fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Cứ 100 nhân viên đi làm thì có 29 “xác sống công sở”

(SGTTO) – Nhóm nhân viên “zombie” dù ít nỗ lực nhưng chịu không nghỉ việc chiếm 29% nguồn nhân lực, tăng so với con số 27% năm ngoái. 

Ảnh minh họa

Đó là thông tin tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2019 do Anphabe tổ chức ở TP HCM ngày 27/3.

Khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” dựa trên ý kiến của 674 doanh nghiệp thuộc 24 ngành với sự tham gia của 75.481 người đi làm có kinh nghiệm. Khảo sát này do Anphabe tiến hành, có sự hợp tác của Unilever Việt Nam với vai trò đối tác tri thức và Intage với vai trò đối tác nghiên cứu thị trường.

Khảo sát cho biết việc thất thoát nhân tài của các công ty Việt Nam diễn ra không chỉ ở trong giai đoạn nhân tài gia nhập công ty mà cả giai đoạn trước khi họ vào làm.

Thất thoát trong giai đoạn đầu làm việc tại công ty 

Khảo sát chỉ ra rằng 17% nhân viên khi làm việc tại công ty không nỗ lực và họ sẽ nghỉ việc. Trong khi đó, 5% nhân viên dù nỗ lực nhưng vẫn ra đi vì nhiều lý do; đây là thất thoát đáng tiếc cho doanh nghiệp.

Một nhóm khác mà người ta gọi là zombie công sở nhằm nói tới những người ít nỗ lực đóng góp cho công việc nhưng không nghỉ việc. Nhóm này chiếm 29% nhân sự trong công ty, tạo nhiều thách thức về hiệu suất và văn hóa cho các doanh nghiệp.

Không phải chỉ khi nhân viên đi làm rồi nghỉ việc mới là “mất mát” của một doanh nghiệp mà ngay cả ở giai đoạn thu hút nhân tài, các doanh nghiệp đã thực sự chịu thất thoát nguồn lực này.

Đầu tiên, đó là thất thoát nhận biết. Loại thất thoát này chiếm trung bình 34% nhân sự ngành, bao gồm 24% người không biết hoặc chưa từng nghe về công ty và 10% biết nhưng không thích công ty dù bất kỳ giá nào. Như vậy còn 66% nhân sự ngành có nhận biết. Trong đó, 53% ứng viên không quan tâm làm việc tại công ty trong tương lai. Đây gọi là thất thoát quan tâm.

13% nhân sự còn lại (66% – 53%), chỉ có 7% là sẵn sàng nộp đơn ứng viên, còn lại 6% quan tâm mà không nộp đơn. Đây là thất thoát ứng tuyển.

Trong con số 7% sẵn sàng nộp đơn, có 5% ứng tuyển nghiêm túc, 2% nộp đơn nhưng không coi công ty là nơi làm việc lý tưởng. Đây là thất thoát khát khao.

Và nếu tất cả các công ty mà nhân tài khát khao cùng gửi lời làm việc, cơ hội để công ty lọt vào danh sách “ưu tiên bình chọn” chỉ còn 1% mà thôi.

Như vậy, theo báo cáo này, một công ty trung bình có thể mất tới 99% nhân tài mục tiêu trước khi nhân tài làm việc tại doanh nghiệp.

Để hạn chế mất nhân tài 
Ảnh minh họa

Khảo sát này chỉ ra rằng các phần thưởng ngoại hiện, bao gồm lương thưởng, chức vụ, văn phòng đẹp, danh tiếng công ty… có tác động đến nỗ lực của nhân viên nhưng chỉ ở mức giới hạn, cụ thể là 41%. Phần thưởng tự thân (những nỗ lực đến từ bản thân) là nhân tố chiếm tới 59%.

Như vậy, một trong những yếu tố hết sức quan trọng đó là cần nâng động lực tự thân của nhân viên. Một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao động lực nhân viên đó là sức khỏe của nhân sự. Khi họ có sức khỏe cả về tinh thần và thể chất thì sẽ sẵn sàng đóng góp vào công việc nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhân sự có khả năng tự chủ trong giải quyết vấn đề sẽ làm việc tốt hơn. Năng lực của cá nhân, khả năng kết nối và ý nghĩa của công việc chính là những yếu tố chính tạo ra động lực cho những nhân viên khi đi làm.

Đỗ Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hành trình ‘đi tìm bảy núi’ ở An Giang

0
(SGTT) - Thất Sơn hay Bảy Núi là tên gọi để chỉ bảy ngọn núi tiêu biểu thuộc địa bàn tỉnh An Giang. Hành...

Điểm qua loạt giải chạy dọc các tỉnh thành trong tháng...

0
(SGTT) – Trong hai tháng 7 và 8, nhiều đường chạy marathon mở cổng nhộn nhịp trở lại thu hút các vận động viên...

Phú Yên bảo tồn cấp thiết loài cây đặc hữu chai...

0
(SGTT) - Chai lá cong (tên khoa học: Shorea falcata) là một loài cây đặc hữu của Việt Nam. Loài cây này hiện chỉ...

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Xe buýt tại TPHCM ngày càng vắng khách

0
TPHCM có 126 tuyến xe buýt với gần 2.100 xe hoạt động. Cơ quan quản lý hạ tầng giao thông cũng đã tập trung...

Giá xăng đắt đỏ khiến nhiều người chuyển sang dùng xe...

0
Giá xăng tăng cao liên tục đã khiến nhiều người chọn xe máy điện để đi lại nhằm tiết kiệm chi phí. Sự...

Kết nối