Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Bí quyết làm Gỏi gà chinh phục vị giác

Ngon miệng, dễ ăn, lại không mất nhiều thời gian chế biến, Gỏi gà trở thành món quen thuộc nhưng chưa bao giờ nhàm chán trong các buổi liên hoan, họp mặt gia đình, bè bạn...

Công thức do Food-blogger Chánh Trần gợi ý dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng chinh phục vị giác của người thưởng thức khi trổ tài làm món ngon này.
Nguyên liệu:

  • 100gr thịt ức gà
  • 40gr cà rốt
  • 20gr rau răm
  • 120gr hành tây
  • Ít đu đủ bào sợi
  • Ít hành phi
  • Ít đậu phộng rang
  • Ít tỏi ớt băm
  • Gia Vị: 10gr nước mắm, 10gr đường, 5gr nước cốt chanh

Cách làm:

  • Bước 1: Gà rửa sạch, luộc chín rồi xé nhỏ.
  • Bước 2: Trộn nước mắm, đường, nước chanh, tỏi băm, ớt băm vào với nhau. Khuấy cho tan đường.
  • Bước 3: Hành tây cắt sợi ngâm đá khoảng 15 phút.
  • Bước 4: Cho gà xé, rau răm, hành tây và đu đủ bào sợi vào, trộn chung với hỗn hợp nước mắm.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp ra đĩa, rắc đậu phộng lên.

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.

*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối