fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Cùng “Di sản & Bạn” lan tỏa tinh thần du lịch an toàn

(SGTT) – Triển lãm ảnh “Di sản & Bạn” do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sài Gòn Tiếp Thị (một ấn phẩm của Nhóm Kinh tế Sài Gòn) tổ chức đã khai mạc sáng nay 18-11-2021 tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế.

Cắt băng khai mạc triển lãm chung“Di sản và Bạn” và“Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim” tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế ngày 18-11. Ảnh: Nhân Tâm

Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV), “Di sản và Bạn” được tổ chức chung với Triển lãm “Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim” và là hoạt động hưởng ứng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 tại thành phố Huế diễn ra từ ngày 18 đến 20-11.

Sau 22 năm, kể từ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ I năm 1999, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII trở lại với thành phố Huế, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc. Nhân dịp này, Triển lãm giới thiệu tới đông đảo công chúng gương mặt những nghệ sĩ tiêu biểu của ngành điện ảnh là người con xứ Huế.

Hai triển lãm giới thiệu hơn 300 hình ảnh bối cảnh đẹp, nét văn hóa đặc sắc và con người thân thiện của Thừa Thiên Huế qua lăng kính của các nhà làm phim và các nhiếp ảnh gia. Với tầng tầng, lớp lớp văn hóa ẩn sâu trong mảnh đất, con người, nơi đây vẫn còn đó những giá trị, sự bí ẩn, nét cuốn hút để các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu tìm kiếm, để các du khách khám phá và trải nghiệm.

“Triển lãm Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim cùng Triển lãm “Di sản và Bạn” hy vọng sẽ bắc thêm một nhịp cầu để các nghệ sĩ hiểu hơn và sẽ còn tìm về nơi đây trong những sáng tác mới”, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu tại buổi lễ khai mạc. Sự kiện sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, lịch sử, và phần nào động viên ngành du lịch của nước nhà nỗ lực vực dậy sau khi đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong hai năm dịch bệnh Covid-19 vừa qua, ông Đông nói.

Chia sẻ bên lề buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết triển lãm lần này sẽ góp phần kêu gọi mọi người bảo vệ di sản của cả nước nói chung và Huế nói riêng. “Với những hình ảnh đẹp của Huế và mọi miền đất nước, chúng tôi muốn lan tỏa du lịch an toàn, kêu gọi mọi người đi du lịch, góp phần khôi phục ngành công nghiệp không khói nước nhà đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong 2 năm dịch bệnh vừa qua”, ông Phúc chia sẻ.

Các đại biểu xem ảnh trong triển lãm ảnh “Di sản & Bạn”. Ảnh: Nhân Tâm

Tham gia liên hoan phim với tư cách đại biểu, đạo diễn Nguyễn Tường Phương ấn tượng với triển lãm ảnh “Di sản & Bạn”. Ông chia sẻ đây là một khơi gợi hay cho việc khôi phục lại du lịch.

“Một triển lãm ở Huế không chỉ có hình ảnh của Huế”, ông Phương nói và giải thích rằng các bức ảnh như một mạch ngầm chạy xuyên suốt cả nước, khơi gợi người xem một chuỗi du lịch xuyên suốt cả nước.

Từ năm 2020 sau đợt dịch đầu tiên Saigon Times đã tổ chức liên hoan ảnh Di sản và Bạn cũng như cuộc thi ảnh Ấn tượng Việt Nam để truyền cảm hứng du lịch cho mọi người.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Điểm đến an toàn: Homestay chưa dám mở cửa vì quy...

0
(SGTT) - Mặc dù khách liên hệ để đặt dịch vụ khá nhiều nhưng homestay Maison du Pays de Bến Tre phải dời 9...

Nhiều ưu đãi cho khách tại Ngày hội du lịch TPHCM

0
(SGTT) - Ngày hội du lịch TPHCM năm nay được tổ chức theo hình thức online với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho...

TPHCM tổ chức tour cho báo chí quốc tế, mở sàn...

0
Từ ngày 2 đến 5-12, TPHCM sẽ tổ chức tour khoảng 60 người là phóng viên, biên tập viên quốc tế đang làm việc...

Việt Nam, Thái Lan chuẩn bị trao đổi khách du lịch

0
Cơ quan quản lý du lịch Việt Nam và Thái Lan đang chuẩn bị họp bàn để thực hiện việc trao đổi khách du...

Chim Cánh Cụt Travel mở lớp trực tuyến về nghiệp vụ...

0
(SGTT) - Từ tháng 12, Công ty cổ phần dịch vụ lữ hành Chim Cánh Cụt, thành viên của chương trình Sáng kiến Điểm...

Thành viên Sáng kiến Điểm đến an toàn: Lữ hành “than...

0
(SGTT) - Quá trình phục hồi du lịch của Việt Nam sau thời gian dài đóng băng vì dịch Covid-19 đang diễn ra chậm...

Kết nối