Các nghệ sĩ quốc tế khuấy động thành phố biển Đà Nẵng

0

(SGTTO) – Đêm 9-6, Carnival đường phố DIFF 2019 đã làm “bừng sáng” thành phố Đà Nẵng với sự cuồng nhiệt đến từ các nghệ sĩ quốc tế khi thực hiện những điệu nhảy rực rỡ sắc màu.

Diễu hành cờ các quốc gia tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019. Ảnh: Nhân Tâm

Là sự kiện đồng hành với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF), vũ hội đường phố diễn ra vào các tối Chủ Nhật từ 2-6 đến 7-7, ngay sau các đêm thi trình diễn pháo hoa.

Sự kiện thực sự làm nên một đêm hội vui không khoảng cách, khi du khách, người dân và nghệ sĩ cùng hòa mình vào âm nhạc đường phố rộn rã, những điệu nhảy vui nhộn, những tiết mục biểu diễn hấp dẫn…

Các nhóm nhạc của Đà Nẵng cùng với các nghệ sĩ bodypainting đã làm nóng dần bầu không khí bên sông Hàn bằng những bản nhạc sôi động cùng với nghệ thuật “vẽ tranh trên cơ thể” đầy sáng tạo. Những tiếng vỗ tay không ngớt, những trầm trồ và thán phục trước những “bức họa” được kỳ công thực hiện trên cơ thể các “diễn viên”.

Xe hoa là một phần không thể thiếu của Carnival đường phố DIFF 2019. Ảnh: Nhân Tâm

Không gian lễ hội ấy được rót thêm cảm hừng, khi các xe hoa rực rỡ tiến vào sân khấu, kéo theo những lớp khán giả đường phố đủ mọi lứa tuổi. Các xe hoa mang những sắc hoa rực rỡ đặc trưng cho 8 quốc gia tham dự DIFF 2019, 80 diễn viên và vũ công trong những phục trang cho các diễn viên cũng được tạo hình theo hình dáng và màu sắc các loài hoa, sân khấu lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 giống như một khu vườn ngập tràn hoa lá.

Vũ điệu La tinh từ các nghệ sĩ Brazil. Ảnh: Nhân Tâm

Khán giả của đêm Carnival đường phố thứ hai đã được đặc biệt thết đãi một màn biểu trống Malambo từ một trích đoạn của show nghệ thuật đẳng cấp quốc tế Vũ hội Ánh Dương đang “làm nên sức hút mới cho khu du lịch Bà Nà Hills”. Những tiếng nhịp chân, tiếng vỗ tay rộn ràng theo nhịp trống, kéo thêm khán giả từ khắp các ngả hòa vào đám đông.

Màn biểu trống Malambo. Ảnh: Nhân Tâm

Một không khí Carnival được thắp lên rực rỡ, khi 80 nghệ sĩ khiến sân khấu bùng nổ bởi những “Vũ điệu các loài hoa”. Hoa Sen (Việt Nam), Hoa Hướng Dương (Nga), Hoa Anh Túc Đỏ (Bỉ), Hoa Lan Cattleya (Brazil), Hoa Loa Kèn (Ý), Hoa Lan Chuông (Phần Lan), Hoa Mẫu Đơn (Trung Quốc), Hoa Hồng Tudo (Anh) cuốn người xem cùng nhảy múa tưng bừng. Nhiều khán giả cuồng nhiệt biểu diễn không kém các nghệ sĩ trên sân khấu.

“Hiếm có lễ hội nào mà cả khán giả cũng say sưa biểu diễn như thế”, chị Nguyễn Hoàng Anh, du khách từ Hà Nội nói, “Phải chi điểm du lịch nào cũng có những sự kiện hay như thế này”.

Các nghệ sĩ quốc t61 giao lưu với khán giả. Ảnh: Nhân Tâm

“Tôi thấy Đà Nẵng ngày càng hấp dẫn bởi chính những sự kiện như Carnival đường phố hay Lễ hội pháo hoa, hay như hôm qua tôi lên Bà Nà Hills được xem Vũ hội Ánh Dương, rất ấn tượng. Làm vậy mới là thành phố du lịch chứ”, anh Đỗ Quang Thắng từ Hải Phòng hào hứng.

Rất nhiều khán giả đường phố đã chớp cơ hội được check-in cùng với các nghệ sĩ Carnival. Những trái tim vui nhộn không muốn rời sân khấu, ngay cả khi “hội đã tan”. Họ lại háo hức chờ đến đêm Chủ nhật 16-6 tới, với những điều bất ngờ mới tiếp tục được các nghệ sĩ mang tới.

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here