4 ứng dụng hữu ích cho người ưa xê dịch

0

(SGTT) – Nếu muốn lập kế hoạch cho chuyến du lịch, từ tìm hiểu về địa điểm tham quan, đến việc đặt vé máy bay, khách sạn… một cách hợp lý và nhanh chóng, người đam mê du lịch có thể nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng di động. Bên cạnh đó, các ứng dụng còn hỗ trợ người dùng trong hành trình của mình với các tính năng tìm đường, cung cấp nhiều thông tin bổ ích suốt chuyến đi.

Hiện nay, có nhiều ứng dụng di động hỗ trợ người đi du lịch với nhiều tính năng thiết thực và cách sử dụng cũng đơn giản. Người dùng chỉ cần tải về máy, cài đặt và khi cần dùng thì chỉ việc mở điện thoại lên là xong vì nhiều thông tin đã được lưu trữ.

TripIt – lên kế hoạch chuyến đi

TripIt tích hợp bản đồ địa điểm, giới thiệu các điểm du lịch tiêu biểu tại nơi cần đến, dự báo tình hình thời tiết. Ứng dụng cũng giới thiệu những địa chỉ ăn uống, vui chơi và thông tin để người dùng có thể đặt vé máy bay, khách sạn, quán ăn… Đặc biệt, ứng dụng giúp người dùng lên kế hoạch chi tiết từng ngày, từng giờ cho chuyến đi và có thông báo nhắc nhở trên màn hình điện thoại.

Do ứng dụng này liên kết với nhiều hãng hàng không Việt Nam và quốc tế nên người dùng chỉ cần nhập mã số chuyến bay là thông tin vé sẽ hiện ra. Nếu người dùng sử dụng một tài khoản e-mail cho cả TripIt và tài khoản mua vé máy bay thì những thay đổi về giờ bay, hoãn chuyến… cũng sẽ được tự động cập nhật.

Ứng dụng cũng hỗ trợ đặt vé xe trực tuyến vì có liên kết nhiều hãng xe, hỗ trợ đặt phòng khách sạn nếu đặt với Agoda. Hiện ứng dụng TripIt miễn phí cho những tính năng cơ bản. Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng hơn, người dùng có thể trả phí khoảng 1,1 triệu đồng/năm cho phiên bản TripIt Pro. Một số ứng dụng tương tự: Klook, Traveloka Xperience, Vntrip, Triphunter, My Tour…

Google Maps – không chỉ là tìm đườngĐây là ứng dụng giúp tìm đường, tìm kiếm và đánh dấu địa điểm phổ biến và dễ sử dụng hiện nay. Google Maps có các gợi ý cho người di chuyển bằng ô tô, xe máy, xe bus hoặc đi bộ bằng các đường chỉ dẫn có màu khác nhau. Nếu đến những địa điểm thành thị, khu dân cư, phần bản đồ dành cho người đi bộ rất hữu ích vì giúp rút ngắn quãng đường và đôi khi người dùng sẽ tình cờ phát hiện những hàng quán, góc đường thú vị trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, Google Maps cũng cập nhật tình hình giao thông trong khi di chuyển, giúp người dùng chủ động lựa chọn tuyến đường thông thoáng. Ứng dụng này còn có tính năng tìm đường kể cả khi người dùng không có mạng Internet, cũng như lưu trữ bản đồ chuyến đi, hiển thị các địa chỉ cần thiết, xem ảnh 360 độ nhiều địa danh nổi tiếng. Ứng dụng miễn phí này hiện có trên iOS và Android. Ứng dụng tương tự: Waze, Here wego, Maps.me…

Skyscanner – đặt vé máy bay

Ứng dụng giúp tìm kiếm thông tin giá vé máy bay, gợi ý cho người dùng chuyến bay với mức giá rẻ nhất. Chỉ cần cung cấp thông tin điểm đi-đến, thời gian bay, ứng dụng sẽ đưa ra những gợi ý chuyến bay và các hãng phù hợp. Sau đó, người dùng có thể chọn chuyến bay mình muốn và tiến hành thanh toán.

Ứng dụng cũng thường xuyên cập nhật thông tin giá vé rẻ của các hãng bay, giúp người dùng có nhiều lựa chọn cho kế hoạch du lịch sắp tới. Ngoài ra, ứng dụng cũng có mục “Khám phá”, giới thiệu các địa điểm vui chơi, ăn uống hấp dẫn ở các địa phương, kèm các khuyến mãi của các đơn vị dịch vụ du lịch. Ứng dụng miễn phí này hiện có trên iOS và Android. Một số ứng dụng tương tự: Traveloka, Jetradar, Cheapflights, Alo Trip, Booking…

Evernote

Nếu thích ghi chép và lưu trữ thông tin nhanh chóng trong khi đi du lịch, người dùng có thể sử dụng Evernote. Theo nhà phát triển ứng dụng, Evernote giúp người dùng ghi chú, lưu nhật ký, lưu lại những trích dẫn trên các trang web, các file dạng PDF, chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng và an toàn. Người dùng cũng có thể lập kế hoạch chuyến đi, quản lý lịch trình, chi phí…

Người dùng có thể ghi chú bằng chữ, hình ảnh, video và âm thanh rồi dễ dàng truy cập ứng dụng trên các thiết bị di động hoặc máy tính. Nếu điện thoại có dùng trợ lý ảo Siri hoặc Google, người dùng có thể tìm hoặc tạo ghi chú bằng khẩu lệnh. Đặc biệt, những ghi chú, hình ảnh hoặc clip thú vị về chuyến đi cũng sẽ được chia sẻ với người khác nếu muốn, cho dù người đó không sử dụng Evernote.

Hiện ứng dụng Evernote có ba phiên bản cơ bản (miễn phí), cao cấp (giá 60.000 đồng/tháng) và doanh nghiệp với giá 250.000 đồng/tháng. Tùy mục đích sử dụng mà người dùng chọn phiên bản phù hợp. Ứng dụng tương tự: OneNote, Material Notes, Google Keep, Simplenote.

Nguyễn Bi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here