fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Cùng tưởng nhớ hơn 23.000 đồng bào đã mất trong đại dịch Covid-19

Hôm nay (19-11), TPHCM sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 vào lúc 20:00 tại Hội trường Thống Nhất, quận 1, TPHCM và các quận, huyện, TP.Thủ Đức và điểm cầu Hà Nội tại công viên Thống Nhất.

Tính đến ngày 18-11, cả nước có hơn 23.000 trường hợp tử vong, trong đó TPHCM là 17.347 người. Hầu hết những nạn nhân của dịch bệnh đều đã không được ở bên người thân trong giờ phút cuối.

Trước sự đau thương mất mát to lớn mà dịch bệnh Covid-19 gây ra, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Thành ủy TPHCM tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và đậm tình nghĩa đồng bào, tất cả nhằm hướng đến mục đích chung là mong muốn chia sẻ, xoa diệu nổi đau, động viên với các thân nhân, gia đình đồng bào có những nạn nhân xấu số.

Trong ngày hôm nay, nhiều nơi ở TPHCM sẽ cùng làm lễ tưởng niệm. Cụ thể, ngoài điểm cầu chính ở Dinh Thống Nhất thì Chùa Pháp Hoa trên đường Trường Sa, quận 3 cũng sẽ tổ chức thả hoa đăng, cầu siêu cho người không may mắn.

Ngoài ra, tại các quận 1, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình cũng làm lễ tưởng nhớ, thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, Tàu Hủ – Bến Nghé lúc 20:30 cùng ngày.

TPHCM sẽ tạm dừng sinh hoạt tôn giáo và vận động tín đồ, tín hữu tôn giáo tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong khoảng thời gian từ 20:00 đến 21:00 ngày 19-11 để cùng tưởng niệm.

Đồng thời tổ chức các hoạt động tưởng niệm người mất vì Covid-19 với nghi thức truyền thống của mỗi tôn giáo (thỉnh chuông, dâng hương, dâng hoa, dâng nến, dâng lễ, thả đèn hoa đăng, cầu siêu, cầu nguyện…) với hình thức trực tiếp, trực tuyến tại nhà riêng tín đồ, tín hữu…

Một số địa phương còn vận động người dân đồng loạt tắt đèn và thắp nến vào lúc 20:30 để hưởng ứng…

Trước đó ngày 18-11, một số chùa trên địa bàn TPHCM đã tổ chức lễ kỳ siêu các nạn nhân tử vong trong dịch bệnh covid-19.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên Đài Truyền hình TPHCM và các kênh, đài truyền hình khác của Trung ương và các địa phương.

Lê Vũ

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phú Yên: Hàng chục nghìn con tôm hùm chết bất thường

0
(SGTT) - Ngày 12-8, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên), cho biết từ ngày 9-8 đến...

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Tồn đọng 22 triệu liều vắc-xin, Bộ Y tế yêu cầu...

0
Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, đến giữa tháng 6-2022 còn hơn 22,2 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 loại Moderna và Pfizer...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Kết nối