“Người bán hoa dạo” lên sàn diễn thời trang Tokyo

“Người bán hoa dạo” lên sàn diễn thời trang Tokyo

Th3 18, 2017

Nguyễn Trang –  

Nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Công Trí đã hoàn thiện bộ sưu tập thời trang cao cấp mang tên Em Hoa. Anh sẽ cùng bộ sưu tập này và người đồng hành quen thuộc, siêu mẫu Thanh Hằng có mặt tại Tokyo Fashion Week (diễn ra từ ngày 21-3 đến 25-3).

TT_1-(5)

Đây là lần thứ hai Công Trí xuất hiện tại Tuần lẽ thời trang Tokyo, một trong những sự kiện thời trang uy tín của khu vực và quốc tế. Trước đó, anh đã gây ấn tượng khi là NTK Việt Nam đầu tiên nhận được lời mời tham dự, mang đến sàn diễn Tokyo sự kiện No.9 – Lúa từ chất liệu lụa lãnh Mỹ A truyền thống của Việt Nam. Bộ sưu tập Lúa vừa mang đậm phong vị Việt được nhiều trang báo quốc tế đăng tải với những lời ngợi khen.

TT_1-(6)

Lần này trở lại với bộ sưu tập No.10 – Em Hoa, Công Trí lấy cảm hứng cho các mẫu thiết kế từ hình ảnh những người bán hoa dạo ở Sài Gòn, thành phố nơi anh sinh sống và gắn bó đã hơn 20 năm nay. Những người lao động nghèo khổ với tấm áo bảo hộ sờn cũ, chở phía sau chiếc xe cà tàng của mình cả một mùa hoa, vừa thực tế vừa lãng mạn. Theo góc nhìn của anh, đó không đơn thuần là hình ảnh lam lũ mà còn là đời sống từ góc độ rất thực mà cũng rất thơ. Không nhìn thấy mặt, càng không biết nhân dạng của những người bán hoa nhưng hình ảnh vườn hoa di động rực rỡ bung nở sau lưng họ sẽ mãi ấn tượng trong đầu những ai nhìn thấy.

TT_1-(3)

Người bán hoa thường mặc sơ mi cũ và rộng làm áo chống nắng, Công Trí nhìn thấy ở tấm áo bảo hộ ấy sự phóng khoáng của thời trang. Và đó là cảm hứng đầu tiên để anh háo hức tìm kiếm những phác thảo cho Em Hoa, một bộ sưu tập thời trang cao cấp, có xuất phát cảm hứng từ những điều thật giản dị.

TT_1-(1)

Trong 39 mẫu thiết kế có phom dáng của những chiếc áo oversize giống như chiếc áo chống nắng của người bán rong, người xem vẫn nhận thấy sự bay bổng từ sắc trắng xám, chất vải cotton-kate tưởng thô mộc mà mịn mát, vẫn giữ được độ thướt tha bồng bềnh, khảm trên đó những mẫu hoa thêu vẽ đính kết bay bổng và lãng mạn. Đó là các mẫu thiết kế mang đến cảm xúc thú vị, vì tối giản về màu sắc và đường nét nếu nhìn từ phía trước nhưng nếu người mẫu quay lưng lại, người xem sẽ choáng ngợp vì những cụm hoa lộng lẫy được xử lý hiệu ứng 3D. Mỗi mẫu thiết kế hội tụ ở đó tư duy chuyên nghiệp của một nhà thiết kế đẳng cấp nhiều năm và kỹ thuật xử lý chất liệu tinh xảo của những đôi bàn tay nghệ nhân lành nghề.

TT_1-(4)

Tối ngày 23-4-2016, lụa lãnh Mỹ A nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (VIFW Xuân Hè 2016) dưới ánh mắt ngưỡng mộ của giới mộ điệu trong và ngoài nước.

Trước đó, tối ngày 15-3, NTK Nguyễn Công Trí đã mang bộ sưu tập (BST) Lúa trình diễn tại Tuần lễ thời trang Tokyo Thu Đông với 90% chất liệu lụa, trong đó chủ yếu là lãnh Mỹ A – sản phẩm thủ công truyền thống nổi tiếng của vùng Tân Châu, An Giang.

Một lần nữa, Công Trí đã mang đến sân chơi thời trang quốc tế một vẻ đẹp Việt bình dị được cường điệu hóa một cách tinh tế, mang đến cho người xem một cảm giác về vẻ đẹp bình an. Và sự “xa xỉ, đẳng cấp” từ thương hiệu thời trang của anh chính là kết tinh của một ý tưởng hay mang nội hàm văn hóa Việt và sự đi đến cùng ý tưởng đó bằng nhiều giờ lao động miệt mài, không xa khác cách mà các thương hiệu quốc tế đã và đang khẳng định.

Nỗ lực không mệt mỏi trong nghề của Công Trí là lý do nhiều năm qua, tên tuổi Công Trí vẫn ở tốp đầu trong làng thời trang Việt. Việc ưu tiên làm nghề, đều đều cho ra bộ sưu tập, khẳng định đẳng cấp bằng chuyên môn trước khi đẩy quảng bá danh tiếng khiến vị thế trong ngành của anh càng được khẳng định. Ngoài ra việc “chung thủy” với siêu mẫu Thanh Hằng cũng trang điểm chuyên môn cho anh. Siêu mẫu này đang vedette này cũng là một trong những mỹ nhân Việt gắn bó bền chặt với mọi bước đi của NTK Nguyễn Công Trí trong suốt nhiều năm qua như cặp bài trùng trong các sô diễn.

Facebooktwittergoogle_pluslinkedinmailby feather

Mời bạn đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *