Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Bức ảnh khinh khí cầu Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên tạp chí Mỹ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt giành giải độc giả bình chọn với tác phẩm Colorful Work (Tác phẩm sắc màu), được chụp tại lễ hội khinh khí cầu Ba Vì tháng 11-2020.

Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 18 của tạp chí Smithsonian đã nhận được hơn 45.000 tác phẩm của nhiều nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Ban giám khảo đã chọn ra 60 ảnh chung kết và cho độc giả bình chọn đến hết ngày 30-3.

Kết quả cuộc thi đã được công bố với một giải đặc biệt, một giải độc giả bình chọn và 6 tác phẩm xuất sắc của 6 hạng mục gồm: Thế giới tự nhiên, Con người, Du lịch, Trải nghiệm Mỹ, Di động và Những hình ảnh thay thế.

Tác phẩm Colorful Work. Ảnh: Trần Tuấn Việt.

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã giành giải được bình chọn nhiều nhất với tác phẩm Colorful Work (Tác phẩm sắc màu). Bức ảnh này chụp tại lễ hội khinh khí cầu Ba Vì, cách Hà Nội khoảng 50 km, vào tháng 11-2020.

Anh chia sẻ, để chụp được bức hình này, anh đã dành nhiều người dậy từ 5 giờ sáng đi lại giữa trung tâm Hà Nội và Ba Vì để chờ khoảnh khắc đắt giá.

Quá trình chuẩn bị cho chiếc khinh khí cầu cao 18m bay lên kéo dài khoảng hơn một tiếng. Vì vậy, bức ảnh khinh khí cầu Việt Nam lọt top ảnh đẹp và giành giải thưởng là một vinh dự lớn đối với anh. Đặc biệt, anh Việt còn dùng toàn bộ giải thưởng để góp vào quỹ từ thiện Sống.

Tác phẩm Into the Crowd. Ảnh: Skyler Wilson.

Into the Crowd (Trong đám đông) của Skyler Wilson, một nhiếp ảnh gia tự do người Mỹ đã giành giải đặc biệt trong cuộc thi của tạp chí Smithsonian.

Bức ảnh chụp những cô gái trong đám đông tham gia chương trình Women’s March năm 2020 tại Washington, D.C (Mỹ). Các thành viên dùng hình ảnh màn tay màu đỏ in lên miệng để nâng cao nhận thức về những phụ nữ, bé gái bản địa mất tích và bị giết hại.

Tác phẩm Generous Russia. Ảnh: Olesia Kim

Giải thưởng ở hạng mục Du lịch thuộc về tác phẩm Generous Russia (Nước Nga hào phóng) của Olesia Kim – nhiếp ảnh gia đến từ Siberia. Cô đã chụp lại bữa ăn điển hình của người Nga chuẩn bị để du khách thưởng thức khi xem cuộc đua mô tô ở Irbit, Ural, Nga vào tháng 9-2020.

Tác phẩm San Manuel Milky Way. Ảnh: Lynsey Schroeder.

Ở hạng mục Trải nghiệm Mỹ thuộc về tác phẩm San Manuel Milky Way (Ngân hà San Manuel) của nhiếp ảnh gia Lynsey Schroeder. Tác giả chia sẻ, sự tĩnh lặng của màn đêm với dải ngân hà lấp lánh trên sa mạc chỉ bị phá vỡ khi có một chiếc ôtô đi qua, chiếu đèn làm sáng lên những ngọn cây xương rồng khổng lồ.

Tác phẩm Whale Tail. Ảnh: John Comisky.

Tác phẩm xuất sắc nhất là Whale Tail (Đuôi cá voi) của nhiếp ảnh gia John Comisky đã giành giải Thế giới tự nhiên. Khi đang đi qua một hòn đảo ở Vòng Nam Cực thì ông nhìn thấy có tới 250 con cá voi đang đi kiếm ăn. Sau đó, ông được di chuyển xuống thuyền nhỏ tiếp cận đàn cá và những con cá voi bơi lặn ngay gần mặt nước bao quanh thuyền.

Tác phẩm Paying Respect at a George Floyd Sit-In. Ảnh: Matt Stasi.

Giải thưởng ở hạng mục Con người thuộc về tác phẩm Paying Respect at a George Floyd Sit-In (Thể hiện sự tôn trọng tại nơi George Floyd chết) của tác giả Matt Stasi.

Ngày 25-5-2020, George Floyd – một người Mỹ gốc Phi đã bị một cảnh sát bắt giữ, còng tay và ghì lên gáy trong vòng 9 phút. Cái chết của George Floyd châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên cả nước Mỹ và thế giới sau đó.

Tác phẩm Sacred Trinity. Ảnh: Erika Zolli.

Trong hạng mục Ảnh chỉnh sửa, tác giả Erika Zolli và bức ảnh Sacred Trinity (Bộ ba linh thiêng) đã dành chiến thắng. Bức ảnh này nằm trong dự án nhiếp ảnh về “Sự biến hóa của cái tôi” của tác giả, nhằm tái hiện 13 hình ảnh đại diện của chính mình.

Tác phẩm Lockdown Diaries. Ảnh: Mayank Soni.

Cuối cùng, trong mục Di động, Lockdown Diaries (Nhật ký phong tỏa) của tác giả Mayank Soni giành giải ảnh tốt nhất. Bức ảnh này được chụp trong những ngày đầu phong tỏa và nhiếp ảnh gia đã bắt gặp khung cảnh ánh bình minh bao trùm lên thành phố tĩnh lặng.

Theo travelmag.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng ngàn người dân TPHCM xem khinh khí cầu mừng Quốc...

0
(SGTT) - Sáng 2-9, hàng ngàn người dân TPHCM đổ về bờ sông Sài Gòn để thưởng thức lễ hội khinh khí cầu tổ...

Người dân TPHCM thích cảm giác ngồi khinh khí cầu ngắm...

0
(SGTT) - Sáng 8-12, sự kiện Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 đã chính thức khai mạc tại Công viên chân cầu...

Gần 700.000 đồng cho một lần bay với khinh khí cầu...

0
Từ ngày mai, 8 đến 11-12, người dân sẽ được xem nghệ nhân trình diễn bay khinh khí cầu và trải nghiệm dịch vụ...

Khai mạc Triển lãm ảnh báo chí thế giới năm 2021

0
(SGTT) - Triển lãm Ảnh báo chí thế giới năm 2021 đã chính thức được khai mạc vào ngày 23-3 và mở cửa phục...

Gần 100 tác giả đăng ký dự thi Festival Nhiếp ảnh...

0
(SGTT) - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí...

Ngắm Lai Châu từ khinh khí cầu trong giải dù lượn...

0
(SGTT) - Sáu khinh khí cầu mini (chuẩn VSAF), một khinh khí cầu lớn (cấp 7: AX-7FAI) được quy tụ tại giải dù lượn...

Kết nối