fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Cake và Mambu đã hoàn tất chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi sau 74 ngày

(SGTT) – Chỉ trong 74 ngày, ngân hàng số Cake (ứng dụng ngân hàng online trên di động được VP Bank và Be Group phát triển) đã phối hợp cùng Mambu (đơn vị cung cấp giải pháp ngân hàng đám mây) hoàn tất chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking, đây được xem là hạt nhân toàn bộ thông tin của một hệ thống ngân hàng).

Chỉ sau 74 ngày, Cake và Mambu hoàn tất chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking)

Theo Mambu, đây là thời gian kỷ lục về chuyển đổi core banking ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việc chuyển đổi nhanh chóng Core Banking giúp Cake rút ngắn thời gian xử lý các giao dịch đồng thời sẵn sàng để tung ra các sản phẩm mới trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Hữu Quang, CEO của Công ty beFinancial (đơn vị vận hành Cake) cho biết “Mục tiêu khi chuyển đổi ngân hàng lõi là tạo ra các dịch vụ ngân hàng dễ tiếp cận và phục vụ khách hàng trong thời gian nhanh nhất”.

“Được thực hiện trong bối cảnh giãn cách xã hội với thời gian ngắn kỷ lục, nhưng việc chuyển đổi lần này đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu từ Ngân hàng Nhà Nước và các đối tác về hệ thống công nghệ ngân hàng. Trong thời gian chuyển đổi, chúng tôi đã hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng hiện hữu”, ông Từ Thế Hiển, Giám đốc Công nghệ của Be Group cho biết thêm.

Theo Ngân hàng Nhà nước, công nghệ phần mềm lõi (core banking) là điều kiện cần để hiện đại hóa hoạt động ngân hàng, mở ra khả năng xử lý đa dịch vụ với cơ sở dữ liệu tập trung. Tiền, tài sản thế chấp trong ngân hàng thực ra chỉ ở trên giấy, sổ sách kế toán, dữ liệu máy tính… chỉ hiển thị bằng thông tin và quản lý tài sản đó thông qua thông tin chứ không thể quản lý tài sản vật lý. Lõi banking chính là hạt nhân toàn bộ hệ thống thông tin của một hệ thống ngân hàng.

Ngoài ra, Core Banking còn có khả năng chứa tham số rất lớn để mỗi khi ngân hàng muốn phát triển một dịch vụ, sản phẩm sẽ dễ dàng hơn. Phần mềm mới này cũng giúp cho ngân hàng có thể thực hiện tới 1.000 giao dịch/giây, quản trị tới 50 triệu tài khoản khách hàng và hỗ trợ thực hiện giao dịch qua hệ thống bất kể thời điểm nào trong ngày.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

MSB ký hợp tác chiến lược cùng ngân hàng Kaleido Thụy...

0
Ngày 26-11-2021 tại Bern - Thụy Sĩ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Ngân hàng Kaleido đã chính thức ký kết...

Dòng ‘tiền rẻ’ đang đổ vào thị trường chứng khoán?

0
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã và đang được tiếp sức bằng dòng vốn từ nhà đầu tư cá nhân mạnh chưa từng...

MSB cấp tín chấp lên đến 200 tỉ đồng hỗ trợ...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh hiện nay, việc gia tăng nguồn vốn đồng thời tiết giảm chi phí được coi là ưu tiên hàng...

SCB tặng tỉnh Bình Thuận xe xét nghiệm lưu động

0
(SGTT) - Ngày 15-11-2021, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã trao tặng tỉnh Bình Thuận một xe xét nghiệm Covid-19 lưu động và một...

Mirae Asset được cấp phép hoạt động góp vốn, mua cổ...

0
(SGTT) - Ngày 12-11-2021 vừa qua, Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Mirae Asset (Việt Nam) hay còn gọi là Công ty...

Tầng lớp trung lưu cạn túi, “hầu bao” bị siết lại

0
Tầng lớp trung lưu được xem là một trong những bệ phóng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đợt bùng...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn