Bệnh nhân 437 tử vong vì sốc nhiễm trùng trên nền bệnh lý nặng và nhiễm Covid-19

0

(SGTTO) – Tối 31-7, Bộ Y tế đã thông tin về trường hợp tử vong thứ 2 trong ngày của các ca nhiễm Covid-19. Đó là bệnh nhân 437. 

Bệnh nhân 437 là nam, 61 tuổi, địa chỉ tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân tiền sử mắc suy thận mạn, đã điều trị suy thận và chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, gout tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian dài trước khi phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 27-7.

Ngày 23-6, bệnh nhân 437 có biểu hiện khó thở, được chuyển vào viện Khoa nội – tiết niệu với chẩn đoán suy bệnh thận mạn giai đoạn cuối, chạy thận nhân tạo chu kì 7 năm, tăng huyết áp, gout, rung nhĩ, suy tim, phù phổi cấp.

Từ ngày 9-7 bệnh nhân liên tục sốt cao, đến ngày 17-7 thì suy hô hấp, chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27-7, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 29-7, bệnh nhân trụy mạch, huyết áp phụ thuộc vận mạch liều cao, được làm ECMO. Bệnh nhân được hội chẩn nhiều lần, đánh giá đây là trường hợp rất nặng, tiên lượng tử vong cao.

Dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tập trung cứu chữa nhưng BN437 đã tử vong vào chiều 31-7. Nguyên nhân tử vong là do sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn hô hấp trên bệnh nhân viêm phổi, suy thận mạn đang chạy thận định kỳ có bệnh kèm tăng huyết áp, gout, nhiễm Covid-19.

Trước đó, Việt Nam cũng ghi nhận 1 trường hợp tử vong là bệnh nhân 428 có địa chỉ tại Quảng Nam, nguyên nhân do nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và nhiễm Covid-19. Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đánh giá đây là trường hợp bệnh nhân rất nặng, cao tuổi, nhiều bệnh lý nền nặng, đã được hội chẩn nhiều lần; được Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, hồi sức tích cực, cấp cứu liên tục, nhưng đã tử vong.

Như vậy, chỉ riêng ngày 31-7, Việt Nam ghi nhận 82 ca nhiễm Covid-19 mới và hai trường hợp tử vong.

N.K. tổng hợp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here