fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 12, 2021

Ba kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế

(SGTT) – Dựa vào những phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2021 với ba kịch bản gồm phương án thấp, trung bình và cao.

Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.

Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành. Ảnh: baochinhphu.vn

Theo baochinhphu.vn, ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết dựa vào những phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường, ngành du lịch đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2021 với ba kịch bản gồm phương án thấp, trung bình và cao.

Kịch bản 1, nếu dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt thì các chỉ tiêu du lịch dự kiến sẽ như năm 2020, Huế sẽ đón khoảng 1,8-2 triệu lượt khách, chủ yếu là khách nội địa, bằng hoặc chỉ tăng 10% so với cùng kỳ.

Kịch bản 2, nếu dịch được kiểm soát tốt trong nước, nhưng chưa mở lại được nhiều đường bay quốc tế mà chỉ ở một số thị trường gần, đã tương đối an toàn phòng dịch, thì Huế sẽ đón khoảng 3-3,5 triệu lượt khách, tăng hơn 75% so với cùng kỳ, trong đó, khách nội địa chiếm khoảng 80%; doanh thu du lịch tăng 60-70%.

Kịch bản 3, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trong nước và trên thế giới, dự kiến du lịch Huế sẽ phục hồi nhanh, đón khoảng 4-4,5 triệu lượt khách, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, khách nội địa chiếm khoảng 70-80%, doanh thu du lịch ước đạt gấp 2 lần.

Trong ba kịch bản, phương án đón khoảng 3-3,5 triệu lượt khách là khả quan hơn cả, do đó, các chính sách, giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch cũng sẽ được tỉnh tập trung xoay quanh kịch bản này.

Theo Quỹ đầu tư và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, du lịch Thừa Thiên-Huế đang thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GRDP và đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.Đến năm 2030 tỉnh xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa thế giới.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm các “chuyến bay” trên mặt đất cùng những quán cà phê ở Thái Lan

0
(SGTT) - Thật may mắn cho các tín đồ đam mê du lịch, Bangkok đã có một vài địa điểm khiến khách hàng cảm...

Sẽ có 12 chuyến bay chở người Việt từ Mỹ về nước

0
(SGTT) - Vietnam Airlines vừa chính thức được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam...

Phút thảnh thơi khi trải nghiệm Bình Chánh

0
(SGTT) - Hành trình tham quan kiến trúc nghệ thuật cổ tại đình Tân Túc, nhà cổ xã An Phú Tây hay cầu nguyện...

Những thiên đường du lịch ở châu Á ảm đạm vì Covid-19

0
(SGTT) - Dịch Covid-19 bùng phát mạnh từ cuối tháng 1-2020 đã biến nhiều điểm du lịch nổi tiếng thế giới và châu Á...

Sức hút nhà tộc của người Cơ Tu, Quảng Nam

0
(SGTT) - Đến thăm làng Pơrning giữa rừng Trường Sơn ở xã Lăng, huyện Tây Giang, Quảng Nam du khách sẽ rất ngạc nhiên...

Độc đáo nghề “lưới giật lùi” của ngư dân Đà Nẵng

0
(SGTT) - Ngư dân ở các vùng ven biển của thành phố Đà Nẵng có nghề kéo lưới quây độc đáo, nhiều người còn...

Quãng đường đen tối của ngành khách sạn

0
“Làn sóng” đóng cửa lại tiếp tục nổi lên trên thị trường khách sạn. Ở lần này, ngay cả những người chủ đã bền...

Thái Lan ra mắt tour du lịch dựa trên nền tảng trực tuyến

0
(SGTT) - Sau khi trang web virtualhistoricalpark.finearts.go.th được ra mắt, người dân và du khách có thể ngồi thoải mái ở nhà nhưng vẫn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE