fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Chàng trai 9X đi bộ từ Sài Gòn đến Đà Lạt, cộng đồng mạng xôn xao

(SGTTO) – Những ngày gần đây, dân ghiền du lịch đã dõi theo bước chân của chàng trai Cao Duy Thiên Thắng, sinh năm 1998, sống tại TPHCM. Anh vừa hoàn thành chuyến hành trình đi bộ một mình hơn 300km từ TPHCM đến Đà Lạt trong 6 ngày.

Thắng nói, anh “ghiền” du lịch từ nhỏ nên đến nay, trong nước, ngoài Phú Quốc và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là nơi anh chưa đặt chân đến. Chân quen đi nên cứ thích là anh chàng lại vác ba lô lên đường. Một buổi tối, anh đăng dòng tâm trạng trên một hội nhóm du lịch Đà Lạt về ý định đi bộ từ Sài Gòn lên Đà Lạt. Tưởng chỉ dự tính vậy thôi, không ngờ anh lại làm thật khiến mọi người vừa bất ngờ vừa hào hứng theo dõi hành trình của anh.

Anh Thiên Thắng cho biết: “Tôi không hề có ý định lên Đà Lạt lúc này. Vào tối ngày 4-11, trong khi xem YouTube tôi thấy mấy anh đạp xe lên Đà Lạt. Chợt nghĩ chưa có ai đi bộ đến đây nên tôi quyết định soạn đồ, đi thử ngay trong đêm đó mà không suy nghĩ gì nhiều. Cùng lắm nếu mệt thì tôi đón xe về. Trong quá trình đi tôi có nhiều trải nghiệm hay nên quyết tâm chinh phục cho bằng được”.

Không phải chỉ vì nổi hứng bất chợt mà anh Thiên Thắng quyết định đi Đà Lạt. Lúc còn nhỏ anh đã từng sống ở Đà Lạt và nơi này có rất nhiều kỷ niệm đối với anh. “Tôi muốn có một kỷ niệm đặc biệt với Đà Lạt cho riêng bản thân tôi thôi. Đi một lần trong đời thì phải thật đáng nhớ”, anh nói.

Trước khi khởi hành, anh Thiên Thắng không hề nói với gia đình hay bạn bè về chuyến đi vì sợ nói rồi đi không được và có thể mọi người sẽ phản đối. Đến khi anh chia sẻ hình ảnh, video liên tục về chuyến đi trên facebook cá nhân và trên các nhóm du lịch, mọi người không những ủng hộ nhiệt tình mà còn động viên anh giữ gìn sức khỏe để mau về đích.

Hành trang anh mang theo bên người rất đơn giản gồm vài bộ đồ và chi phí đi đường. Anh chia sẻ: “Trong suốt chặng đường đi tôi tiêu xài cũng thoải mái. Tôi thực hiện chuyến đi này vì sở thích nên không suy nghĩ nhiều về tiền bạc. Mang theo tầm 7 triệu đồng, tôi xài khi nào hết thì thôi”.

Mặc dù biết đường sơ nhưng anh Thiên Thắng cũng nhờ Google chỉ đường và đôi lúc thông tin cũng không chính xác. Trên mạng, anh nói vui rằng Google báo chỉ cần 2 ngày thì tới Đà Lạt nhưng thực tế đã 4 ngày rồi mà vẫn chưa đến nơi.

Và mỗi ngày, vào tầm 6 giờ sáng anh Thiên Thắng lại lên đường, đến trước 7 giờ tối anh vội tìm nhà trọ để nghỉ ngơi. Thông tin và hình ảnh về chuyến đi được anh cập nhật thường xuyên mỗi ngày trên facebook để mọi người tiện theo dõi.

Trước khi đi, anh đặt ra mục tiêu là khoảng 3 đến 4 ngày sẽ đến Đà Lạt. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe và trời mưa nên thời gian của hành trình kéo dài thêm đến một tuần. Anh Thiên Thắng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi bộ xa như vậy nên mau xuống sức, hai chân nhức mỏi cực kỳ, thời tiết thì khắc nghiệt nên chuyến hành trình có chậm lại chút. Tuy kế hoạch không đúng như dự định nhưng mình đi với tâm thế thoải mái, trải nghiệm thật nhiều thôi chứ không quá đặt nặng vấn đề thời gian. Đi đến lúc nào mệt thì nghỉ, khỏe rồi lại đi tiếp”.

Niềm vui lớn nhất đối với anh Thiên Thắng là nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ mọi người trên đường đi. Anh kể: “Nhiều bạn biết tôi qua mạng xã hội đã đem đồ ăn, thức uống tới cho tôi. Tại Madagui, có cô chủ trọ cũng biết về chuyến hành trình của tôi đã cho tôi ăn ở miễn phí. Tôi cũng có gửi lại cô ít tiền và thực sự biết ơn cô và mọi người nhiều lắm”.

Vào ngày 8-11, anh Thiên Thắng đã có cuộc gặp gỡ thú vị với một người bạn cũng đang trên hành trình chinh phục Đà Lạt bằng xe đạp. Theo thông tin được đăng tải trên facebook, anh và người bạn của mình đã gặp nhau tại Lộc Nga, Lâm Đồng và cùng nhau ăn trưa, chụp hình lưu niệm. Dân mạng không khỏi tỏ ra thích thú với cuộc gặp gỡ của hai người bạn này.

Anh Thiên Thắng (phải) và người bạn đi Đà Lạt bằng xe đạp. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng theo lời chia sẻ của anh Thiên Thắng, anh và chàng trai đạp xe kia sẽ cùng nhau đi bộ từ Lộc Nga đến Di Linh, Lâm Đồng. Sau đó, chàng trai đạp xe sẽ ghé thăm người nhà tại Di Linh, còn anh vẫn tiếp tục cuộc hành trình đi bộ đến Đà Lạt của mình. Khi gần đến Đà Lạt, thời tiết trở nên xấu đi, mưa gió liên tục, sương mù dày đặc nhưng không ngăn được sự quyết tâm của anh. Trên facebook, anh vẫn thông báo với mọi người rằng thời tiết không cản nổi bước chân của anh, nhất định chiều tối sẽ tới Đà Lạt.

Hành trình đi bộ của anh Thiên Thắng bắt đầu từ 22:00 ngày 4-11 tại TPHCM và kết thúc vào 16:30 ngày 10-11 tại thành phố Đà Lạt. Tại đây, anh cũng có cuộc hội ngộ với hội nhóm Ghiền Đà Lạt, dự tính ở Đà Lạt chơi vài ngày, sau đó sẽ đi xe về TPHCM.

Khi đến Đà Lạt, anh Thiên Thắng đã có cuộc hội ngộ với bạn bè rất vui. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lịch trình 6 ngày của anh Thiên Thắng

Ngày thứ 1 (đêm 4-11 đến 5-11): Xuất phát từ đường Lý Thái Tổ (quận 10, TPHCM) – Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai) – Đá Ba Chồng (tỉnh Đồng Nai) – huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai)Ngày thứ 2 (ngày 6-11): Huyện Định Quán – thị trấn Ma Đa Guôi (tỉnh Lâm Đồng).Ngày thứ 3 (ngày 7-11): Thị trấn Ma Đa Guôi – xã Đam Bri – xã Lộc Châu (tỉnh Lâm Đồng).Ngày thứ 4: (ngày 8-11): Xã Lộc Châu (huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), đến xã Gia Hiệp (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).Ngày thứ 5 (ngày 9-11): Huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng).Ngày thứ 6 (ngày 10-11): Đến Đà Lạt, kết thúc hành trình đi bộ.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đi bộ đúng cách có thể sống lâu thêm 20 năm

0
(SGTT) - Đi bộ là một hình thức vận động đơn giản, dễ dàng thực hiện và được nhiều người lựa chọn luyện tập....

Quảng Ninh cho phép đón du khách nội tỉnh

0
(SGTT) - Từ 0:00 ngày 2-3, Quảng Ninh triển khai mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái...

Cần Thơ linh hoạt phát triển du lịch cộng đồng

0
(SGTT) - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại huyện Phong Điền, quận Bình Thủy và Thốt Nốt là một trong những...

“Ông hoàng đi bộ” chia sẻ bí quyết cải thiện tốc...

0
(SGTTO) - Đi bộ là môn thể thao dễ tập và tất nhiên là tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bộ môn này giúp...

10.000 người đi bộ gây quỹ “vì người nghèo” dịp Tết...

0
(SGTT) - Đây là chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting với chủ đề "Bước chân chia sẻ". Chương trình do Công...

Đi bộ gây quỹ giúp người nghèo ăn Tết

0
(SGTT) - Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 6:30 ngày 23-1 tại...

Kết nối