fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Chat với doanh nhân du lịch số 3: Tìm thị trường ngách để tồn tại

(SGTT) – Để duy trì hoạt động của doanh nghiệp, TTC resort Ninh Thuận đã quyết định thay đổi đối tượng khách hàng mục tiêu từ khách quốc tế sang chú trọng phục vụ cho khách nội địa. Đặc biệt, chú trọng phục vụ nhóm khách nhỏ, khách gia đình sử dụng phương tiện cá nhân, chủ động được phương tiện di chuyển giữa các điểm đến.
Giám đốc TTC Ninh Thuận cho biết, đơn vị ông “chọn cách đi hơi khác” khi đầu tư và mở rộng quy mô để đưa ra những sản phẩm mới.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch, ông Đỗ Tuấn Hùng Mạnh, Giám đốc TTC resort Ninh Thuận, cho biết trước giờ hoạt động du lịch chủ yếu “trông cậy” vào thị trường khách quốc tế đến Việt Nam.

Khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, trong nước ngay lập tức “mất” nguồn khách này, tạo nên sự xáo trộn và kéo theo nhiều hệ lụy. “Chúng tôi phải quyết định thay đổi đối tượng khách hàng mục tiêu sang chú trọng phục vụ cho khách nội địa”, ông Mạnh chia sẻ, để đảm bảo duy trì hoạt động của các đơn vị trong Tập đoàn TTC.

Theo ông Mạnh, những khu vực có sự hiện diện của cơ sở lưu trú trong hệ thống TTC như Ninh Thuận, Bình Thuận, Nha Trang… đa số là khách Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc và khách châu Âu.

Cũng theo ông Mạnh, thời điểm vừa qua, TTC Ninh Thuận “chọn cách đi hơi khác” khi đầu tư và mở rộng quy mô để đưa ra những sản phẩm mới. “Chúng tôi đưa vào hoạt động khu vui chơi giải trí đầu tiên tại Ninh Thuận để phục vụ cho khách địa phương”, ông Mạnh nói thêm.

Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng này cũng đưa vào hoạt động bungalow thích hợp cho nhóm khách trẻ, khách gia đình đi vào dịp cuối tuần lưu trú, tạo sự riêng biệt nhưng vẫn không kém phần lãng mạn. “TTC Ninh Thuận tập trung vào thị trường khách gia đình. Đặc biệt là nhóm khách gia đình sử dụng phương tiện cá nhân, chủ động được phương tiện di chuyển giữa các điểm đến”, ông Mạnh nói thêm.

Khu nghỉ dưỡng này cũng đưa vào hoạt động bungalow thích hợp cho nhóm khách trẻ, khách gia đình đi vào dịp cuối tuần lưu trú, tạo sự riêng biệt nhưng vẫn không kém phần lãng mạn.

Cũng theo giám đốc TTC Ninh Thuận, để chủ động trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp của ông đã đề ra rất nhiều kịch bản để dễ dàng ứng phó tùy theo diễn biến của dịch Covid-19. Theo đó, hai kịch bản được lưu ý thời điểm hiện nay là dịch bệnh có thể được kiểm soát trong tháng 7, sang tháng 9-2021, du lịch nội địa sẽ dần phục hồi.

Ở kịch bản thứ 2, dịch Covid-19 có thể kéo dài đến cuối năm 2021. Khi đó, theo ông Mạnh, cơ sở lưu trú của ông vẫn thực hiện các công việc như hiện tại đang làm: nâng cao kỹ năng làm việc, tương tác – thông báo cho đối tác biết những chương trình khuyến mãi sắp tới của resort để đối tác nắm tình hình.

Tập đoàn TTC đã đưa ra những quy định về giữ vệ sinh, trong đó chú trọng tới vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh cơ sở vật chất.

Để thu hút du khách, TTC Ninh Thuận cũng sẽ hợp tác với các đối tác ở những tỉnh lân cận như Bình Thuận, Đà Lạt – Lâm Đồng để tạo thành gói combo dịch vụ với giá và dịch vụ tốt tại mỗi địa phương liên kết.

Bên cạnh những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, ngay từ khi xảy ra dịch bệnh, Tập đoàn TTC đã đưa ra những quy định về giữ vệ sinh, trong đó chú trọng tới vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh cơ sở vật chất.

“Các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại cơ sở lưu trú được triển khai đồng bộ từ trong thang máy đến những khu công cộng như lễ tân, nhà hàng… những chỗ có khả năng rủi ro cao cho du khách”, ông Mạnh nói thêm.

Cùng với đó, sẽ hướng dẫn hỗ trợ khách đăng ký khai báo y tế trước khi tới nhận phòng để nhằm đảm bảo an toàn.

Nguyễn Nam


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch”“Chat với doanh nhân du lịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu năm 2023, thu phí đỗ xe lòng đường qua tài...

0
Từ đầu năm 2023, 20 tuyến đường đang tổ chức thu phí đỗ xe ở lòng đường tại trung tâm TPHCM sẽ chuyển sang...

Food Núp Hẻm: Thưởng thức cơm tấm vị thịt nướng thơm...

0
(SGTT) – Chỉ từ nguyên liệu thịt nướng được ướp gia vị riêng biệt, quán ăn 69 núp hẻm đường Nguyễn Gia Trí, quận...

Tuyến xe buýt ở TPHCM được ‘thay áo mới’ trước thềm...

0
(SGTT) - Những ngày này, nhiều hành khách tại TPHCM khi vừa bước lên tuyến xe buýt số 86 - đi từ Bến Thành...

Hơn 50% người Việt sử dụng đa kênh khi mua sắm...

0
(SGTT) - Hiện nay, mua sắm đa kênh đang trở thành xu hướng mới của người mua hàng trong nước. Trải nghiệm mua sắm...

59 giây vào bếp: Thơm ngon xíu mại viên hấp giòn...

0
(SGTT) - Cũng là viên xíu mại truyền thống nhưng biến tấu thêm một chút về nguyên liệu và cách chế biến là mọi...

Bình chọn cảnh đẹp ấn tượng, nhận voucher nghỉ dưỡng tại...

0
(SGTT) - Chương trình bình chọn "Top 7 Ấn tượng Việt Nam" do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức đang trong giai đoạn kêu...

Kết nối