Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024

Cục hàng không đề nghị hành khách cung cấp thông tin về giá vé cao bất thường

(SGTT) –  Cục hàng không Việt Nam đề nghị khách hàng mua vé máy bay thời gian qua phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định.
Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TL

Theo Cục Hàng không, thời gian gần đây nhiều phương tiện truyền thông, trang mạng xã hội phản ánh thông tin về việc giá vé máy bay tăng cao bất hợp lý.

TTXVN cho biết, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo kiểm soát giá vé máy bay. Bên cạnh đó là yêu cầu Cục hàng không Việt Nam khẩn trương rà soát, kiểm tra công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá, công khai, minh bạch thông tin về giá vé máy bay của các hãng hàng không.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã có đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là từ đầu năm 2024 đến nay phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định.

Phản ánh này gửi về hộp thư phananhgiave@caa.gov.vn. Trong đó, nội dung thư nêu rõ họ tên hành khách, số điện thoại liên hệ, hành trình vé, giá vé, hình ảnh hóa đơn chứng từ, biên lai chuyển tiền… nhằm góp phần nhanh chóng làm rõ, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vi phạm (nếu có).

Từ ngày 1-3-2024, giá vé máy bay hạng phổ thông cơ bản trên 4 nhóm đường bay nội địa tăng từ 2,27-6,67%, tăng trung bình 3,75% (bằng mức giá trần của năm 2014) theo thông tư số 34 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 17 về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Theo đó, giá trần của đường bay ngắn nhất (dưới 500km) là 1,6 triệu đồng, giá trần của đường bay dài nhất (từ 1.280km trở lên) là 4 triệu đồng.Mức giá tối đa đã bao gồm toàn bộ chi phí hành khách phải trả cho một vé máy bay, trừ thuế giá trị gia tăng và các khoản thu hộ cho cảng hàng không (bao gồm giá phục vụ hành khách và giá đảm bảo an ninh hành khách, hành lý; khoản giá dịch vụ với các hạng mục tăng thêm).Trước đó, TTXVN đưa tin, báo cáo của Cục hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông vận tải cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, giá vé trung bình hạng phổ thông trên một số đường bay (giá đã bao gồm thuế, phí) của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng so với cùng kỳ năm 2023, tuy nhiên vẫn luôn đảm bảo nằm trong khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách theo quy định.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du khách ‘rẽ hướng’ đón hè tránh giá vé máy bay...

0
(SGTT) - Du lịch nội địa bước vào mùa cao điểm hè, giá vé máy bay cao ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động...

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng triển khai hệ thống gửi...

0
(SGTT) - Ngày 11-6, hãng hàng không Starlux Airlines (Đài Loan) cung cấp dịch vụ ký gửi hành lý tự động cho hành khách...

Giá vé máy bay dịp cao điểm hè ‘hạ nhiệt’

0
(SGTT) - Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 6 này, giá vé đang ở mức tương đương 13-80% mức giá tối đa...

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu có giải pháp giảm...

0
(SGTT) -  Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các giải pháp để giảm giá vé máy...

Giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á hạ...

0
(SGTT) – Giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á đang bắt đầu ổn định hoặc giảm, một dấu hiệu cho thấy...

Có dễ để ‘hạ nhiệt’ giá vé máy bay?

0
(SGTT) - Dù giá vé máy bay tăng cao trong thời gian vừa qua, nhưng các doanh nghiệp hàng không vẫn còn gặp rất...

Kết nối