Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

CLB doanh nhân 2030 tham quan 2 doanh nghiệp lớn ở Củ Chi

(SGTT) – Cả hai nhà máy trong chuyến giao thương lần này của CLB Doanh nhân 2030 đều đặt tại huyện Củ Chi, TPHCM nơi có mặt của đông đảo các doanh nghiệp sản xuất.

Trên nền đất 3 héc-ta tại xã Tân Phú Trung, một nhà máy với dây chuyền sản xuất hiện đại (hầu hết đã được tự động hóa) rộn ràng hoạt động. Bà Ngô Thị Thu Thủy, CEO Cty TNHH Fujiwa Việt Nam chia sẻ về thử thách khởi nghiệp lần 2 khi đã ở độ tuổi U50 – vượt qua cái bóng thành công của chính mình trong lĩnh vực quảng cáo. Chỉ trong vòng 5 năm gây dựng, Fujiwa tìm được con đường riêng, có thị trường tiêu thụ ổn định cả trong nước và quốc tế.

Các sản phẩm của Fujiwa bắt nguồn từ nước nhưng “không đơn giản chỉ là nước” – đúng như phương châm của doanh nghiệp. Bà Thủy cho biết, các sản phẩm của đơn vị được ứng dụng công nghệ Nhật Bản i-on kiềm giúp cơ thể hấp thụ và thẩm thấu nước tốt hơn. Giá thành đắt hơn các loại nước uống tinh khiết thông thường nhưng sản phẩm của Fujiwa có phân khúc khách hàng riêng – những người hiểu về nước và quan tâm tới sức khỏe.

Trong giai đoạn tới, Fujiwa tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và sẵn sàng cùng hợp tác chia sẻ với các thành viên CLB Doanh nhân 2030. Vị CEO tiết lộ doanh nghiệp đang chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) cũng như sẵn sàng tiếp nhận đầu tư từ những doanh nhân chung chí hướng. Ngoài ra, bà Thủy cho biết đang tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực bao bì. Đây cũng là cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp thành viên cộng đồng doanh nhân 2030.

Kết nối cùng niềm tự hào gần 35 năm tuổi của Sài Gòn

Chiều cùng ngày, đoàn doanh nhân có mặt tại một trong những doanh nghiệp kín tiếng và lâu đời của thành phố – Kềm Nghĩa. Có mặt trên thị trường gần 35 năm, trở thành thương hiệu độc tôn trong mắt người tiêu dùng mặt hàng này, lãnh đạo Kềm Nghĩa khiêm tốn kể về hành trình xây dựng và phát triển sản phẩm đạt tới độ tinh xảo như hiện nay.


Không chỉ thành công trên sân nhà vài khách hàng kiều bào tại Mỹ, ngày nay, Kềm Nghĩa còn xuất khẩu ngược sang Trung Quốc – thị trường nổi tiếng với gia công hàng loạt giá rẻ.

Theo lãnh đạo Kềm Nghĩa, đơn vị cạnh tranh bằng chất lượng, thành công trong việc chinh phục khách hàng phân khúc cao cấp. Bí quyết riêng của ông chủ Nghĩa Sài Gòn (tên thân mật – nghệ danh của CEO Nguyễn Minh Tuấn) cùng với sự đầu tư đồng bộ hiện đại về máy móc, nhà xưởng giúp Kềm Nghĩa tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, ổn định và giảm thiểu hao hụt lớn nhất.


Doanh nghiệp cũng đầu tư lớn cho hệ thống làm mát, hút bụi tạo môi trường làm việc lành mạnh nhất cho công nhân. Câu chuyện văn hóa doanh nghiệp của Kềm Nghĩa trở thành chủ đề thu hút các doanh nhân luận bàn.


Ngoài ra, Kềm Nghĩa cũng chia sẻ cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác. Thời gian vừa qua, Kềm Nghĩa cho ra mắt một loạt các sản phẩm mới đầu tư về mẫu mã như hộp quà tặng cho doanh nghiệp, bộ sản phẩm chăm sóc sắc đẹp…

Hà Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

CLB Doanh nhân 2030 kết nối giao thương cùng Samsung Vina...

0
Đoàn kết nối giao thương CLB Doanh nhân 2030 có buổi tham quan và làm việc tại 2 nhà máy quan trọng thuộc khu...

Công bố Caravan 2030 lần thứ 33 với chủ đề ‘Huế...

0
(SGTT) - Tháng 8 này, chương trình Caravan 2030 lần thứ 33 do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 trực thuộc Saigon Times Club...

Đoàn Caravan 2030 trao gần 1,6 tỉ đồng quà tặng cho...

0
Các thành viên đoàn caravan 2030 lần thứ 32 đã hoàn thành việc trao quà đồng hành đến trường lần thứ 19 với chủ...

Caravan 2030 lần 32 “Kon Tum ơi! Ta về” xuất phát

0
Hành trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khám phá những cung đường hùng vĩ của đoàn doanh nhân...

Tổ chức ngày Chung tay gói quà trước thềm Caravan lần...

0
CLB Doanh nhân 2030 tổ chức Ngày Chung tay ráp 200 xe đạp, gói quà, dán decal… chuẩn bị cho hành trình về Kon...

CLB Doanh nhân 2030 thăm và trò chuyện cùng doanh nghiệp...

0
Chiều 16-4, CLB Doanh nhân 2030 - thành viên Saigon Times Club thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, đã tổ chức buổi luận...

Kết nối