fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Apple sẽ mang đến những bất ngờ gì trong tối nay?

(SGTTO) – Vậy là 0 giờ tối nay, ngày 16-9 (giờ Việt Nam), hãng công nghệ Apple sẽ giới thiệu một số thiết bị, công nghệ mới của mình đến người tiêu dùng. Khác với mọi năm, sự kiện lần này Apple sẽ tổ chức trực tuyến và phát trực tiếp trên các kênh của mình.

Dưới đây là những sản phẩm và thông tin rất khả quan sẽ xuất hiện và được giới thiệu trong sự kiện Apple tối nay.

Apple Watch Series 6

Ảnh tượng trưng về Apple Watch Series 6 của MacRumors.

Apple Watch Series 6 là sản phẩm có phần trăm sẽ ra mắt rất cao trong tối nay. Thứ nhất Apple đặt tên sự kiện với khẩu hiệu là “Time Flies”, thứ hai theo code mầy mò được thì người ta phát hiện có cụm từ “Apple Watch Series 6”. Thứ ba, Apple vẫn duy trì ra mắt Apple Watch hằng năm, nên không lý do gì mà năm nay lại không có mẫu mới cả.

Đoạn metadata cho thấy có sự xuất hiện của “Series 6”.

Về những tin đồn Apple Watch Series 6, hiện tại chúng ta không rõ thiết kế của Series 6 sẽ như thế nào, một phần vì rất hiếm ảnh render hay rò rỉ về ngoại hình. Dựa vào bằng sáng chế của Apple cho rằng Apple sẽ thay đổi nút Digital Crown trên Apple Watch Series 6 bằng cách chuyển thành một nút chức năng mới với thao tác chạm và vuốt chứ không còn nhấn kiểu vật lý nữa. Ngoài ra phím cạnh (Side button) – hiện đang là nút đa nhiệm và nút nguồn trên Apple Watch sẽ được tích hợp với Digital Crown ở hiện tại. Có nghĩa Apple Watch Series 6 dự kiến sẽ chỉ có một nút chức năng duy nhất và nó bao hàm hết các thao tác hiện tại của Side button hay Digital Crown trên Apple Watch.

Không thể không nhắc đến việc Apple Watch Series 6 sẽ trang bị thêm các tính năng về sức khỏe khác như đo nồng độ oxy trong máu được tính theo chỉ số SpO2 – SpO2 ở một người bình thường sẽ vào khoảng 97% – 100%. Còn ở mức khoảng 90% – 93% thì chứng tỏ người đó đang thiếu oxy trong máu và cần đến các trung tâm y tế sớm nhất. Tính năng này khá hữu dụng trong mùa đại dịch Covid-19 như hiện nay, virus cũng chính là tác nhân gây ra thiếu oxy trong máu ở bệnh nhân mắc phải.

Ngoài ra Apple Watch Series 6 được cho có thể xác định được người dùng đang căng thẳng thể nào hay đi sâu hơn về các bệnh về tâm lý. Tất nhiên Apple Watch sẽ có các giải pháp giúp người dùng phòng tránh cũng như giải tỏa giúp tinh thần ổn định hơn.

Dự kiến Apple Watch Series 6 sẽ trang bị bảo mật vân tay Touch ID, trước đây sau 5 thế hệ Apple Watch thì việc bảo mật chỉ bằng 4 số passcode đơn giản, mà AW cũng là một thiết bị cá nhân – có thể đọc tin nhắn, thanh toán qua thẻ, e-mail…

Apple cũng đã nộp bằng sáng chế về thiết bị đeo tay trang bị Touch ID lên phần màn hình, chính vì thế các dải ăng ten trên Apple Watch sẽ được đưa xuống phần dây đeo và nó có thể uốn cong theo cổ tay người dùng khi đeo vào. Chúng ta có thể hình dung việc thay dây đeo Apple Watch trong tương lai có thế sẽ mắc tiền hoặc chỉ thay dây của Apple sản xuất, không dùng trên các hãng bên thứ ba.

Cuối cùng là màu xanh! Theo logo Apple – biểu tượng sự kiện ngày mai có màu xanh, rất có thể Apple Watch Series 6 sẽ có một phiên bản màu xanh dương mới, hứa hẹn sẽ nổi bật và là trend màu sắc của năm sau.

