fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Các hoạt động văn hoá tại Đà Nẵng trở lại sau dịch Covid-19

(SGTTO) – Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa thường niên cũng như chuyển mình sang trạng thái bình thường mới sau đợt dịch Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng xúc tiến các hoạt động với phương châm vừa đảm bảo duy trì hoạt động văn hóa tại địa phương nhưng vẫn an toàn cho người tham gia.

Vui Tết Trung thu

Mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi những trải nghiệm bổ ích về một Tết Trung thu cổ truyền và cũng là dịp để các bậc phụ huynh tìm lại những ký ức xưa, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Rộn ràng đón trăng”. Ngày hội có các hoạt động như làm bánh trung thu; thi dán lồng đèn ông sao; xem biểu diễn múa lân; rước đèn ông sao và phá cỗ Trung thu.

Thời gian diễn ra từ 14:30 đến 17:30 ngày 26-9 (nhằm ngày 10-8 âm lịch) tại sân vườn Bảo tàng Đà Nẵng, 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng.

Chương trình “Rộn ràng đón trăng” sẽ được tổ chức ở Bảo tàng Đà Nẵng ngày 26-9. Ảnh: Bazan Travel

Trưng bày tranh

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cũng tạo cơ hội cho các em thiếu nhi 6-14 tuổi tại thành phố Đà Nẵng tham gia triển lãm tranh “Trung thu của em”. Tranh của các bé sẽ được trưng bày tại không gian tranh thiếu nhi của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Các tranh sẽ được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông của bảo tàng.

Các bé sẽ được tặng một phần quà, giấy chứng nhận từ Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Tác phẩm trưng bày phải có nội dung, hình thức phù hợp với chủ đề đưa ra; thể hiện thông điệp rõ ràng; có sự độc đáo và bố cục màu sắc hài hoà…

Thời gian triển lãm từ ngày 29-9 đến ngày 5-10 tại không gian trưng bày tranh thiếu nhi, tầng một, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 

Múa rối
Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (155 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” với những tiết mục múa rối cạn dành cho các em thiếu nhi. Chương trình diễn ra vào lúc 19:30 vào các tối 14 và 15 tháng 8 âm lịch (30-9 và 1-10) tại bờ đông cầu sông Hàn. Chương trình được phục vụ miễn phí.
Chiếu phim thiếu nhi

Trung tâm Văn hóa Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức tuần phim thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu hoàn toàn miễn phí, diễn ra từ 26-9 đến 1-10 với một suất chiếu hàng ngày lúc 19:00 tại rạp chiếu phim Lê Độ, số 46 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Rạp chiếu phim Lê Độ. Ảnh rạp phim cung cấp

Thanh Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vé bay cao, ít chuyến, bay nối chặng gây khó khăn...

0
(SGTT) - Hầu hết các đường bay mới được hãng hàng không khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày (theo quy định tại Quyết...

Tết trung thu ấm áp giữa đại dịch

0
(SGTT) – Với mong muốn mang đến cái Tết Trung thu ấm áp, vui tươi cho trẻ em trong mùa dịch, Đoàn viên thanh...

Nhớ mùa Trung thu ở một làng nhỏ

0
(SGTT) - Nhớ năm ấy tôi vô tình được tham gia một đêm Trung thu tại làng quê của một người bạn. Tôi nhớ...

Có một mùa Trung thu rất khác

0
(SGTT) - Tôi đoán chắc rằng chưa có một mùa Trung thu nào lạ kỳ như mùa Trung thu năm nay! Bởi đây là...

Xếp hàng mua bánh trung thu, có đơn hàng hơn 8...

0
(SGTT) – Sáng 16-9, nhiều người dân xếp hàng dài trước cửa hàng bánh trên đường Hàm Nghi, quận 1, TPHCM để chờ đến...

Đà Nẵng tuần đầu tiên nới lỏng sau thời gian “ai...

0
(SGTT) - Từ ngày 6-9-2021, người dân Đà Nẵng đang làm việc cho một số cơ quan và doanh nghiệp được phép ra đường...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn