Bộ tranh ký họa cuộc sống ở khu cách ly thu hút 10.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội

0
1
"Hay cười, thích bong bóng, còn yêu cây cỏ và có sức hút. Thích pose dáng (tạo dáng) chụp hình, cầm cây lau nhà làm màu thôi, chứ bận quét Tinder tối ngày". Ảnh và chú thích: Tăng Quang.

(SGTTO) – Với những nét vẽ gần gũi và màu sắc đơn giản, bộ tranh ký họa cuộc sống ở khu cách ly của một du học sinh trở về từ Anh đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác trên Facebook chỉ sau gần một ngày đăng tải.

Tác giả của bộ tranh này là du học sinh Nguyễn Tăng Quang, trở về từ Anh quốc và được cách ly tập trung tại Quân khu 7 (quận 12, TPHCM) từ ngày 17-3. Những bức vẽ mô tả chân thực cuộc sống ở khu cách ly được anh lấy cảm hứng từ nét đẹp lao động của các chiến sĩ và những người bạn mới quen tại đây.

Tăng Quang hiện đang theo học ngành Quản lý Thiết kế, Đại học Nghệ Thuật London. Anh trở về quê nhà trên chuyến bay khởi hành lúc 11:00, thứ Hai ngày 16-3 (18:00 giờ Việt Nam), của hãng Vietnam Airlines và về đến Việt Nam lúc 06:00 ngày 17-3. Anh bắt đầu cuộc sống cách ly tập trung tại Quân khu 7 cùng khoảng 1.000 người khác, cũng trở về từ tâm dịch ở các nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Thuỵ Sĩ…

Chia sẻ bộ tranh trên trang cá nhân, anh giới thiệu: “Album ký hoạ này ghi lại một khoảng thời gian rất đặc biệt trong cuộc đời. Mỗi ngày vẽ 4 – 5 bức, mỗi bức tầm một giờ, vẽ trong tầm năm ngày. Trong này mình cũng không có nhiều hoạ cụ, nên vớ được cái gì vẽ bằng cái đó, vài ba cây bút chì màu, hộp màu nước và hai cây bút kim. Dù không hoa mỹ gì nhưng nó rất chân thật với những gì mình đã trải qua”.

Một nửa số lượng tranh trong album này được anh Tăng Quang vẽ về nét đẹp lao động của các chiến sĩ và bác sĩ với ý nghĩ làm quà cảm ơn. Mỗi bức họa đều được chú thích chi tiết với lời văn dí dỏm và gẫn gũi của tác giả.

Qua những bức vẽ, người xem có thể hình dung về hoạt động chăm sóc người đang cách ly của đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ tại đây thường ngày. Đó là những công việc như vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm lên năm tầng lầu; phát cơm trưa; dọn dẹp rác thải; đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe; phát quà cảm ơn… Và một nửa số tranh còn lại anh vẽ về cuộc sống thường nhật những người bạn mới quen cùng cách ly.

Chưa đầy một ngày, bộ tranh trên facebook Tăng Quang của anh đã nhận được 19.000 lượt thích, 10.000 lượt chia sẻ và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Sài Gòn Tiếp Thị Online mời độc giả cùng ngắm nhìn một số bức ký họa ấn tượng với những dòng chú thích hóm hỉnh của Nguyễn Tăng Quang dưới đây.

Yến Nhi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here