Apple Watch SE
Theo như rò rỉ trước đây thì Apple cũng ra mắt sản phẩm Apple Watch giá rẻ được gọi là AW SE. Đây là sản phẩm sẽ thay thế Apple Watch Series 3 ở hiện tại, nó sẽ có thiết kế giống với Apple Watch Series 4, 5, có tính năng màn hình luôn sáng và sử dụng chung phần cứng với Apple Watch Series 6. Tuy nhiên Apple Watch SE sẽ hạn chế một số tính năng vì giá rẻ, đặc biệt sẽ không có đo đạc điện tâm đồ ECG.

Apple One

Apple cũng được cho là đang kế hoạch về gói dịch vụ Apple One và đây là thông tin đang có tính xác thực cao. Apple One sẽ bao gồm các dịch vụ từ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade, Apple News+… và nó sẽ có mức giá hấp dẫn hơn là việc một người bình thường đăng ký riêng lẻ các dịch vụ trên của Apple (trả một lần và xài hết).

Sẽ tùy theo Apple One mà người dùng có thể lựa chọn, ví dụ gói rẻ nhất sẽ bao gồm Apple Music và Apple TV+. Hay gói mắc hơn sẽ bao gồm Arcade hay Apple News+ và thậm chí có thêm gói dung lượng iCloud.

Ngoài ra dự kiến Apple cũng đang tạo ra dịch vụ tập luyện thể dục thể thao riêng thông qua iPhone, iPad và Apple TV – từ đó người dùng có thể theo dõi các video hướng dẫn tập luyện một cách nghiêm túc, hợp tác giữa Apple và Nike.

Hiện vẫn chưa rõ mức giá của Apple One sẽ thế nào nhưng dự kiến sẽ rẻ hơn việc người dùng trả tiền cho từng gói dịch vụ riêng hằng tháng cũng phải tiết kiệm từ 2 – 5 đô la (khoảng 50.000 – 110.000 đồng). Apple One cũng sẽ áp dụng cho chia sẻ iCloud Family luôn. Apple TV+ và Apple News+ là 2 dịch vụ có số người đăng ký không đáng kể trong thời gian qua. Apple One có thể là một giải pháp mới của Apple nhằm thu hút người dùng hơn đến với các gói dịch vụ nói chung.

iPad Air hoặc iPad gen 8

Nhiều thông tin gần đây cho rằng Apple sẽ ra mắt iPad Air mới (Air 3) hoặc iPad 8 tại sự kiện ngày mai. Về phần iPad Air có thể khả thi hơn là iPad 8 vì như hình ảnh các bạn thấy ở trên được chụp lại từ một tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp iPad mới có tên iPad Air.

Ngoài ra iPad Air mới có thiết kế giống với iPad Pro 2018 – viền mỏng, cân đối, thiết kế phần vỏ nhôm vuông vứt, một camera sau, không còn nút Home. Có thể Apple sẽ tích hợp Face ID trên iPad Air mới, hoặc không thì sử dụng Touch ID được tich hợp trên phím nguồn của iPad.

Về phần cứng, có thể iPad Air mới sẽ sử dụng con chip Apple A12Z hoặc A13 mạnh mẽ, chứ không phải là một con chip bình thường. Lấy iPad Air 2019 làm một ví dụ khi Apple trang bị hẳn A12 lên chiếc máy (chip mạnh nhất của Apple lúc đó) thì không có lý do gì năm nay Apple lại không ưu ái cho dòng Air tiếp theo về hiệu năng và chip mới.

Với thiết kế giống iPad Pro đồng nghĩa iPad Air mới sẽ sử dụng Apple Pencil thế hệ thứ 2, bàn phím Smart Keyboard Folio hay bàn phím Magic Keyboard “lơ lửng” luôn. Chưa rõ phần màn hình có 120Hz hay không. Cũng như sẽ chuyển sang dùng cổng USB-C thay vì cổng Lightning như trước nữa. Đây cũng sẽ là tiền đề cho thiết kế chung của iPad trong tương lai mà Apple sẽ ra mắt.

Lại quay về câu chuyện màu xanh! Apple có thể sẽ có phiên bản iPad Air màu xanh giống với logo quả táo của sự kiện, cùng chờ thử xem sao.

iPhone 12 series

Tuy những lời đồn đoán gần đây cho rằng sự kiện ngày mai sẽ chỉ có iPad và Apple Watch mới, iPhone ở sự kiện sau. Tuy nhiên chúng ta cũng nên “chuẩn bị tinh thần” cho chuyện Apple sẽ bất ngờ giới thiệu luôn iPhone 12 vào ngày mai.

Chúng ta đã biết quá rõ về iPhone 12 bao gồm ba dòng là iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Ba dòng iPhone này gồm 4 kích thước khác nhau:

  • iPhone 12 sẽ có 2 kích thước gồm 5.4 inch và 6.1 inch, bản 5.4 inch sẽ rất nhỏ gọn và thậm chí còn gọn hơn iPhone SE mới.
  • iPhone 12 Pro sẽ có kích thước 6.1 inch
  • iPhone 12 Pro Max sẽ có kích thước 6.7 inch

Cả ba dòng iPhone 12 đều có 5G và sử dụng màn hình OLED, có chung thiết kế kiểu dạng hộp giống như iPad Pro ở hiện tại hay iPhone 4 / 4s truiớc đây. Vẫn là viền thép không gỉ xung quanh và hai mặt kính, thay vì uốn cong mềm mại như hiện tại thì Apple thay đổi nó phẳng hơn.

Phần cứng của iPhone 12 sẽ trang bị toàn bộ là con chip Apple A14 mới cho hiệu năng cao hơn và GPU mạnh hơn, cũng như Apple luôn phát triển Neural Engine tốt hơn cho các tác vụ sử dụng thực tế ảo tăng cường hay liên quan đến chụp ảnh… Cuối cùng thì nếu có iPhone 12 thì hứa hẹn sẽ có thêm màu xanh dương.

Apple Tag

Từ đầu năm cho đến nay chúng ta đã nghe nhiều về một sản phẩm mới của Apple – được gọi là Apple Tag. Apple Tag rất nhỏ gọn để chúng ta gắn cùng với các đồ vật khác để định vị nó ở đâu nếu làm rơi hay bỏ quên, nó giống với sản phẩm tìm đồ của Tile.

Apple Tag sẽ dựa vào con chip định vị U1 và nó sẽ liên kết với iPhone để người dùng tìm kiếm đồ vật được gắn Apple Tag kèm theo, như kiểu chúng ta tìm kiếm thiết bị Apple thông qua Find My.

iOS 14, iPadOS 14, macOS Big Sur, watchOS 7, tvOS 14

Ngoài phần cứng ra thì hứa hẹn tối nay Apple sẽ chính thức cập nhật OS mới chính thức từ iOS cho đến watchOS…

Xem trực tiếp sự kiện của Apple ở đâu?
  • Kênh YouTube của Apple: https://www.youtube.com/watch?v=DBJKuZwdpVM
  • Trên trang web của Appe: https://www.apple.com/
  • Apple TV của Apple: Thiết bị giải trí của Apple
  • Apple Store (có thể): Dành cho anh em đang sống tại các quốc gia có Apple Store, có thể Apple sẽ phát trực tiếp sự kiện tại một số địa điểm Apple Store nhất định trên thế giới. Đối với năm nay thì không rõ có không vì vẫn đang phải đối mặt với đại dịch.
  • Tinhte.vn: Tinh tế sẽ livestream sự kiện của Apple có các mod bình luận.

 Mikeknowsme (Tinhte.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mở sàn giao dịch các sản phẩm khoa học và công...

0
Ngày 25-11, sàn giao dịch thông tin công nghệ, thiết bị và trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng...

AVSE Global mở hội nghị kết nối ý tưởng và chính...

0
Biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng khoa học lần thứ 4 và đại dịch Covid-19 đang đưa đến những thay đổi sâu, rộng...

Điện Quang trở thành đối tác chiến lược của Schréder (Bỉ)...

0
(SGTT) – Công ty cổ phần Điện Quang, nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng hàng đầu Việt Nam là...

Cảnh báo về các bộ thử Covid-19 rao bán trên mạng

0
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cảnh báo, người dân phải cảnh giác khi mua các bộ thử Covid-19 cho kết...

Người dân tự đo tốc độ Internet của nhà cung cấp

0
(SGTT) - Ngày 2-4 tại Hà Nội, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với trung tâm Internet Việt Nam...

Bắt đầu lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người...

0
Ngành y tế TPHCM chọn giải pháp sử dụng mã QR (QR code) để người dân tự khai báo dữ liệu sức khỏe cơ...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn