fbpx
Chủ Nhật, Tháng Hai 28, 2021

Ba kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế

(SGTT) – Dựa vào những phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2021 với ba kịch bản gồm phương án thấp, trung bình và cao.

Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.

Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành. Ảnh: baochinhphu.vn

Theo baochinhphu.vn, ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết dựa vào những phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường, ngành du lịch đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2021 với ba kịch bản gồm phương án thấp, trung bình và cao.

Kịch bản 1, nếu dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt thì các chỉ tiêu du lịch dự kiến sẽ như năm 2020, Huế sẽ đón khoảng 1,8-2 triệu lượt khách, chủ yếu là khách nội địa, bằng hoặc chỉ tăng 10% so với cùng kỳ.

Kịch bản 2, nếu dịch được kiểm soát tốt trong nước, nhưng chưa mở lại được nhiều đường bay quốc tế mà chỉ ở một số thị trường gần, đã tương đối an toàn phòng dịch, thì Huế sẽ đón khoảng 3-3,5 triệu lượt khách, tăng hơn 75% so với cùng kỳ, trong đó, khách nội địa chiếm khoảng 80%; doanh thu du lịch tăng 60-70%.

Kịch bản 3, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trong nước và trên thế giới, dự kiến du lịch Huế sẽ phục hồi nhanh, đón khoảng 4-4,5 triệu lượt khách, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, khách nội địa chiếm khoảng 70-80%, doanh thu du lịch ước đạt gấp 2 lần.

Trong ba kịch bản, phương án đón khoảng 3-3,5 triệu lượt khách là khả quan hơn cả, do đó, các chính sách, giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch cũng sẽ được tỉnh tập trung xoay quanh kịch bản này.

Theo Quỹ đầu tư và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, du lịch Thừa Thiên-Huế đang thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GRDP và đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.Đến năm 2030 tỉnh xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa thế giới.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đà Nẵng dừng lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn

0
(SGTT) - UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã có văn bản thông báo về việc dừng tổ chức lễ hội Quán...

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 chỉ tổ chức phần lễ

0
(SGTT) - Trước diễn biến của Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 chỉ tổ chức nội dung phần lễ, không tổ chức các...

Nhiều địa phương hủy tổ chức các lễ hội, giải đấu...

0
(SGTT) - Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhiều địa phương đã dừng hàng loạt lễ hội và các...

Khánh Hòa tính chuyện bảo vệ du khách trước rủi ro...

0
Trong kế hoạch thu hút hơn 5 triệu lượt khách du lịch trong năm mới 2021, tỉnh Khánh Hòa đã tính đến các kế...

Kết nối