Chủ Nhật, Tháng mười hai 15, 2024

Công thức chế biến món cá hồi ngâm tương lạ miệng

(SGTTO) - Theo các nghiên cứu khoa học, cá hồi là loại thực phẩm có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Việc duy trì thói quen ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn có thể phòng chống bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Sau đây là công thức cá hồi ngâm tương do đầu bếp Trần Hậu - Hậu's Kitchen chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị Online:

Nguyên liệu:

- Phi lê cá hồi: 400 - 600g
- Nước tương chấm Teriyaki Nhật Bản: 1 chai
- Gừng tươi: 1 củ
- Ngò rí: 1 ít
- Tiêu đen Phú Quốc: 1 muỗng
- Mè trắng rang thơm: 1 ít
- Đậu hũ non Nhật Bản: 2 gói

Cách làm:

- Lấy một chậu nước sạch, hòa tan thêm một ít muối biển vào nước để rửa cá hồi. Thêm ít đá lạnh vào nước, nhúng cá vào ngâm trong khoảng 15 phút để miếng cá được sạch và săn chắc (khi đó miếng thịt cá sẽ cắt nhỏ dễ dàng hơn).

- Vớt cá ra, lấy khăn sạch thấm khô nước rồi đổ nước tương đủ để thấm hết miếng cá. Thêm ít tiêu và gừng tươi thái lát , bọc lại để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút trước khi ăn.

- Đậu hủ thái nhỏ vừa ăn rồi xếp gọn gàng lên đĩa. Sau đó, cá đem ra thái nhỏ bằng đậu hủ rồi xếp lên trên (thao tác phải nhanh để miếng cá còn độ lạnh, bảo đảm được vị ngon).

- Rưới thêm nước sốt tương, trang trí thêm ngò rí, mè để tạo độ bắt mắt, vị đậm đà cho món ăn.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g cá hồi gồm năng lượng (136 kcal), đạm (22g), canxi (13mg), sắt (1,1mg), chất béo (5,3g), phốt pho (230mg), vitamin A (0,03mg), vitamin B1 (0,2mg)…

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối