fbpx
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Cargill của Mỹ quyên góp hơn 130 tỉ đồng xây 100 trường học tại Việt Nam

(SGTTO) – Tập đoàn Cargill của Mỹ tại Việt Nam sáng ngày 11-12 đã khánh thành trường Tiểu học Văn Thành khang trang, hiện đại trị giá 3.05 tỉ đồng tại xã thuần nông nghèo Văn Thành ở huyện Yên Thành, Nghệ An.

Đây là ngôi trường thứ 100 mà Cargill đóng góp và quyên góp xây dựng tính từ năm 1996 tới nay với tổng số tiền xây dựng hơn 130 tỉ đồng.

Cargill
Hai em học sinh đang chuẩn bị biểu diễn văn nghệ chào mừng chào mừng ngôi trường mới của mình. Sau lưng các em là những phòng học khang trang, hiện đại do Cargill xây dựng.

Trường Tiểu học Văn Thành được xây dựng từ năm 1977, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, các lớp học dột nát, trang thiết bị dạy và học thiếu thốn, nguồn kinh phí ngân sách và xã hội hóa hàng năm còn ít, không đủ trang trải việc sửa chữa cho trường.

Từ tháng 4 năm nay, Cargill tại Việt Nam đã xây dựng mới 9 phòng học khang trang, hiện đại và cải tạo các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, sân chơi, tường rào… Giờ đây, theo ban giám hiệu nhà trường, trường có thể đón nhận 250 học sinh tiểu học trên địa bàn trong một ngôi trường khang trang, nhiều tiện nghi.

Cô giáo Phan Thị Hiên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Thành hy vọng hệ thống cơ sở vật chất được xây mới của nhà trường do Cargill tài trợ là điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam cho biết sau khi hoàn thành ngôi trường thứ 100, Quỹ Cargill Cares Việt Nam của Cargill đặt ra mục tiêu hoàn thành 150 ngôi trường cho Việt Nam vào năm 2030 để đáp ứng nhu cầu cải tạo cơ sở vật chất trường lớp cho các vùng nông thôn còn khó khăn.

Cargill
Các cô giáo trường Tiểu học Văn Thành chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Cargill tại buổi lễ.

Cargill bắt đầu xây trường học cho cộng đồng, nhất là nông thôn từ năm 1996 với ngôi trường đầu tiên tại xã Giang Điền, Đồng Nai, nơi Cargill đặt nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, tới nay Cargill đã xây dựng 100 ngôi trường ở các vùng nông thôn khó khăn với số tiền hơn 130 tỉ đồng và tạo điều kiện cho 15.000 học sinh được học trong những phòng lớp khang trang hiện đại.

Cargill là một trong những doanh nghiệp Mỹ có mặt đầu tiên ở Việt Nam sau khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ song phương năm 1995. Tới nay, Cargill có 4 công ty tại Việt Nam với 7 ngành hàng kinh doanh với 11 nhà máy dinh dưỡng vật nuôi – thủy sản, 2 trung tâm ứng dụng công nghệ và hệ thống kho cung ứng nông sản.

Hồng Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội đồng Anh thiết kế khoá học Young Learners dành cho...

0
(SGTT) - Hội đồng Anh đã thiết kế các khóa học Young Learners dành cho học sinh từ 5 đến 17 tuổi tại Việt...

Các trường tại TPHCM xây dựng kịch bản ứng phó khi...

0
(SGTT) - Ngày 29-11, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, ngành giáo dục thành phố đã xây dựng phương...

Học bổng STF – Phạm Phú Thứ đến với học sinh...

0
(SGTT) - Với sứ mệnh phát triển giáo dục nước nhà, sáng ngày 19-11, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation...

Thức đêm đi tìm “vua” nấm mối

0
(SGTT) - Ở Phú Yên, nấm mối mọc nhiều ở vùng miền núi huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, nhiều người thức nửa...

Nỗi niềm thầy cô giáo thời Covid

0
(SGTT) - Thời điểm hiện tại, nhiều địa phương trên cả nước vẫn tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Giảng dạy...

20-11 đặc biệt: không hoa, không gặp gỡ, học sinh thăm...

0
(SGTT) - Khác với mọi năm, 20-11 năm nay diễn ra đơn giản nhưng không kém phần ấm áp khi học sinh, sinh viên...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn