Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Trải nghiệm lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan

(SGTT) – Lễ hội té nước Songkran là một trong những lễ hội truyền thống có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của người dân Thái Lan. Hàng năm, lễ hội thu hút rất nhiều du khách đến Thái Lan tham gia tại các thành phố lớn như Bangkok, Chiang Mai, Phuket hay Pattaya. Người dân xứ sở Chùa Vàng vẫn thường tổ chức lễ hội này rất quy mô trên khắp cả nước.

Bạn đã thấy ai bị tạt nước ướt sũng mà vẫn vui cười và nói cảm ơn chưa? Nếu chưa thì bạn nên đến lễ hội té nước Songkran một lần trong đời để trải nghiệm.

Lễ hội té nước diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 4 hằng năm và là Lễ Tết cổ truyền của Thái Lan. Trong những ngày lễ hội, mọi người sẽ tạt nước vào bất kỳ ai hoặc gặp trên đường với ý nghĩa té nước để gột rửa những điều xui xẻo, trút bỏ muộn phiền và mệt mỏi trong năm cũ, đồng thời đem lại sự may mắn và hạnh phúc trong năm mới cho những người dân và du khách tham gia.

Người Thái quan niệm rằng càng bị ướt nhiều thì càng được nhiều may mắn.

Không giống với ngày Tết cổ truyền của các nước khác, lễ hội Songkran Thái Lan mang tính cộng đồng, thu hút càng nhiều người thì lễ hội càng lớn. Vì vậy, đây không chỉ là một dịp sum họp gia đình trong năm, mà còn là một cơ hội giao lưu, kết bạn giữa người dân và các khách du lịch Thái Lan.

Nguyễn Trí


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối