Cậu bé mang hai dòng máu Việt-Hàn chiến thắng Vào bếp cùng mẹ

Khép lại mùa giải đầu tiên với thật nhiều cảm xúc, ngôi vị Quán quân cuộc thi Vào bếp cùng mẹ đã gọi tên cậu bé 11 tuổi Park Beom cùng mẹ Lê Hoàng Mỹ Phương. Buổi thi diễn ra lúc 9 giờ sáng ngày 05/08/2018 tại Kenton Node (Phước Kiểng, Nhà Bè, TPHCM).

10 đội chơi vòng Chung kết bên thành quả hấp dẫn của mình. Ảnh: Thành Hoa

Sinh ra trong gia đình đa văn hóa Việt-Hàn, Park Beom và mẹ Mỹ Phương chọn giới thiệu mâm cơm đặc trưng của gia đình mình gồm các món ăn kiểu Hàn nhưng được nấu theo hương vị Việt. Sự khéo léo trong việc nêm nếm gia vị cũng như sự tinh tế trong cách trình bày đã giúp hai mẹ con chị Mỹ Phương – bé Park Beom ghi điểm với ba vị giám khảo, xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi năm nay.

Ba đội chơi xuất sắc nhất cuộc thi. Ảnh: Thành Hoa

Thứ hạng nhì và ba của cuộc thi lần lượt thuộc về đội chơi gồm mẹ Huỳnh Thị Ngọc Lan – bé Trần Huỳnh Dao Chương (8 tuổi) đến từ tỉnh Tiền Giang và mẹ Trương Tố Như – bé Nguyễn Trương Phương Nghi (9 tuổi). Mẹ Tố Như và bé Phương Nghi cũng là đội chơi được yêu thích nhất do bạn đọc bình chọn trên fanpage Sài Gòn Tiếp thị.

Mâm cơm được trang trí bắt mắt qua bàn tay khéo léo của mẹ Ngọc Lan và bé Dao Chương (ngụ Tiền Giang) đoạt giải Nhì chung cuộc.

Khác với tuần thi vòng loại, vòng Chung kết gồm hai nội dung thi là Chọn nguyên liệuNấu ăn. Tuy nhiên, trước khi bước vào vòng Chọn nguyên liệu, các đội chơi phải vượt qua mini game trắc nghiệm về kiến thức thường thức nhà bếp để giành thứ tự ưu tiên vào phòng nguyên liệu.

Mẹ và bé cùng hợp tác để vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm từ Ban tổ chức.
Các đội bốc thăm nguyên liệu chính, cũng là đề thi mà Ban tổ chức đặt ra cho mỗi đội.
Mỗi đội chơi có 5 phút “đi chợ” tại phòng chọn nguyên liệu.
Các đội khẩn trương chọn những nguyên liệu phụ cần thiết cho phần thi Nấu ăn.
Mỗi đội có 75 phút để hoàn thành mâm cơm 03 món theo cách riêng của mình.
Bên cạnh hai giám khảo quen thuộc là đầu bếp SamMy và food-blogger Chánh Trần, vòng Chung kết có sự góp mặt của giám khảo khách mời đặc biệt Nguyễn Phạm Khánh Vân.
Những chia sẻ xoay quanh giá trị bữa cơm gia đình của giám khảo khách mời Khánh Vân khiến các đội chơi thích thú.

Khép lại hành trình sáu tuần cùng cuộc thi, hơn cả mọi thứ hạng cao thấp, sự gắn kết giữa mẹ và con mới là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực gìn giữ nếp nhà thông qua bữa cơm chung của mỗi gia đình có mặt tại sân chơi này.

Quán quân cuộc thi Vào bếp cùng mẹ sẽ nhận được giải thưởng là voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm tại khách sạn Four Points Sheraton Đà Nẵng với tổng trị giá 12 triệu đồng.Giải nhì cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng gồm voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại khách sạn Victoria Châu Đốc và voucher ăn uống tại nhà hàng B-Dubs với tổng trị giá hơn 7 triệu đồng.Giải ba của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng là voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại khách sạn Victoria Châu Đốc trị giá hơn 6 triệu đồng. Ngoài ra, 7 đội vào vòng Chung kết đoạt giải khuyến khích, mỗi đội sẽ nhận được giải thưởng là voucher ăn uống tại nhà hàng B-Dubs trị giá 1 triệu đồng/giải.Bên cạnh đó, 10 đội chơi vòng Chung kết còn nhận được những phần quà từ nhãn hàng Cô gái Hà Lan và Vinamit.Cuộc thi còn có sự tài trợ từ các nhãn hàng Le Soleil, Bibica và Maggi (Công ty Nestle Việt Nam). 

Kiến Nghiệp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here