fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Cùng tưởng nhớ hơn 23.000 đồng bào đã mất trong đại dịch Covid-19

Hôm nay (19-11), TPHCM sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 vào lúc 20:00 tại Hội trường Thống Nhất, quận 1, TPHCM và các quận, huyện, TP.Thủ Đức và điểm cầu Hà Nội tại công viên Thống Nhất.

Tính đến ngày 18-11, cả nước có hơn 23.000 trường hợp tử vong, trong đó TPHCM là 17.347 người. Hầu hết những nạn nhân của dịch bệnh đều đã không được ở bên người thân trong giờ phút cuối.

Trước sự đau thương mất mát to lớn mà dịch bệnh Covid-19 gây ra, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Thành ủy TPHCM tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và đậm tình nghĩa đồng bào, tất cả nhằm hướng đến mục đích chung là mong muốn chia sẻ, xoa diệu nổi đau, động viên với các thân nhân, gia đình đồng bào có những nạn nhân xấu số.

Trong ngày hôm nay, nhiều nơi ở TPHCM sẽ cùng làm lễ tưởng niệm. Cụ thể, ngoài điểm cầu chính ở Dinh Thống Nhất thì Chùa Pháp Hoa trên đường Trường Sa, quận 3 cũng sẽ tổ chức thả hoa đăng, cầu siêu cho người không may mắn.

Ngoài ra, tại các quận 1, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình cũng làm lễ tưởng nhớ, thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, Tàu Hủ – Bến Nghé lúc 20:30 cùng ngày.

TPHCM sẽ tạm dừng sinh hoạt tôn giáo và vận động tín đồ, tín hữu tôn giáo tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong khoảng thời gian từ 20:00 đến 21:00 ngày 19-11 để cùng tưởng niệm.

Đồng thời tổ chức các hoạt động tưởng niệm người mất vì Covid-19 với nghi thức truyền thống của mỗi tôn giáo (thỉnh chuông, dâng hương, dâng hoa, dâng nến, dâng lễ, thả đèn hoa đăng, cầu siêu, cầu nguyện…) với hình thức trực tiếp, trực tuyến tại nhà riêng tín đồ, tín hữu…

Một số địa phương còn vận động người dân đồng loạt tắt đèn và thắp nến vào lúc 20:30 để hưởng ứng…

Trước đó ngày 18-11, một số chùa trên địa bàn TPHCM đã tổ chức lễ kỳ siêu các nạn nhân tử vong trong dịch bệnh covid-19.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên Đài Truyền hình TPHCM và các kênh, đài truyền hình khác của Trung ương và các địa phương.

Lê Vũ

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cận tết, ngư dân Phú Yên trúng đậm cá ngừ đại...

0
(SGTT) – Vào những ngày cận tết, các tàu cá tại Phú Yên “săn” cá ngừ đại dương ở các ngư trường như Trường...

TPHCM ứng phó biến chủng mới trong dịp Tết Nhâm Dần...

0
(SGTT) - Trước lo ngại về biến chủng mới Omicron khi dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, Trung tâm Kiểm soát bệnh...

Khách nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy...

Ba cấp độ mệt mỏi do di chứng Covid

0
(SGTT) - Hậu Covid-19, người bệnh có thể thường mệt mỏi, tăng nhịp thở, nói chuyện hụt hơi, hoặc không thể nói chuyện, nặng...

Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc...

0
Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí...

Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một...

0
Sau hơn một tháng thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin, đảo Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách....

Kết nối