Ăn gì ở Amphawa – khu chợ nổi được yêu thích của Bangkok

0

(SGTTO) – Là một trong những khu chợ nổi lớn nhất nhì Bangkok, Amphawa thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham vào dịp cuối tuần.

Amphawa là chợ nổi lớn thứ hai ở Bangkok, cách thủ đô 50km. Tuy không lớn bằng chợ nổi Damnoen Saduak nhưng lại được nhiều du khách, nhất là người Thái yêu thích.
Chợ nổi Amphawa thuộc làng chài cùng tên. Ngôi làng này đã được biết đến từ giữa thế kỷ 17. Từ đó, nơi đây trở thành điểm tham quan của du khách trong và ngoài nước vào dịp cuối tuần.
Từ khi có du khách, danh sách các mặt hàng và số lượng người bán cũng tăng lên.
Điểm thú vị nhất ở chợ nổi là ngồi trên thuyền hay trên bờ sát mép sộng, chọn hải sản. Món ăn sẽ được chế biến và phục vụ tại chỗ.
Hải sản tại chợ phong phú, tươi ngon và có mức giá khá mềm.
Ngoài ra, đến đây, bạn còn được thưởng thức nhiều món ngon địa phương như gà nướng Thái.
Món cá nướng kiểu Thái. Cá được trét một lớp muối dày, nướng chín trên than hoa. Khi ăn, thực khách gạt bỏ phần da có muối và chấm cá cùng muối ớt.
Món gỏi đặc trưng của Thái cũng được bán nhiều tại khu chợ này.
Miến hải sản với vị tươi, ngon, hấp dẫn.
Ngoài các món ăn tại chỗ, bạn có thể mua đặc sản là các loại mắm hay món ăn địa phương về về làm quà cho người thân, bạn bè.
f
Áo thun và các đồ handmade cũng là món quà tặng được nhiều du khách ưa chuộng. Giá các món tại đây khá mềm. Tuy nhiên, bạn có thể trả giá thêm để được người bán bớt chút ít. Lưu ý, chợ nổi khá đông, bạn cần cẩn thận giấy tờ và tiền bạc khi di chuyển trong dòng người. Tốt nhất là chia tiền thành nhiều khoản nhỏ, cất nhiều nơi. Giấy tờ tùy thân có thể gửi bản chính ở lễ tân và mang theo bản sao.

Tô Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here