưởng. 

Tuy nhiên, vị này cho rằng đã đến lúc thích hợp để phát triển bất động sản xanh tại thị trường Việt Nam yêu cầu của khách hàng về môi trường sống cao hơn. Chi phí để phát triển bất động sản xanh tuy cao nhưng đang có chiều hướng giảm và số lượng khách hàng có khả năng đầu tư vào bất động sản dạng này đã nhiều hơn trước.

Giải PropertyGuru Vietnam Property Awards 2019 tối 23-8. Ảnh: Mỹ Huyền

Theo ông Jules, các nhà đầu tư bất động sản trong nước đã tham gia nhiều hơn vào phát triển bất động sản cao cấp từ hạng mục thiết kế đến xây dựng dẫn đến tính đa dạng về phong cách trên thị trường. Đặc biệt, tính truyền thống trong thiết kế của các dự án bất động sản thu hút không chỉ khách hàng trong nước mà còn khách hàng nước ngoài.

Gần đây, các dự án bất động sản đã mở rộng địa điểm như ở Cam Ranh, Phú Quốc chứ không chỉ co cụm vào các thành phố lớn như trước kia nên khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, các công trình cơ sở hạ tầng cũng phải phát triển theo kịp đà của kinh tế và các công trình nhà ở, văn phòng.

Tương tự, thị trường bất động sản tại Bangkok, Thái Lan ngày càng mở rộng chứ không co cụm tại những quận chính theo các trạm dừng của các phương tiện công cộng.

Tại lễ trao giải, 52 hạng mục và giải thưởng đặc biệt đã được trao cho các nhà phát triển bất động sản. Tập đoàn Kiến Á do TS. Huỳnh Bá Lân (hiện là Chủ tịch HĐQT) sáng lập đã giành được giải thưởng cao nhất với giải Chủ đầu tư tốt nhất và giải Chủ đầu tư dự án phức hợp tốt nhất. Giải thưởng Chủ đầu tư hạng trung tốt nhất đã thuộc về Sơn Kim Land.

Ngoài ra, 5 giải thưởng mới dành cho các chủ đầu tư phát triển phân khúc đặc biệt của bất động sản Việt Nam bao gồm: Chủ đầu tư dự án bền vững tốt nhất – Gamuda Land (TPHCM), Chủ đầu tư khách sạn tốt nhất – CapitaLand Vietnam, Chủ đầu tư đột phá nhất – Alpha King, Chủ đầu tư dự án công nghiệp tốt nhất – VSIP JSC, và Chủ đầu tư phong cách sống tốt nhất – MIKgroup.

PropertyGuru Vietnam Property Awards 2019 là giải thưởng bất động sản Việt Nam do PropertyGuru tổ chức.

Mỹ Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here