70 người Việt đăng ký đầu tư dự án khách sạn tại Hollywood trong 3 ngày

0

Gần 70 người Việt Nam là nhà đầu tư nhỏ lẻ trong 3 ngày qua đã đăng ký suất đầu tư vào chuỗi khách sạn tại Hollywood, California (Mỹ) do hai tập đoàn đầu tư bất động sản lớn của nước này phát triển là Colony Capital và Relevant Group với mức vốn đầu tư thấp nhất từ 150.000 đô la Mỹ/suất.

Sự kiện giới thiệu dự án tổ hợp khách sạn Hollywood – Los Angeles gồm xây 5 khách sạn cao cấp nằm tại khu vực đại lộ ngôi sao ở Hollywood và khu đi bộ trung tâm Los Angeles được tổ chức tại TPHCM và Hà Nội này do Công ty USHome, đối tác độc quyền giới thiệu các dự án đầu tư của Colony Capital tại Việt Nam; cùng Immica phối hợp với tập đoàn Revelant tổ chức.

Theo USHome, thông thường để có thể cùng tham gia đầu tư vào các dự án của Colony Capital, công ty do tỉ phú Thomas Barrack sáng lập, các nhà đầu tư cần có mức vốn 5-7 triệu đô la. Tuy nhiên với mô hình quỹ đầu tư của dự án này, các nhà đầu tư Việt Nam có thể tham gia với mức đầu tư từ 150.000 đô la trở lên.

Hiện dự án khách sạn đầu tiên trong chuỗi 5 khách sạn này là Tommie đã được khởi công xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm sau. Dự án có thời gian đầu tư 5 năm và dự kiến có tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR 17%/năm và hoàn vốn ngay từ năm đầu tiên, trong khi đó, thông thường các dự án đầu tư khách sạn hoàn vốn từ năm thứ 3 trở đi.

Theo thông tin từ Colony Capital, tổng số vốn mà đơn vị này tham gia dự án là 40%, đảm bảo mức độ an toàn cũng như uy tín cho dự án. Hiện tại quỹ Relevant Hospitality Fund 1 (RFH1) đã được khởi tạo và sẽ bắt đầu thu hút vốn. Đây là phương tiện đầu tư dạng đóng, tập trung vào việc phát triển danh mục đầu tư khách sạn cao cấp và sang trọng được bảo đảm kết hợp khu căn hộ, ăn uống và bán lẻ.

Mặt khác, trụ sở đăng ký của chủ dự án được đặt tại Caymen Island bên ngoài phạm vi nước Mỹ sẽ đạt được sự thuận lợi về thuế. Với mô hình này, chính phủ Mỹ sẽ không giữ lại lợi nhuận và thuế. Tài sản được chia vào các LLC khác nhau để tài sản này không bị ảnh hưởng tới tài sản khác nhưng đều được sở hữu bởi các nhà đầu tư.

USHome với hơn 10 năm trong việc hỗ trợ người Việt sở hữu và đầu tư bất động sản tại Mỹ, đã hỗ trợ hơn 200 nhà đầu tư Việt Nam đầu tư thành công vào các dự án khách sạn, khu căn hộ tại Mỹ, là đối tác độc quyền giới thiệu các dự án đầu tư của Colony Capital tại Việt Nam. Và tổ hợp khách sạn tại Hollywood – Los Angeles, California là dự án mà USHome sẽ tập trung trong năm 2019 với số vốn huy động dự kiến là 125 triệu đô la.

Giải thích lý do chọn dự án “Tổ hợp khách sạn tại Hollywood – Los Angeles, California” giới thiệu cho nhà đầu tư trong nước, bà Amy Dương, Phó giám đốc điều hành của USHome, cho rằng vì chủ dự án tập đoàn Colony Capital là công ty đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới với tổng giá trị trên 100 tỉ đô la, được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ. Đây cũng là dự án hiếm hoi mà Colony Capital mở ra cho những nhà đầu tư cá nhân với mức đầu tư từ 150.000 đến 50 triệu đô la. Ngoài ra địa điểm của dự án tại Hollywood, Los Angeles, California có vị trí đắc địa cho nhà đầu tư.

Theo ông Scott Barrack đại diện Tập đoàn Relevant, Hollywood và Los Angeles luôn là địa điểm du lịch hàng đầu tại Mỹ và chưa bao giờ mất sức nóng, thu hút 48 triệu khách du lịch đến đây mỗi năm. Los Angeles là thành phố có tỷ lệ kín phòng khách sạn cao thứ hai tại Mỹ (chỉ sau New York). Tỷ lệ kín phòng khách sạn tại Los Angeles trong 4 năm liền đạt từ 80% trở lên. Tỷ lệ kín phòng và giá phòng tại Los Angeles dự kiến sẽ tiếp tục tăng đều đặn trong các năm tới, lý do vì số lượng khách sạn tại đây không đủ cung cấp cho nhu cầu, đặc biệt tại Hollywood và khu trung tâm Los Angeles.

Lê Hoàng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here