Thứ tư, Tháng mười hai 11, 2024

59 giây vào bếp: Cuối tuần trổ tài làm bánh tiramisu kiểu takoyaki

(SGTT) - Chỉ cần một chút khéo léo, món bánh ngọt cuối tuần tiramisu sẽ có tạo hình bánh takoyaki bắt mắt của Nhật Bản.

Theo đó, các nguyên liệu để làm món bánh này mọi người có thể tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm hoặc chuyên làm bánh.

Nguyên liệu

  • 1500ml sữa
  • 90g bột mì (A)
  • 150g tinh bột bắp (A)
  • 270g đường (A)
  • 2 lòng đỏ trứng (B)
  • 300g kem phô mai (B)
  • 2 muỗng cà phê hòa tan (C)
  • 100ml nước nóng (C)
  • 2 muỗng canh đường (C)
  • Ít bánh quy
  • Ít bột cacao

Cách làm

1. Đun sôi sữa trong nồi và tắt bếp khi sữa vừa sôi. Cho tất cả nguyên liệu A vào nồi trộn đều. Thêm tiếp nguyên liệu B và trộn đều.

2. Trộn tất cả các nguyên liệu C trong một cái tô để làm si rô cà phê.

3. Đổ kem (1) vào máy làm bánh takoyaki. Nhúng bánh quy vào si rô cà phê và đặt lên trên kem.

4. Đổ thêm kem, đặt bánh quy nhúng si rô cà phê, sau đó thêm kem để tạo thành nhiều lớp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

5. Làm lạnh (4) cho đến khi cứng cáp. Lấy ra khỏi máy làm bánh takoyaki. Phủ tí bột ca cao lên mặt bánh tạo thêm sự bắt mắt.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối