fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Bàn giao hơn 5.100 m2 đất quốc phòng cho dự án sân bay Tân Sơn Nhất

Quân khu 7 đã nhất trí với các phương án và cam kết giữa các bên về thủ tục hồ sơ, các khoản kinh phí hỗ trợ và bàn giao toàn bộ mặt bằng để thực hiện dự án cho địa phương sẽ được hoàn thành trước ngày 30-6-2023.

Công ty Dệt May 7 (Quân khu 7) đã tháo gỡ máy móc, thiết bị để trả mặt bằng bàn giao cho UBND quận Tân Bình thực hiện dự án xây dựng hạ tầng giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, sáng 30-3, tại TPHCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và UBND quận Tân Bình tổ chức Hội nghị bàn giao đất quốc phòng cho địa phương thực hiện dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa kết nối với Nhà ga hành khách T3, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Công ty Tây Nam và Công ty Dệt May 7 thuộc Quân khu 7 đã bàn giao hơn 5.100 m2 đất nằm trên địa bàn phường 13, quận Tân Bình theo các quyết định thu hồi đất của UBND quận Tân Bình. Diện tích đất bàn giao gồm 2.830 m2 của Công ty Dệt May 7 và 2.335 m2 của Công ty Tây Nam.

Lãnh đạo Quân khu 7 nhất trí với các phương án và cam kết giữa các bên về thủ tục hồ sơ, các khoản kinh phí hỗ trợ và bàn giao toàn bộ mặt bằng để thực hiện dự án cho địa phương sẽ được hoàn thành trước ngày 30-6-2023.

Theo biên bản bàn giao giữa các bên, Công ty Tây Nam và Công ty Dệt May 7 có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hồ sơ, đúng quy định của pháp luật, gồm hồ sơ chính sách hỗ trợ di dời tài sản trên đất; hỗ trợ chi phí tháo dỡ, lắp đặt, di dời hệ thống máy móc thiết bị và hệ thống phụ trợ bảo đảm cho các dây chuyền sản xuất hoạt động, chi phí thuê chuyên gia lắp đặt, chuyển giao công nghệ, xây dựng hệ thống móng máy, nhà xưởng; hỗ trợ cho người lao động và kinh phí giúp công ty ổn định sản xuất.

Đồng thời, Ban hỗ trợ, tiếp nhận đền bù giải phóng mặt bằng quận Tân Bình có trách nhiệm thẩm định hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện chi trả số tiền hỗ trợ cho các công ty theo đúng các mốc thời gian đã thống nhất giữa các bên.

Đến thời điểm này, Công ty Dệt May 7 đã chủ động sắp xếp, tháo dỡ mặt bằng, sửa chữa nhà xưởng, lập phương án di dời máy móc thiết bị để tiến hành bàn giao đất cho địa phương.

N.Tân

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 24 triệu lượt...

0
Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, cao điểm hè 2023, sân bay dự kiến phục 24 triệu lượt khách với hơn...

Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục sử dụng bãi đệm...

0
Nhằm hạn chế tối đa tình trạng ùn ứ xe trong và ngoài sân bay dịp lễ 30-4 và 1-5, sân bay Tân Sơn...

Chưa thu phí taxi theo lượt khi ra vào sân bay...

0
Cảng vụ hàng không miền Nam yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư TCP, chủ đầu tư bãi xe nhà ga quốc nội...

Bốn tiếp viên Vietnam Airlines mang 10kg nhập cảnh Việt Nam

0
(SGTT) - Khi thực hiện thủ tục nhập cảnh, Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện 4 tiếp viên...

Xe taxi vào sân bay sẽ thu phí theo lượt

0
Từ 1-4, xe taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất đón khách phải trả phí theo lượt từ 5.000 -15.000 đồng thay vì trả...

Mùng 5 Tết, khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tăng...

0
Hôm nay (26-1), tức Mùng 5 Tết, lượng khách tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ đạt gần 145.000 người....

Kết nối