Có gì ở văn phòng ông già Noel mùa Giáng sinh này?

0

(SGTTO) – Nhiều du khách tìm đến phòng làm việc của ông già Noel và Vòng Bắc Cực huyền diệu mỗi ngày. Những điểm này thuộc Làng Santa Claus ở Rovaniemi, Lapland, Phần Lan.

Theo truyền thuyết, vị trí ngôi nhà Santa Claus được giữ bí mật.

Ngôi làng tuyết trắng

Năm 1985, Santa cùng chính quyền địa phương đã mở một văn phòng ở Rovaniemi. Năm 2010, nơi đây được công nhận là quê hương ông già Noel.

Làng Santa Claus nằm cách Rovaniemi 8km về phía Bắc theo hướng Ivalo dọc theo quốc lộ 4. Bạn có thể dễ dàng đến Vòng Bắc Cực bằng xe buýt địa phương số 8 và bằng xe buýt Santa Express.

Không chỉ Giáng sinh, nhiều du khách đến đây vào những dịp khác trong năm. Du khách có thể mua chứng chỉ khẳng định đã gặp ông già Noel thứ thiệt.

Ngôi làng ông già Noel là điểm thu hút khách du lịch không chỉ dịp Giáng sinh mà hầu như quanh năm.

Tại ngôi làng, du khách có thể thấy nhiều dịch vụ du lịch, cửa hàng lưu niệm cũng như bưu điện Santa Claus. Có cả các quán ăn và đặc biệt là văn phòng làm việc của ông già Noel.

Văn phòng ông già Noel
Trong văn phòng làm việc của “chủ nhân ngôi làng” – ông già Noel, những chú “yêu tinh” nhanh nhẹn, tháo vát làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ Santa Claus sắp xếp từng chồng thư của trẻ em khắp nới trên thế giới gửi tới.

Nhiều bậc cha mẹ đưa con đến để gặp ông già Noel. Ông sẽ trả lời những câu hỏi của bọn trẻ và kể những câu chuyện.

Mỗi năm, ông già Noel nhận được khoảng nửa triệu lá thư từ khắp nơi. Các nước có nhiều thư gửi đến nhất là Trung Quốc, Ba Lan, Italy, Anh, Phần Lan, Nga, Nhật Bản,…

Trong mỗi lá thư là mong ước của một em nhỏ trong mùa Giáng sinh. Những lá thư được viết bằng nhiều thứ tiếng. Phần lớn trong đó là thư viết tay.

Bưu điện Santa Claus
Chụp ảnh với ông già Noel là một hoạt động du khách rất thích thú.

Nơi đây bày hàng ngàn tấm thiệp sắc màu, những con tem,  cùng những món quà tặng độc đáo.

Hàng ngày, Santa Claus dành thời gian tại ngôi làng này để mang bất ngờ và niềm vui cho trẻ em.

Ở bưu điện, du khách sẽ tự viết lời chúc và gửi cho người thân thông qua những chú yêu tinh phục vụ tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ ông già Noel viết thư cho người nào đó nhân dịp lễ này. Ông sẽ soạn thư, đóng dấu bưu điện Santa Claus và gửi bưu điện đến tay người nhận.

Chụp ảnh tại Vòng Bắc Cực

Arctic Circle, hay Vòng Bắc Cực là vĩ tuyến 66 độ 33 phút Bắc. Đây là một trong những dấu mốc địa lý đặc biệt trên trái đất. Nơi đây diễn ra những hiện tượng kỳ thú như mặt trời nửa đêm (midnight sun) hay đêm vùng cực (polar night).

Du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy Vòng Bắc Cực chạy qua làng Santa Claus ở Rovaniemi. Bạn sẽ được cấp chứng nhận, đóng dấu vào hộ chiếu sau khi khám phá.

Khoa học lý giải cực quang là do tương tác giữa các hạt tích điện từ gió mặt trời với bầu khí quyển của trái đất. Chúng tạo ra các dải sáng liên tục biến đổi.

Theo thần thoại Bắc Âu, cực quang chính là ánh sáng lấp lánh tỏa ra từ những bộ áo giáp của các Valkyrie – nữ thần chiến binh dũng cảm. Còn theo thần thoại La Mã, cực quang là vũ điệu của các vị thần Aurora – nữ thần rạng đông xinh đẹp.

Cuối tháng 8 đến đầu tháng 4 hàng năm, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng bắc cực quang. Không gian lý tưởng để quan sát là bầu trời đêm đủ tối, trong vắt, không có ánh đèn neon.

Cưỡi xe tuần lộc kéo

Tuy không thể “bay” giữa trời, song những xe tuần lộc kéo vẫn đủ khả năng mang cho bạn cảm giác lướt đi trên tuyết trắng.

Những chú tuần lộc kéo xe là một trong những hình ảnh gắn liền với ông già Noel.

Bạn có thể ghé thăm các trang trại tuần lộc và trải nghiệm hoạt động này. Du khách cũng có thể lựa chọn xe kéo bởi những chú chó Husky.

Cưỡi xe trượt tuyết

Công viên xe trượt tuyết Vòng Bắc Cực- Arctic Circle Snowmobile Park, ở Rovaniemi có từ năm 1999. Nơi này sẽ giúp du khách thử sức với xe trượt tuyết.

Xe trượt tuyết ở công viên Vòng Bắc Cực- Arctic Circle Snowmobile Park.

Nơi đây có cả những chiếc xe trượt tuyết cỡ nhỏ cho trẻ em.

Thưởng thức đặc sản RovaniemiMón ăn bạn nên thử khi đến quê hương ông già Noel là phô mai bánh mì, hay leipajuusto. Đây là món tráng miệng đặc trưng địa phương, làm từ phô mai mềm chiên. Nó có vị ngọt và phát ra âm thanh vui tai khi nhai.

Thanh Thảo

Theo santaclausoffice.com, rove.me

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here