fbpx
Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Bình đựng nước tự hủy thay cho nhựa

KIM BA –

Ooho là loại bình đựng nước có thể nuốt được, mà khi nuốt, chúng ta có cảm giác như đang ăn một loại trái cây nào đó.

Để làm ra được loại bình này, người ta làm đông lạnh một khối nước, sau đó phủ lên trên đó một lớp màng trong suốt, có hai lớp. Lớp màng này được làm từ tảo nâu và canxi cloride. Khi hoàn tất, khối nước sẽ được giữ gọn gàng trong chiếc màng và khi dùng, bạn chỉ việc cắn nuốt và uống nó. Ooho vừa nhận được giải thưởng danh giá của EU với số tiền thưởng 22.500 đô la Mỹ.

Oohoo

Nhìn bề ngoài, “quả nước” này hơi giống với dung dịch silicon cấy vào cơ thể. Nhưng những người thiết kế ra nó mong muốn trong tương lai Ooho sẽ thay thế được các loại bình đựng nước bằng nhựa ngày nay, mà theo một thống kê thì năm nay số tiền mà cả thế giới bỏ ra để sản xuất bình nhựa đựng nước vào khoảng 233 tỉ đô la. Rõ ràng, Ooho hiện còn chưa mấy thực tế, chưa thực sự khả thi nếu thiết kế làm bình đựng nước. Nhưng một loại bình đựng nước có thể tự hủy sinh học, làm từ nguồn nhiên liệu tái tạo theo cách chúng ta có thể ăn được thì đó thực sự là tiềm năng thay thế cho cách đóng gói bằng nhựa.

Và nếu bạn vẫn cho rằng các quả nước ấy là khả thi thì cũng rất có thể sẽ có thiết kế Ooho tựa như trái lựu, nghĩa là những quả nước nhỏ nằm trong một quả nước lớn. Ooho là phát minh của ba người bạn: Rodrigo Garcia Gonzalez, Guillaume Couche và Pierre Paslier, cả ba là đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Skipping Rocks Lab tại Anh Quốc.

Bao bì đóng gói làm từ tảo không những bền chắc, mà còn rất rẻ, chi phí sản xuất chỉ khoảng vài trăm đồng cho mỗi chai. Và một trong những thành phần quan trọng nhất của nước đóng chai là nhãn hiệu, các doanh nghiệp đồ uống có thể bỏ logo lên Ooho được, bằng cách chèn hình ảnh giữa hai lớp màng hình cầu. Nhưng cũng như nhiều trái cây thông thường khác, trước khi dùng, có lẽ bạn phải rửa bề mặt Ooho cho sạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Chuyện nghề du lịch: Lưu ý đốt lửa trại khi đi...

0
(SGTT) - Ai đi cắm trại cũng thích đốt một đống lửa nhỏ bập bùng, vài tia lửa tí tách bay theo gió. Để...

Vắc-xin Vero Cell: Hàm lượng kháng nguyên nằm trong khoảng cho...

0
(SGTT) - Mới đây, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm định Quốc gia Vắc-xin và Sinh phẩm y tế cho biết hàm lượng kháng...

Câu chuyện du lịch: Blogger du lịch chia sẻ về hành...

0
(SGTT) - Dịch bệnh đã khiến những dự án về du lịch của blogger Trần Việt Anh phải tạm hoãn lại. Trong những ngày...

Ngỡ ngàng đặc sản trứng kiến đắt đỏ ở Mexico

0
(SGTT) - Tại quốc gia Mexico, món trứng kiến hay ấu trùng kiến có tên là escamol. Đây là món ăn có giá trị...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH