FrieslandCampina Việt Nam hưởng ứng Ngày sữa thế giới

0
9

K.D.

Nhằm hưởng ứng Ngày sữa thế giới 1-6-2017, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao quyền được uống sữa của trẻ em cũng như giáo dục về những lợi ích mà sữa mang lại.

Cụ thể, công ty đã trao tặng 3.600 ly sữa cho gần 900 em học sinh trường Tiểu học Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TPHCM vào ngày 27-5; tặng 3.000 ly sữa cho trẻ em tham gia ngày hội “Bay vào thế giới” do Mathnasium tổ chức ngày 28-5. Đồng thời, công ty cũng trao tặng 40.000 ly sữa cho học sinh của 20 trường Đèn Đom Đóm trên cả nước do FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng và xây dựng từ năm 2012 đến nay.

Niem-vui-khi-nhan-sua-cua-cac-em-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-Binh-KhanhNiềm vui khi nhận sữa của các em học sinh trường Tiểu học Bình Khánh.

Kể từ năm 2001, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) chọn ngày 1-6 hàng năm là Ngày sữa thế giới nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng dinh dưỡng mà sữa mang lại cho đời sống con người hàng ngày, đồng thời ghi nhận những đóng góp của ngành sữa vào sự bền vững của xã hội thông qua việc phát triển kinh tế và đời sống của người nông dân. Nhận thức được ý nghĩa này, Tập đoàn FrieslandCampina đã nhiều năm liên tục thực hiện các hoạt động dành cho cộng đồng trên toàn cầu nhằm hưởng ứng Ngày sữa thế giới.

Năm nay tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng Ngày sữa thế giới của FrieslandCampina chú trọng vào việc giáo dục và truyền cảm hứng cho trẻ em để hình thành những thói quen tốt và thường xuyên về dinh dưỡng nhằm hướng tới việc cải thiện tầm vóc và thể lực cho các thế hệ tương lai, đặc biệt là trẻ em ở vùng nông thôn. Các hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Uống sữa – vận động – khỏe mạnh” do công ty khởi xướng và đặc biệt đẩy mạnh trong năm nay. Chiến dịch “Uống sữa – vận động – khỏe mạnh” được khởi xướng dựa trên niềm tin rằng sự phát triển và trưởng thành của một đứa trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ ăn uống, dinh dưỡng và vận động thể lực hàng ngày.

Thầy Đặng Thái Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TPHCM, cho biết: “Phụ huynh học sinh của trường là các hộ nghèo và cận nghèo còn chiếm tỷ lệ khá cao, do đó việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em còn khó khăn, số lượng trẻ em bị suy dinh dưỡng và thấp còi còn chiếm tỷ lệ cao nên kết quả học tập còn hạn chế. Chương trình giáo dục về dinh dưỡng kết hợp với lối sống vận động mà Công ty FrieslandCampina Việt Nam thực hiện không chỉ mang lại lợi ích cho học sinh của trường được uống sữa thường xuyên hơn mà còn cung cấp cho giáo viên chúng tôi những kiến thức bổ ích trong sự nghiệp trồng người”.

Đại diện Công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng dưỡng chất từ sữa sẽ nuôi dưỡng tương lai của con em chúng ta và công ty cam kết các hoạt động của mình nhằm mục đích cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày để phát triển cả về thể chất lẫn trí lực cho trẻ em”.

Ý kiến của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here