Chọn “mặt” gửi… tiền

0

VŨ HOÀNG –

Trong những tháng đầu năm 2016, các ngân hàng ồ ạt quay số trao thưởng chương trình khuyến mãi xuân cho khách hàng. Điều này cũng có nghĩa các gói khuyến mãi mới sẽ được áp dụng, người gửi chỉ cần lựa chọn các gói tiết kiệm ưu đãi mới để có lợi tức tốt nhất cho mình.

Trần lãi suất tiết kiệm tiền đồng kỳ hạn ngắn (dưới 6 tháng) theo quy định của Ngân hàng Nhà nước hiện là 5,5% một năm, còn mức niêm yết kỳ hạn 1-3 tháng tại các nhà băng phổ biến khoảng 5% (với các ngân hàng quốc doanh) đến 5,3-5,4% (khối cổ phần). Theo đó, theo các chuyên gia tài chính, thời điểm này chọn ngân hàng để gửi tiền theo lãi suất cũng không nhận được nhiều lợi ích. Từ đây, chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn các gói chương trình đặc biệt mà ngân hàng đang thiết kế dành riêng cho từng đối tượng để hưởng lợi ích chuyên biệt.

Đơn cử, với những người tuổi thân thì có chương trình ưu đãi “Tuổi thân may mắn” tại VietBank. Theo đó, chỉ cần những người sinh vào các năm sau 1944, 1956, 1968, 1980, 1992 (tính theo Âm lịch) đến ngân hàng giao dịch sẽ nhận ngay quà tặng từ chương trình. Ngoài ra, những người tuổi này còn được vay vốn với lãi suất cho vay giảm đến 0,09%/năm, thời gian ưu đãi 12 tháng.

Hay với những người là khách nam yêu thích bóng đá, có thể tìm đến Eximbank vì ngân hàng này phát hành riêng đàn ông loại thẻ Eximbank UEFA Champion League để có thể giao dịch thuận tiện trong thể thao. Thậm chí, Eximbank này cho biết khách hàng sử dụng thẻ tích lũy điểm nhiều sẽ được tặng vé đi Ý xem chung kết giải UEFA Champion League.

Ngược lại, Sacombank tập trung chủ yếu vào phái nữ bằng thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Ladies. Khi mở mới thẻ quốc tế Sacombank Ladies First, khách hàng sẽ được tặng túi vải thời trang và được hoàn 20% đối với giao dịch thanh toán lần đầu đạt từ 500.000 đồng (hoàn tối đa 300.000 đồng)… Cũng trong suốt tháng 3, Sacombank triển khai chương trình “Sinh nhật 8 tháng 3 – bao la quà tặng”…

Có thể nói, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chuyên biệt dành cho từng đối tượng. So với các sản phẩm thông thường, sản phẩm tín dụng chuyên biệt luôn mang nhiều ưu đãi hơn mà không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Chẳng hạn, với chương trình may mắn “Vòng quay 12 con giáp” của một ngân hàng đang triển khai, điểm trội của sản phẩm này là người gửi tiền được tham gia thử vận may với vòng quay 12 con giáp. Trong đó, nếu khách hàng quay trúng biểu tượng con khỉ sẽ nhận ngay một phiếu bốc thăm trúng một trong 1.000 phần quà đặc biệt của chương trình.

Theo một chuyên gia tài chính, trên thị trường có nhiều sản phẩm tín dụng chuyên biệt, những người trẻ nói riêng và người gửi tiền nói chung hiện nay cần tìm hiểu và lựa chọn. Việc tìm kiếm thông tin sản phẩm khá dễ dàng, đó là lên trang web của các ngân hàng, đăng ký nhận thông tin chương trình khuyến mãi qua mail/điện thoại và các ngân hàng nhắn tin thông báo. Từ những thông tin đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn gói tín dụng phù hợp nhất mà không cần mất thời gian và công sức đi lại để tìm hiểu.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here