fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Cake và Mambu đã hoàn tất chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi sau 74 ngày

(SGTT) – Chỉ trong 74 ngày, ngân hàng số Cake (ứng dụng ngân hàng online trên di động được VP Bank và Be Group phát triển) đã phối hợp cùng Mambu (đơn vị cung cấp giải pháp ngân hàng đám mây) hoàn tất chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking, đây được xem là hạt nhân toàn bộ thông tin của một hệ thống ngân hàng).
Chỉ sau 74 ngày, Cake và Mambu hoàn tất chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking)

Theo Mambu, đây là thời gian kỷ lục về chuyển đổi core banking ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việc chuyển đổi nhanh chóng Core Banking giúp Cake rút ngắn thời gian xử lý các giao dịch đồng thời sẵn sàng để tung ra các sản phẩm mới trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Hữu Quang, CEO của Công ty beFinancial (đơn vị vận hành Cake) cho biết “Mục tiêu khi chuyển đổi ngân hàng lõi là tạo ra các dịch vụ ngân hàng dễ tiếp cận và phục vụ khách hàng trong thời gian nhanh nhất”.

“Được thực hiện trong bối cảnh giãn cách xã hội với thời gian ngắn kỷ lục, nhưng việc chuyển đổi lần này đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu từ Ngân hàng Nhà Nước và các đối tác về hệ thống công nghệ ngân hàng. Trong thời gian chuyển đổi, chúng tôi đã hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng hiện hữu”, ông Từ Thế Hiển, Giám đốc Công nghệ của Be Group cho biết thêm.

Theo Ngân hàng Nhà nước, công nghệ phần mềm lõi (core banking) là điều kiện cần để hiện đại hóa hoạt động ngân hàng, mở ra khả năng xử lý đa dịch vụ với cơ sở dữ liệu tập trung. Tiền, tài sản thế chấp trong ngân hàng thực ra chỉ ở trên giấy, sổ sách kế toán, dữ liệu máy tính… chỉ hiển thị bằng thông tin và quản lý tài sản đó thông qua thông tin chứ không thể quản lý tài sản vật lý. Lõi banking chính là hạt nhân toàn bộ hệ thống thông tin của một hệ thống ngân hàng.

Ngoài ra, Core Banking còn có khả năng chứa tham số rất lớn để mỗi khi ngân hàng muốn phát triển một dịch vụ, sản phẩm sẽ dễ dàng hơn. Phần mềm mới này cũng giúp cho ngân hàng có thể thực hiện tới 1.000 giao dịch/giây, quản trị tới 50 triệu tài khoản khách hàng và hỗ trợ thực hiện giao dịch qua hệ thống bất kể thời điểm nào trong ngày.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Syngenta tham gia sản phẩm tiền gửi xanh tại HSBC

0
(SGTT) - Ra mắt thị trường vào tháng 9-2021, sản phẩm tiền gửi xanh của ngân hàng HSBC Việt Nam thu hút nhiều doanh...
F88

Nhà cho vay cầm cố F88 tiếp tục nhận chứng chỉ...

0
(SGTT) – F88, doanh nghiệp cho vay cầm cố có mạng lưới khắp cả nước đã đáp ứng 7 tiêu chí mà tổ chức...

Techcombank tổ chức chiến dịch thu hút nhân sự người Việt...

0
(SGTT) - Trong 7-2022, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tổ chức chiến dịch “Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent...

Ngân hàng số Cake cho vay ứng lương qua VNPT Money

0
(SGTT) - Ngân hàng số Cake by VPBank ngày 24-6 vừa ký kết hợp tác cùng VNPT-Media và công ty Be Earning nhằm triển khai...

Từ ngày 1-8, người gửi tiền hưởng lợi nhờ chính sách...

0
Từ ngày 1-8 tới đây, khách hàng gửi tiền có nhu cầu rút trước hạn sẽ bớt thiệt thòi hơn so với quy định...

HSBC Việt Nam góp phần xanh hóa ngành sản xuất giấy

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) tiếp tục mở rộng chiến lược bền vững  trong ngành...

Kết nối