Để miếng gà được giòn, bí quyết quan trọng nằm ở 2 lần chiên. Bên cạnh đó, công đoạn pha nước sốt cũng quan trọng không kém để đảm bảo món ngon vừa miệng, như ý.
Công thức dưới đây do Food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ.
Nguyên liệu:
- 300gr cánh gà hoặc đùi gà
- 100gr nước mắm
- 200gr đường
- 10gr bơ
- 30gr tương ớt
- 50gr tỏi băm
- 5gr giấm hoặc nước cốt chanh
- 80gr bột chiên giòn
Cách làm:
- Bước 1: Gà cắt khúc hay để nguyên tùy ý thích. Sau đó, ướp gà với 1 muỗng nước mắm trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Xóc bột chiên giòn khô vào gà đã ướp.
- Bước 3: Mang gà chiên với lửa vừa cho đến khi vỏ ngoài giòn, vàng 70%.
- Bước 4: Vớt gà ra, chờ gà nguội rồi cho gà vào chiên lại với lửa nhỏ sao cho gà thật giòn.
- Bước 5: Nấu nước sốt: cho nước mắm + đường + tương ớt vào, nấu lửa nhỏ cho đến khi tan đường, không khuấy.
- Bước 6: Phi tỏi: cho tỏi vào chảo dầu chưa nóng đến khi tỏi vàng nhẹ thì đổ ra vợt cho tỏi nguội, giòn.
- Bước 7: Khi đường của nước sốt đã tan hoàn toàn thì cho gà đã chiên giòn, nước mắm, tỏi phi và bơ vào, đảo đều đến khi miếng gà áo đều nước mắm.
- Bước 8: Tiếp tục cho giấm vào đảo đều. Tắt bếp.
“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.
- Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