Khi Optimus Prime “phản bội” loài người

0
8

Thủy Quỳnh –

Trong phim Transformers: The Last Knight, thủ lĩnh Optimus Prime đã “biến chất”, trở thành kẻ thù lớn nhất của loài người và các Autobots.

Trans-1Optimus bị “biến chất”, đôi mắt trở thành màu tím lạnh lẽo.

Hãng Paramount Pictures vừa phát hành đoạn trailer mới nhất cho bộ phim Transformers: The Last Knight. Đây là phần thứ năm trong loạt phim về các robot biến hình, đồng thời là phần cuối mà “ngài cháy nổ” Michael Bay làm đạo diễn. Transformers: The Last Knight được hứa hẹn sẽ là tác phẩm hoành tráng nhất trong series phim Transformers mà nhà sản xuất mong muốn.

Phim đưa người xem đi từ thời trung cổ, khi các hiệp sĩ bàn tròn cùng kề vai sát cánh với những người máy biến hình trong những trận chiến trong các cuộc Thập tự chinh dưới thời vua Arthur. Đến các cuộc chiến tranh ghê gớm của loài người như chiến tranh thế giới lần thứ nhất và cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít. Dưới câu chuyện kể (do tài tử gạo cội Anthony Hopkins thủ vai người kể chuyện), loài người và các người máy đã tồn tại, có mặt cùng nhau từ thuở hồng hoang của lịch sử. Và loài người cũng như người máy, không thể phân định ai, chủng loài nào là chủ nhân, có quyền sinh tồn, làm chủ hành tinh xanh. “Ân oán” này là lý do để đội quân robot ngoài hành tinh (Decepticon) xâm chiếm trái đất.

Một nguyên cớ quan trọng khác là sự tồn tại của vật liệu Energon trên trái đất, đây vừa là “máu”, vừa là nguyên liệu quan trọng của các robot. Khi diện kiến “Đấng sáng tạo” của mình là Maker (trong một thể sống nữ giới bằng kim loại), Optimus đã bị chất vấn về việc mình đã từng tiêu diệt đồng loại (bọn Decepticon của Megatron). Đồng thời, đã “góp tay” phá hủy hành tinh Cybertron, chỉ để bảo vệ sự tồn vong của trái đất. Từ đó, Optimus Prime bị “tẩy não”, anh không còn là chính mình khi đôi mắt màu xanh biếc đã hóa thành màu tím điên dại. Prime trở thành kẻ xấu và là mối đe dọa thực sự đối với loài người. Cũng là lúc các thỏa thuận hòa bình giữa loài người và các Transformers chấm dứt. Loài người đứng trước sự lựa chọn sinh tử, khi các Transformers xâm chiếm trái đất, dành quyền sinh tồn trong trận chiến hủy diệt cuối cùng giữa kim loại và xác thịt.

Trans-2Bumblebee trưởng thành với loài người trên trái đất.

Dẫn đầu cuộc tấn công tới trái đất để khai thác Energon, dành quyền sinh tồn chính là… Optimus Prime. Cuộc chiến với loài người cũng chính là cao trào của cuộc đối đầu định mệnh giữa hai “chiến hữu” một thời, Optimus và Bumblebee. Giờ đây, “chú ong nghệ” Bumblebee đã trưởng thành, thiện chiến, luôn xông pha cùng con người chiến đấu chống lại các mối hiểm họa hủy diệt loài người. Trong Transformers: The Last Knight, Optimus Prime cho thấy, mình gây ra nhiều thiệt hại cho trái đất còn hơn cả đội quân của Megatron trước đây. Trường đoạn cuộc “tỉ thí” tay đôi giữa Bumblebee và Optimus, là trường đoạn hành động được cho là “mãn nhãn” nhất, “đã” nhất trong các tập phim Transformers trước đây. Cũng là trường đoạn “long trời lở đất” trong các phim hành động “bom tấn” mà Hollywood sẽ tung ra trong mùa hè này.

Transformers: The Last Knight sẽ được trình chiếu tại Việt Nam dự kiến từ ngày 23-6 tới.

Ý kiến của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here