Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024

Công đoàn Viên chức TPHCM tập huấn nâng cao năng lực đại diện

(SGTT) – Chiều 6-6 tại TP Nha Trang, đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TPHCM đã tham gia buổi hội nghị chuyên đề với chủ đề “Nâng cao năng lực đại diện, thương lượng tập thể, đối thoại nơi làm việc, thực hành dân chủ cơ sở của tổ chức công đoàn”.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ chuyến sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào công đoàn Việt Nam”.

Trong khuôn khổ của hội nghị, các cán bộ công đoàn tập trung thảo luận, đánh giá thực trạng thực hiện dân chủ ở cơ sở, công tác đối thoại, thương lượng tập thể tại đơn vị của mình, đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao năng lực, vai trò của tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

Các cán bộ công đoàn đang đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hoạt động công đoàn.

Cụ thể, nêu thực trạng và các nhóm giải pháp nhằm thu hút nguồn lực, sử dụng tài chính công đoàn hiệu quả để thực hiện chức năng chăm lo cho đoàn viên công đoàn. Các vấn đề vướng mắc liên của hệ thống pháp luật có ảnh hưởng đến hoạt động công đoàn, chức năng bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động hiện nay và các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tư vấn pháp luật công đoàn.

Theo ông La Thanh Tuấn, Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức TPHCM, những năm gần đây, việc thực hành dân chủ cơ sở được hệ thống chính trị của nước ta coi trọng, đặc biệt quan tâm đến xây dựng quan hệ lao động trong doanh nghiệp. Nhu cầu xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ càng trở nên cấp thiết, trong đó, công tác đối thoại tại nơi làm việc đóng vai trò hết sức quan trọng.

Trong khi đó, ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TPHCM cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của tổ chức công đoàn các cấp và của cán bộ công đoàn hiện nay là vai trò đại diện cho người lao động. Đó là lý do mà Công đoàn Viên chức TPHCM đã và đang đẩy mạnh việc nâng cao vai trò đại diện ở các công đoàn cơ sở.

Trước đó, ngày 5-6, đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức TPHCM do ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn viên chức TPHCM làm trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa các Anh hùng Liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Các đại biểu dâng hương đến các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma. Nguồn ảnh: Kha Nhiên

Chuyến sinh hoạt chuyên đề là cơ hội để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, mà còn là dịp để các đại biểu thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ đến những người anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Hoạt động này là một phần trong nỗ lực đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào công đoàn Việt Nam, nhằm mục tiêu tạo dựng một tổ chức công đoàn vững mạnh, gắn kết và hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong mọi mặt của cuộc sống.

 

Ngọc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công đoàn viên TPHCM tham gia Hội thi tìm hiểu 95...

0
(SGTT) – Chiều ngày 12-7, Công đoàn Viên chức TPHCM tổ chức Hội thi tìm hiểu Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công...

Công đoàn Viên chức TPHCM gặp gỡ tri ân đội ngũ...

0
(SGTT) - Công đoàn Viên chức TPHCM sáng 19-6 đã tổ chức buổi họp mặt thân tình với hơn 40 các nhà báo và...

Hành trình “Tự hào cán bộ công đoàn” với nhiều hoạt...

0
(SGTT) – Ngày 8-6, Công đoàn Viên chức TPHCM tổ chức Hành trình "Tự hào cán bộ công đoàn” với các hoạt động chia...

Công đoàn Viên chức TPHCM tổ chức Về nguồn ở Củ...

0
(SGTT) - Phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 22-9, Cụm thi đua số 3 – Công đoàn Viên chức TPHCM...

Kết nối