Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Tà Xùa gây thương nhớ bởi sự bình dị

(SGTT) – Khi nói đến Tà Xùa, Sơn La, chúng ta thường biết nơi đây kỳ vĩ vì “biển mây” bao phủ. Trong chuyến hành trình vừa rồi, tôi còn được chiêm ngưỡng “thiên đường mây” ấy đẹp từ những điều bình dị nhất.

Tà Xùa là một xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, nằm cách Hà Nội hơn 200km, nhóm tôi mất khoảng 5 tiếng đồng hồ di chuyển theo tuyến quốc lộ 32. Sau đó, từ trung tâm huyện Bắc Yên, vượt qua cung đường quanh co hai bên núi đá trắc trở khoảng 13km nữa để đến Tà Xùa.

Săn mây cùng Tà Xùa.

Không chỉ được mệnh danh là thiên đường với mây cùng vạt nắng sớm hay ánh hoàng hôn, nơi đây còn mang lại cho du khách sự bình yên bởi những làn khói lam chiều hay cái lạnh dịu khi tiết trời vào xuân. Hoặc đơn giản hơn nữa là những đêm ở Tà Xùa, ngồi quanh đốm lửa hồng, du khách sẽ ngay lập tức bị kinh ngạc khi ngẩng đầu và trông lên những chùm sao chi chít mà cứ ngỡ dải ngân hà hiện ngay trước mắt.

Thiên nhiên hữu tình ở Tà Xùa.

Trên chiếc xe máy, chúng tôi đã cùng nhau khám phá vùng đất này, vượt qua những cung đường đèo dốc quanh co, một bên là vách núi, bên còn lại là thung lũng, phía xa là ruộng bậc thang xanh mướt. Ngồi trên xe mà tôi không giấu nổi sự thích thú của bản thân khi được chiêm ngưỡng khung cảnh nơi đây.

Tà Xùa cho tôi cảm giác được chinh phục thiên nhiên khi đứng trên độ cao hơn 2.000m, phóng tầm mắt ra nhìn từng đám mây lơ lửng và hít thở không khí trong lành. Tuy hành trình để đến được đây quả không dễ dàng nhưng sau thời gian tận mắt chứng kiến và trải nghiệm những điều tuyệt vời của Tà Xùa, tôi lại cảm thấy thật sự đáng giá.

LyLy


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối