Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Cưỡi ngựa ngắm ghềnh Đá Đĩa

Cưỡi ngựa và ngắm các vách đá tổ ong độc đáo, những con thuyền đánh cá nhấp nhô trên sóng biển từ trên cao là một sự trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến ghềnh Đá Đĩa ở tỉnh Phú Yên.

Ghềnh Đá Đĩa ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những người trẻ. Họ đến đây không chỉ dạo chơi ngắm cảnh đẹp mà nhiều người trong số họ còn thử cảm giác cưỡi ngựa đi ngắm cảnh và chụp hình với sự hướng dẫn của nài ngựa.

“Mới đầu tôi hơi sợ nhưng sau đó không còn sợ nữa và cảm thấy vui. Người nài ngựa vừa đi vừa kể chuyện về ghềnh Đá Đĩa rất thú vị”, một du khách tên Ngọc Vân chia sẻ. Người du khách nữ này đã cưỡi ngựa dạo một vòng khu du lịch, ngắm ghềnh Đá Đĩa từ trên cao và chụp hình cùng ngựa trước khi đi bộ xuống khu vực ghềnh.

Ghềnh Đá Đĩa thu hút nhiều khách du lịch.

Bà Vân cũng như những du khách khác bỏ ra 30.000 đồng/người để cưỡi ngựa và 15.000 đồng/người để ngồi trên ngựa chụp hình. Theo lời kể của một nài ngựa ở đây, tại khu du lịch ghềnh Đá Đĩa có sáu chú ngựa trưởng thành thay phiên nhau chở khách đi chơi. Những chú ngựa thuộc Câu lạc bộ Vó ngựa An Hiệp đã được thuần hóa và cho tiếp xúc với con người, bao gồm trẻ em, cũng như tiếng động mạnh từ nhỏ nên có thể phục vụ khách du lịch một cách an toàn.

Du khách trải nghiệm dịch vụ cưỡi ngựa tham quan ghềnh Đá Đĩa.

Sau khi cưỡi trên lưng ngựa, du khách bước xuống cầu thang để khám phá “tổ ong khổng lồ”, một kiệt tác thiên nhiên tại Phú Yên. Càng tiến lại gần, du khách sẽ càng thấy thú vị với hàng chục nghìn cột đá có tiết diện hình lục giác, hình vuông hoặc hình tròn được xếp ngăn nắp như thể do con người thực hiện. Du khách có thể thoái mái chụp hình trước khi quay ra cổng bằng ngựa, xe điện hoặc đi bộ.

Đá tổ ong ở ghềnh Đá Dĩa.

Khu du lịch ghềnh Đá Đĩa nằm cách thành phố Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên – 40 km về phía Bắc và có nhiều cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú dành cho du khách. Giá vé vào cổng là 20.000 đồng/người áp dụng cho khách từ 16 tuổi trở lên và 10.000 đồng/người cho khách từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi. Khu du lịch miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi từ 80 tuổi.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu bếp Mỹ ‘điểm danh’ những món ăn vặt giá chưa...

0
Tàu hủ nóng, khoai mỡ lắc phô mai, há cảo, thịt xiên nướng… là những món ăn vặt ở TPHCM được đầu bếp người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào...

0
(SGTT) – Nui xào là món ăn đổi vị cho những bữa ngán cơm hay các sợi bánh khác. Hôm nay, nui kết hợp...

Đến Lai Châu khám phá vịnh Pá Khôm

0
(SGTT) – Cách trung tâm huyện Than Uyên khoảng 40km, thuộc xã Pha Mu, bên lòng hồ thủy điện Bản Chát, vịnh Pá Khôm...

TPHCM: Dán biển cảnh báo cơ sở dịch vụ y tế...

0
(SGTT) - Cách làm mới này sẽ giúp cảnh báo người dân biết để không sử dụng dịch vụ tại những cơ sở đang...

Cảnh báo giả mạo văn bản trên ứng dụng VssID

0
(SGTT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ra thông báo tình trạng giả mạo văn bản, yêu cầu cập nhật ứng dụng...

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

Kết nối