Tập bay cho chim

Tập bay cho chim

Th9 12, 2017

Thành Hoa-

Bay lượn là bản năng của loài chim, ấy vậy mà nhiều con chim lại gần như không bay được. Sống gần con người, nhiều con chim kiểng đã mai một kỹ năng vốn có của mình.

Hiện nay, một số người chơi chim kiểng thường hẹn nhau ở những nơi có bãi đất trống, khi thì ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), lúc thì ở Cần Giờ, TPHCM để tập bay cho chim. Trong số đó, có những con chim ngoại nhập với bộ lông sặc sỡ.

Trong vài tiếng đồng hồ, những con chim được bay lượn trên bầu trời, được tắm nắng, được cho ăn trước khi trở về chiếc lồng của mình.

anh2Tại đây, chúng được dịp sải đôi cánh trên bầu trời xanh sau những ngày bị nhốt trong lồng.

anh1Những con vẹt Nam Mỹ được chủ nhân đưa đi tập bay, tắm nắng hàng tuần tại các bãi đất trống trên địa bàn thành phố.

anh6Anh Đa Đa, người Philippines có vợ người Việt Nam, cho biết anh đang nuôi tám con vẹt Nam Mỹ.

anh5Để sở hữu một con vẹt Nam Mỹ thế này, người chơi phải bỏ ra khoảng 20 triệu đồng, thậm chí có con giá lên tới 40 triệu đồng khi nhập về Việt Nam.

anh7Chim được tắm nắng sẽ có bộ lông sặc sỡ hơn. Sở dĩ phải cho chúng tập bay là vì thời gian nhốt trong lồng lâu quá, lại được chăm sóc khá kỹ nên đôi cánh của chúng ngày càng nặng nề khi trọng lượng cơ thể nặng hơn bình thường nếu sống ngoài tự nhiên.

anh3Mỗi khi chim bay xa, người chủ thổi còi gọi chim về.

anh4Sống với con người, nhiều con chim được huấn luyện, biết lúc nào có tiếng còi thì quay về với chủ.

anh8anh8bSau khoảng ba tiếng được tắm nắng và tập bay, những con chim sẽ được chủ mình phun nước cho mát trước khi trở lại lồng.

Facebooktwittergoogle_pluslinkedinmailby feather

Mời bạn đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *