Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Bản tin 6-1: Sắp hết tình trạng rao bán thuốc phòng, điều trị Covid-19 với giá “cắt cổ”

(SGTT) – Việc xem xét cấp số đăng ký đối với thuốc chứa hoạt chất molnupiravir cho một số công ty dược trong thời gian sắp tới được xem là chìa khóa tháo gỡ điểm nghẽn trong quá trình sản xuất thuốc điều trị Covid-19 tại Việt Nam. Ngoài ra, bệnh nhân mắc Covid-19 không phải lo lắng khi mua thuốc molnupiravir trôi nổi trên mạng với giá cao ngất ngưởng, nhưng không nắm được chất lượng của loại thuốc này.

Ngày 29-12-2021, Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã chính thức cho phép kinh doanh thương mại thuốc molnupiravir. Trước thông tin tích cực về thuốc molnupiravir của nước láng giềng, nhiều người dân tại các tỉnh, thành phố, trong đó có TPHCM rất mong ngóng loại thuốc này sớm được phổ biến rộng rãi, để không còn tình trạng thuốc trị Covid-19 miễn phí được được rao bán với giá đắt đỏ.

Hiện nay, tại Việt Nam, thuốc molnupiravir vẫn đang là thuốc sử dụng có kiểm soát, phải có cam kết và ký nhận theo quy định.

Ngoài ra, trong bản tin Podcast hôm nay, ngày 6-1, Sài Gòn Tiếp Thị mời quý vị khán thính giả cung theo dõi một số thông tin đáng chú ý sau đây.

Quất Hội An ngóng… diễn biến dịch. Người trồng quất tại thành phố Hội An, nguồn cung cấp chính quất Tết cho khu vực miền Trung, năm nay mừng vì thời tiết khá đẹp so với năm ngoái nhưng lo không bán được quất nếu cận Tết dịch Covid-19 trở nên phức tạp.

Năm nay, người dân xã Cẩm Hà trồng hơn 45.000 chậu quất các loại phục vụ thị trường Tết Nguyên đán trong khi đó nông dân phường Thanh Hà năm nay cho “xuất xưởng” 20.000 chậu. Đây là hai vùng trồng quất chính tại thành phố Hội An.

Thanh Diệu – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Kết nối