fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Cần Thơ giãn cách xã hội 15 ngày, từ 0:00 ngày 12-7

Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố trong 15 ngày, từ 0:00 ngày 12-7, sau khi có 7 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Hai quận Ninh Kiều, Cái Răng giãn cách theo Chỉ thị 16 và 7 quận, huyện còn lại giãn cách theo Chỉ thị 15.

Thông tin giãn cách xã hội được ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP. Cần Thơ, cho biết, khi trả lời qua điện thoại với KTSG Online vào chiều ngày 11-7. Ông Trường nói: “Tôi cũng đang chờ ký ban hành công văn chính thức vào trước tối nay”.

“Chợ 0 đồng” tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đang phục vụ người khó khăn vì Covid-19 vào ngày 10-7. Ảnh: Huỳnh Kim

Theo ông Trần Việt Trường, thực hiện Chỉ thị 16, người dân hai quận Ninh Kiều và Cái Răng chỉ nên ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc đi làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác. Còn lại, phải theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn ấp cách ly với thôn ấp, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

“Sở Công Thương TP. Cần Thơ cùng các địa phương, doanh nghiệp, siêu thị… cũng đã chuẩn bị gần 600 tấn hàng hóa và hàng trăm địa điểm mua sắm khác phục vụ bà con trong toàn thành phố trong thời gian giãn cách này”, ông Trường cho biết.

Trước đó, vào trưa ngày 10-7, TP. Cần Thơ đã phong tỏa chợ đầu mối Tân An, quận Ninh Kiều sau khi xét nghiệm dương tính chưa rõ nguồn lây một trường hợp chủ quán bún và truy vết tiếp hàng trăm trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca này tại chợ Tân An.

9/13 tỉnh, thành ĐBSCL đã thực hiện giãn cách xã hội

Ngoại trừ Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre chưa thực hiện, còn lại Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang đều đã thực hiện giãn cách xã hội cho những huyện, thị có nhiều ca nhiễm Covid-19.

Riêng tỉnh An Giang đã hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong 15 ngày, từ ngày 11-7. Đến đầu tuần này, 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL đều đã có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Nhiều nhất, theo thống kê của Bộ Y tế đến trưa 11-7, là ở Đồng Tháp (528 ca), Tiền Giang (398 ca), Long An (347 ca), Vĩnh Lontg (169 ca).

Huỳnh Kim

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Nhiều người ở TPHCM bắt đầu chủ quan, lơ là trong...

0
(SGTT) - Sau hơn 10 ngày hoạt động trong "trạng thái mới", tại TPHCM đã có hiện tượng nhiều người lơ là các nguyên...

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Bộ Y tế ban hành “hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19”. Đây là hướng dẫn mới do Bộ...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH