Bạn trẻ đồng loạt khoe ảnh check-in sông Nho Quế nhìn từ đỉnh Mã Pì Lèng

0

(SGTTO) – Khoe ảnh check-in đèo Mã Pì Lèng đã trở thành phong trào nóng (hot trend) nhất hiện nay của giới trẻ. Nhưng ảnh chụp có cả sông Nho Quế nhìn từ đỉnh đèo 2.000 mét này mới khiến nhiều người phải trầm trồ vì phong cảnh quá đẹp.

Trước khi trở thành “xu hướng” với khách sạn 7 tầng xây dựng không phép thì Mã Pì Lèng đã là một địa điểm check in “huyền thoại” của phượt thủ cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Mã Pì Lèng, cung đường đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, thuộc tỉnh Hà Giang, dài khoảng 20km, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Được các phượt thủ phong là một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, đỉnh Mã Pì Lèng là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang. Du khách đến đây vừa thả hồn vào quang cảnh núi rừng vừa ngắm nhìn dòng sông xanh màu ngọc bích suốt bốn mùa.

Đứng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng ở độ cao 2.000 mét, phóng tầm mắt xuống phía dưới vực sâu sẽ nhìn thấy sông Nho Quế uốn lượn mềm mại quanh chân núi. Đây là một trong những dòng sông đã đi vào huyền thoại và trở thành biểu tượng của cao nguyên Hà Giang.

Đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế cũng là cung đường mà các tay phượt chuyên nghiệp mệnh danh “huyền thoại” vì nơi đây có độ dốc và các khúc cua đặc biệt. Đến đây, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh núi đồi trời mây sông nước hòa làm một.

Chinh phục Mã Pì Lèng để ngắm sông Nho Quế từ trên cao còn là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ. Trên trang mạng xã hội của các hội nhóm du lịch, hàng loạt ảnh được đăng trong những ngày gần đây đều là “chiến tích” chinh phục Mã Pì Lèng và sông Nho Quế, vì đường đi khá hiểm trở.  Tuy nhiên, đã đến đây rồi thì quả thực cảnh đẹp đến không muốn về.

Sau đây là loạt ảnh đẹp ngây ngất của sông Nho Quế nhìn từ Mã Pì Lèng của các facebooker:

Facebooker Nguyễn Hoàng Minh
Facebooker Ngọc Minh
Facebooker Minh Châu
Facebooker Lê Bích Phương
Facebooker Kim Anh
Facebooker Đồng Phúc Lộc
Facebooker Như Huỳnh

 

Thu Hằng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here