Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Bản tin 6-1: Sắp hết tình trạng rao bán thuốc phòng, điều trị Covid-19 với giá “cắt cổ”

(SGTT) – Việc xem xét cấp số đăng ký đối với thuốc chứa hoạt chất molnupiravir cho một số công ty dược trong thời gian sắp tới được xem là chìa khóa tháo gỡ điểm nghẽn trong quá trình sản xuất thuốc điều trị Covid-19 tại Việt Nam. Ngoài ra, bệnh nhân mắc Covid-19 không phải lo lắng khi mua thuốc molnupiravir trôi nổi trên mạng với giá cao ngất ngưởng, nhưng không nắm được chất lượng của loại thuốc này.

Ngày 29-12-2021, Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã chính thức cho phép kinh doanh thương mại thuốc molnupiravir. Trước thông tin tích cực về thuốc molnupiravir của nước láng giềng, nhiều người dân tại các tỉnh, thành phố, trong đó có TPHCM rất mong ngóng loại thuốc này sớm được phổ biến rộng rãi, để không còn tình trạng thuốc trị Covid-19 miễn phí được được rao bán với giá đắt đỏ.

Hiện nay, tại Việt Nam, thuốc molnupiravir vẫn đang là thuốc sử dụng có kiểm soát, phải có cam kết và ký nhận theo quy định.

Ngoài ra, trong bản tin Podcast hôm nay, ngày 6-1, Sài Gòn Tiếp Thị mời quý vị khán thính giả cung theo dõi một số thông tin đáng chú ý sau đây.

Quất Hội An ngóng… diễn biến dịch. Người trồng quất tại thành phố Hội An, nguồn cung cấp chính quất Tết cho khu vực miền Trung, năm nay mừng vì thời tiết khá đẹp so với năm ngoái nhưng lo không bán được quất nếu cận Tết dịch Covid-19 trở nên phức tạp.

Năm nay, người dân xã Cẩm Hà trồng hơn 45.000 chậu quất các loại phục vụ thị trường Tết Nguyên đán trong khi đó nông dân phường Thanh Hà năm nay cho “xuất xưởng” 20.000 chậu. Đây là hai vùng trồng quất chính tại thành phố Hội An.

Thanh Diệu – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm món cơm tấm có ‘miếng sườn...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1990, cơm tấm Ba Ghiền được thực khách nhớ đến bởi đĩa cơm có miếng sườn to hơn...

Đồng Nai: Giá heo hơi lên mức cao nhất 5 năm,...

0
(SGTT) - Hiện tại, giá heo hơi xuất chuồng là gần 70.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với đầu năm nay và hiện...

Soko – Tiệm bánh và cà phê có gam màu trắng...

0
(SGTT) - Chọn gam màu trắng chủ đạo, tiệm bánh và cà phê Soko tọa lạc tại trung tâm TPHCM hiện đang là điểm...

TPHCM: Hàng quán, cà phê tăng đầu tư để bước vào...

0
(SGTT) – Nhiều quán ăn, cà phê đã chuẩn bị màn hình chiếu lớn, bàn ghế, tuyển thêm nhân viên… nhằm phục vụ người...

Làm ăn trong thị trường tỉ đô

0
(SGTT) - Trong các số phát sóng của Doanh nhân chính truyện – Signature Voice có chủ đề “Đằng sau sức hút tỉ đô...

Thơm ngon tô bánh canh có thịt ghẹ lột sẵn ở...

0
(SGTT) - Chợ Cầu là một khu chợ nhỏ nằm ngay dưới chân cầu Chợ Cầu 2, quận 12. Khu chợ dân sinh này...

Kết nối