Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Bảy ngày rong ruổi quanh Salzburg, nước Áo

(SGTTO) – Xung quanh thành phố Salzburg, nước Áo, có đến 67 cái hồ. Nếu bạn chỉ có một tuần du lịch tại đây, bạn chỉ có thể khám phá 10 cái hồ khi đi hết một vòng bằng xe đạp.

Thành phố Salzburg không chỉ gắn liền với bộ phim nổi tiếng Sound of Music, hay là quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart, mà còn có lịch sử lâu đời trước cả gia tộc nhà Von Trapp sinh sống tại đây. Salzburg là trung tâm của “Salzkammergut”, hiểu nôm na là đất và muối, bởi từ năm 800 trước Công nguyên, người ta đã phát hiện và đào được thứ gì trắng trắng, óng ánh. Đến thế kỷ 19, các đặc tính chữa trị bệnh bằng nước muối đã mở đường cho các resort spa cao cấp ra đời. Nhưng đến nay, thành phố này lại nổi tiếng hơn nhờ hệ sinh thái hồ nước và đồi núi. Nếu định đến đây du ngoạn, có lẽ cách hấp dẫn nhất vẫn là khám phá Salzburg bằng xe đạp điện.

Ngày 1: Salzburg – Seeham (50km)

Rời Salzburg men theo dòng sông Salach để đến thị trấn Oberndorf, nơi bản nhạc trứ danh Silent Night ra đời năm 1818. Ở đây có một nhà thờ nhỏ và một viện bảo tàng, đến đây bạn sẽ được nghe những bài hát Giáng sinh ở mọi phiên bản ngôn ngữ khác nhau. Rời khỏi thị trấn, bạn tiếp tục đi đường đồi để đến với cái hồ đầu tiên Grabensee, trước khi đổ dốc đồi đến một cái hồ lớn hơn tên là Obertrummersee. Sau đó nghỉ đêm tại Seeham.

Thành phố Salzburg

Ngày 2: Seeham – Mondsee (50km)

Hồ Mattsee

Đi ngược một chút để đến hồ Mattsee, tại đây bạn sẽ thấy ngôi thánh đường rất lớn cùng tên. Sau đó đi xuyên qua cánh rừng để đến với vùng quê có nhiều người dân đang cắt cỏ và nhiều ngôi làng. Phía trái là hồ Irrsee khá dài. Đi hết chiều dài hồ, bạn sẽ đến thị trấn Mondsee và cái hồ cùng tên. Thị trấn có ngôi thánh đường tháp đôi St Michael nằm ngay quảng trường chợ, nơi đây cũng được dùng làm cảnh diễn trong phim Sound of Music.

Ngày 3: Mondsee – Traunkirchen (80km)

16km đầu tiên, bạn đi dọc theo bờ sông Mondsee để đến Attersee. 20km tiếp theo là chuyến đi vòng quanh cụm hồ Salzkammergut lớn nhất, với cảnh núi non và mây mờ phủ trên đỉnh núi rất đẹp. Các làng mạc tại đây thường thưa thớt. Hồ thứ ba là Traunsee và làng Traunkirchen nằm ở phía nam hồ này. Gần hồ cũng là đỉnh núi Traunstein cao nhất vùng, 1691m.

Ngày 4: Traunkirchen – Bad Goisern (67km)

Tiếp theo, bạn đạp đến thị trấn Bad Aussee nhưng chuyến đi này xe cộ hơi nhiều. Tại đây có đến 5 cái hồ. Hồ Grundlsee tráng lệ với đỉnh núi phủ tuyết gần đó. Hồ Toplitzee nhỏ hơn nhiều. Hồ Altausseer rất nhiều cá. Hồ Bad Aussee rồi đến hồ Obertraun.

Hồ Grundlsee

Bao quanh toàn núi là cụm hồ Salzkammergut đẹp lộng lẫy và thu hút rất nhiều du khách, có làng diêm dân Hallstaat được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

Làng diêm dân Hallstaat

Ngày 5: Bad Goisern – Wolfgangsee (35km)

Men theo sông Traun, bạn sẽ đến Bad Ischl là nơi sinh của hoàng đế Áo Kaiser Franz Joseph (1830-1916), đây cũng là nơi có rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá. Tiếp đến, bạn đến hồ Wolfgangsee dài 15km nằm dài theo chân núi.

Ngày 6: Wolfgangsee – Salzburg (50km)

Hồ cuối cùng trong chuyến hành trình là hồ nhỏ Hintersee trước khi trở về Salzburg. Hành trình này mở ra trước mắt bạn nhiều ngọn đồi, cánh đồng hoa dại rất nên thơ và cả những đỉnh núi phủ tuyết phía xa.

Trên đường về Slazburg.

Đi du ngoạn bằng xe đạp điện là cách rất lý thú để hiểu được một vùng nào đó, không riêng gì Salzburg nổi tiếng. Xe máy điện cũng là phương tiện khác không tồi (nhưng bạn nhớ mang theo pin dự phòng). Bạn có thể tìm các dịch vụ du lịch dã ngoại kiểu như trên ở Salzburg với nhiều mức giá khác nhau.

Bùi Da

Theo The Travel Magazine

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Châu Âu đối mặt cuộc khủng hoảng nước

0
Các nghị sĩ châu Âu cảnh báo rủi ro cuộc khủng hoảng nước đang gia tăng khi châu Âu đang bước vào một mùa...

Đầu bếp trẻ mang phong cách Âu về các bữa tiệc...

0
(SGTT) - “Lần đầu tiên tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức một tiệc cưới theo phong cách châu Âu, mang đến...

Thăm các di sản nổi tiếng tại “Trái tim xanh của...

0
(SGTTO) - Nếu bạn cho rằng Luxembourg không có gì ngoài những trụ sở của Liên Hiệp Quốc và các ngân hàng hàng đầu...

Những khách sạn “tái chế” từ hầm trú bom, đường ống...

0
(SGTTO) – Những ý tưởng kinh doanh khách sạn tận dụng những gì có sẵn đã giúp những địa chỉ lưu trú sau đây...

Thăm ngôi làng cổ tích, nơi ngắm cầu vồng không cần...

0
(SGTTO) – Nhiều người gọi Lauterbrunnen của Thuỵ Sĩ là một trong những ngôi làng đẹp nhất Thuỵ Sĩ, ngôi làng thác nước, còn...

Ngắm nhìn những mặt hồ như gương soi ở Vườn quốc...

0
(SGTTO) - Torres del Paine là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất nằm ở vùng Patagonia, Nam Chile. Những ngọn núi phủ...

Kết nối