fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

59 giây vào bếp: ở nhà vẫn có thể làm trọn vẹn món mì đường phố nổi tiếng Tứ Xuyên

(SGTT) – Ẩm thực Tứ Xuyên (Trung Quốc) nổi tiếng khắp nơi bởi vị cay “tê lưỡi” đặc trưng từ gia vị tiêu, ớt. Và mì Dan Dan là một trong những món ăn phản ánh rõ nét vị tê cay này.

Tại Tứ Xuyên, mì Dan Dan là món ăn đường phố phổ biến mà du khách hay người bản địa đều yêu thích. Thành phần của một tô mì thường gồm sợi mì vàng, thịt heo xay, rau cải ngọt cùng các gia vị đặc trưng để làm nên sốt cay. Nếu yêu thích vị cay của tiêu, ớt Tứ Xuyên, món mì này là một gợi ý thú vị không nên bỏ lỡ.

Nguyên liệu

  • 150g thịt heo xay
  • 1 muỗng canh dầu salad
  • 2 muỗng cà phê rượu sake (A)
  • 2 muỗng cà phê nước tương (A)
  • 2 muỗng cà phê tương ngọt (A)
  • Ít bột ớt đỏ (A)
  • 1 muỗng cà phê dấm (B)
  • 3 muỗng canh nước tương (B)
  • 3 muỗng canh sốt mè (B)
  • 1 muỗng canh súp gà (B)
  • 1 muỗng canh dầu ớt cay Tứ Xuyên (B)
  • 500ml nước sôi (B)
  • 2 vắt mì vàng
  • 200g giá
  • 1/2 cọng rau cải ngọt lớn (cắt dọc)
  • 1 quả trứng luộc
  • Ít hành lá

Cách làm

  • (1) Bắc chảo, đun nóng dầu salad. Cho thịt heo xay vào vào, cho các nguyên liệu (A) vào và nấu ở mức lửa nhỏ.
  • (2) Cho các nguyên liệu (B) vào một chén tô và trộn đều.
  • (3) Luộc mì vàng, giá và cải ngọt
  • Cho (3), (1), hành lá, ớt sừng, trứng luộc vào (2), rồi chan dầu ớt theo khẩu vị cay.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Cảm nhận vị Trung Hoa cùng hủ...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm thấm đều sốt trộn, dọn lên kèm chén nước dùng có miếng thịt giò heo kho đậm...

Cuối tuần, xuống bếp nấu ngay món lẩu quốc tế có...

0
(SGTT) – Khác với gợi ý đặt món hoặc ra quán thưởng thức, tuần này, Trưa nay ăn gì sẽ giới thiệu và chia...

Bữa sáng Sài Gòn: Thay vị bữa sáng với xôi bò,...

0
(SGTT) – Khá lạ miệng so với các món xôi thông thường, xôi bò núp chợ Hòa Bình, quận 5 được lòng mọi người...

Trưa nay ăn gì: Thỏa mãn vị giác cùng cơm gà...

0
(SGTT) – Ẩm thực Ấn Độ luôn được nhắc đến bởi vị cay, nồng của rất nhiều loại gia vị ứng dụng vào trong...

Các phương pháp căng da bằng chỉ, hiệu quả và an...

0
(SGTT) – Ở tuổi trung niên, không ít người phải đối diện hằng ngày với nếp nhăn và quá trình lão hóa da diễn...

Food Núp Hẻm: Lạ miệng mì ốc hến Cô Hai đất...

0
(SGTT) - Với sợi mì gói trụng vừa tới để giữ độ giòn, thịt ốc, bạch tuộc và hến ngụp lặn trong phần nước...

Kết nối