Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

An Giang: Bắt nghi phạm vận chuyển 2kg ma tuý đá từ Campuchia về Việt Nam

(SGTTO) – Ngày 5-9-2020, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMT&TP), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang, phối hợp với Phòng PC04, Công an huyện An Phú (Công an tỉnh An Giang) đã bắt giữ một nghi phạm vận chuyển 2kg (nghi là ma tuý đá) từ Campuchia về Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch phối hợp tấn công trấn áp tội phạm giữa Bộ chỉ huy BĐBP và Công An tỉnh An Giang, vào lúc 18:30 ngày 5-9-2020, lực lượng phối hợp gồm Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm, BĐBP tỉnh An Giang, Phòng PC04, Công an huyện An Phú (Công an tỉnh An Giang) đã tiến hành tuần tra trên Quốc lộ 91C đến khu vực ấp Hà Bao, xã Đa Phước, huyện An Phú phát hiện một người phụ nữ đang đón xe có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện bên trong thùng giấy carton của nghi phạm mang theo có chứa 15 lon hủ tiếu và hai bịch ni lông có dòng chữ nước ngoài, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, trọng lượng khoảng 2kg, nghi là ma túy đá. Tổ công tác đã đưa nghi phạm và tang vật về trụ sở công an huyện An Phú để làm rõ.

Nghi phạm Phan Thị Lan (Tên Campuchia là Leang Davy)

Tại đây, nghi phạm khai nhận tên là Phan Thị Lan (tên Campuchia là Leang Davy), sinh năm 1970, quê quán ấp Vĩnh Thành, Vĩnh Trường, An Phú, An Giang; hiện đang sinh sống ở Campuchia. Sáng 5-9-2020, Lan được một người phụ nữ không rõ tên tuổi ở thành phố Phnompenh (quen biết nhau trong Casino) nhờ chuyển số ma túy trên từ Campuchia về TPHCM sẽ có người liên hệ nhận và cho tiền để khám chữa bệnh. Sau khi Lan nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới xã Khánh Bình đã bắt xe ôm đến xã Đa Phước thì dừng lại để đón xe đi TPHCM thì bị lực lượng tuần tra phát hiện và bắt giữ.

Vụ việc đang được BĐBP tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chiến Khu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều địa phương thiệt hại do mưa lớn, sạt lở đất,...

0
Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, chỉ trong những ngày từ 20 đến 26-6, mưa...

Top 7 ấn tượng Việt Nam: khám phá khách sạn có...

0
(SGTT) - Victoria Núi Sam Lodge là một trong hai khách sạn được nằm trong Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp mê...

Dalat Victory Challenge 2019 đã tìm được quán quân

0
(SGTTO) - Giải đua xe đạp địa hình Quốc tế Dalat Victory Challenge 2019 (DVC 2019) đã chính thức khép lại sau khi tìm...

Kết nối