Chủ tịch NamABank từ nhiệm để giải quyết mâu thuẫn gia đình

0

(SGTTO) – Theo trang thông tin điện tử Công an TPHCM, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Tập đoàn Hoàn Cầu.

Ảnh: Nam A Bank

Vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) và ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank, con ruột Ông Nguyễn Chấn). Trong thông cáo báo chí gửi đi ngày 21-6, Nam A Bank khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường (cổ đông sáng lập Nam A Bank, vợ ông Nguyễn Chấn) mất vào năm 2017.

Ngân hàng này khẳng định đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu Nam A Bank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động Nam A Bank – một doanh nghiệp đại chúng.

Trước sự việc này, người có liên quan trực tiếp là ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực, chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Nam A Bank, ngân hàng này thông báo.

Trong 5 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế của Nam A Bank đạt 426 tỉ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm 2019. Tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 80.000 tỉ đồng, hoàn thành 93% kế hoạch năm. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cá nhân đạt gần 64.000 tỉ, dư nợ cho vay đạt hơn 55.000 tỉ đồng, đều đạt hơn 90% kế hoạch năm. Hiện Nam A Bank có mạng lưới 87 điểm giao dịch trên cả nước.

T.T 

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here