Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Dẫn đầu nhờ trân quý di sản ẩm thực Việt

Việt Nam nằm trải dài trên 2000km, gồm ba miền Bắc, Trung, Nam với những đặc điểm riêng về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu. Từ đó, tạo cho ẩm thực từng vùng miền những khẩu vị đặc trưng riêng. Ẩm thực Việt Nam vì thế cũng rất phong phú, đa dạng. Kế thừa và phát huy những nét tinh túy trong ẩm thực Việt sẽ góp phần giúp cho các thương hiệu Việt có thêm lợi thế cạnh tranh trong ngành ẩm thực nói chung và ngành hàng thực phẩm đóng gói nói riêng.

Kế thừa và phát huy di sản ẩm thực Việt

Ẩm thực Việt thiên về phối trộn gia vị một cách tinh tế để tạo ra những món ăn thơm ngon, an toàn. Theo tiến sĩ Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, việc pha trộn gia vị trong ẩm thực Việt Nam là sự trung dung để nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo. Các nguyên liệu phụ (gia vị) để chế biến món ăn Việt Nam vô cùng phong phú, gồm nhiều loại rau thơm như húng thơm, tía tô, kinh giới, hành, thìa là, mùi tàu…; các gia vị thực vật như ớt, hạt tiêu, sả, hẹ, tỏi, gừng, chanh quả hoặc lá non…, các gia vị lên men như mẻ, mắm tôm, bỗng rượu, dấm thanh hoặc kẹo đắng, nước cốt dừa… Các nguyên liệu tạo vị chua cho các món canh cũng rất đa dạng, bao gồm các loại rau quả có chất chua (quả tai chua, sấu, me, dọc, chanh, cà chua, dứa xanh,…), các loại lá (lá me, lá sấu…), dưa muối chua các loại…

Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, các chuyên gia về R&D tại UNIBEN đã nghiên cứu phát triển sản phẩm theo hướng tìm tòi, chắt lọc từng nét đặc trưng của các món ăn truyền thống, các món ngon từ khắp ba miền để ứng dụng vào các sản phẩm của mình, mang đến những món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị Việt, liên tục ra mắt sản phẩm mì mới đáp ứng đúng khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam.

hinh-1-mi-3-mienHành trình tạo ra những sản phẩm chất lượng và “đậm đà hương vị Việt”.

“Chúng tôi luôn muốn tạo ra những món ngon thật gần gũi, thân thuộc với mọi gia đình và thật sự an toàn cho mọi người khi dùng sản phẩm. Chúng tôi luôn ý thức về sự kết hợp rất cân bằng trong ẩm thực Việt, giữa các thành phần mùi vị, rau củ, thịt, béo… nhờ đó bảo đảm sự ngon miệng, không gây cảm giác ngán, và đạt đến sự gần nhất về cân bằng dinh dưỡng. Chúng tôi cũng chú trọng đến yếu tố tự nhiên, bằng cách sử dụng hầu hết là nguyên liệu thiên nhiên như hành, tỏi, tiêu ớt, nấm, các loại rau thơm khác nhau… để tạo hương và vị chứ không lạm dụng hương liệu. Chúng tôi muốn rằng, khi thưởng thức mì “3 Miền” người dùng sẽ cảm thấy như gặp lại một hương vị, một món ăn quen thuộc nào đó từ sâu trong ký ức của mình, được nấu ra từ chính căn bếp yêu thương của gia đình.” –  vị đại diện phòng R&D của UNIBEN chia sẻ.

Đảm bảo chất lượng để giữ vững vị trí hàng đầu

Cùng với việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, việc đầu tư các máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến và áp dụng một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt đã cho phép UNIBEN tạo ra các sản phẩm chất lượng, thơm ngon và “đậm đà hương vị Việt” đặc trưng.

Nhà máy của UNIBEN đặt tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, với các dây chuyền sản xuất gần như tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo chất lượng ở mức cao để cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Các đối tác cung ứng đều được UNIBEN chọn lọc và đánh giá định kỳ để đảm bảo việc tuân thủ các quy trình đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc và được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt trước khi nhập kho, đưa vào sản xuất.

Để chiên mì, UNIBEN sử dụng dầu cọ chuyên dùng trong chế biến thực phẩm, một loại dầu thực vật có tính ổn định cao, ít bị thay đổi trong quá trình gia nhiệt, cung ứng từ các nhà cung cấp được chọn lựa khắt khe. Công nghệ hiện đại của UNIBEN cho phép dầu sử dụng để chiên được liên tục tự động thay mới. Dầu được gia nhiệt gián tiếp trước bằng hơi nóng nhằm hạn chế tối đa việc quá nhiệt làm oxy hóa dầu.

[box type=”download”] Theo báo cáo mới nhất (Quý 3/2016) của Kantar Worldpanel, mặc dù đà tăng trưởng của thị trường mì gói có phần chững lại, nhãn hiệu “3 Miền” của UNIBEN vẫn liên tục tăng trưởng, đạt 26,5% thị phần và giữ vững vị trí của nhãn hiệu mì gói được chọn mua hàng đầu ở nông thôn, khu vực hiện tiêu thụ mì gói lớn nhất tại Việt Nam.[/box]

Các gói gia vị được sản xuất theo quy trình chặt chẽ đi từ khâu nguyên liệu cho đến khâu đóng gói. Các nguyên liệu (rau thơm, rau ngổ, hành lá, húng, tỏi, ớt, tiêu, cà rốt…) sau khi được chọn lựa ở khâu đầu vào sẽ được đưa vào dây chuyền tự động. Tại đây, mỗi loại nguyên liệu sẽ có hệ thống riêng để rửa sạch, sấy khô, cắt hoặc nghiền, xay và sau đó đi qua lưới sàng lọc với kích thước sàng lọc riêng đặc thù cho từng nguyên liệu. Các gia vị sẽ tiếp tục được định lượng, chế biến và phối trộn theo những công thức riêng rồi đi vào máy tự động để đóng thành gói, sẵn sàng kết hợp với vắt mì.

hinh-2-mi-3-mienNhãn hiệu “3 Miền” của UNIBEN vẫn liên tục tăng trưởng.

Ông Vũ Tiến Dũng, Tổng Giám đốc UNIBEN cho biết: “Với việc áp dụng quy trình sản xuất và quản lý chất lượng  theo chuẩn quốc tế, đảm bảo cho sản phẩm được chấp nhận ở cả các thị trường khắt khe như châu Âu và Mỹ, chúng tôi tin rằng các sản phẩm mang nhãn hiệu 3 Miền và Reeva thơm ngon, mới lạ, an toàn, với giá thành hợp lý của UNIBEN sẽ tiếp tục là chọn lựa hàng đầu của các gia đình Việt Nam, đồng thời giúp cho UNIBEN nói riêng và hàng hóa Việt Nam nói chung vững bước hội nhập trên thị trường quốc tế”.

Được biết, các sản phẩm mì “3 Miền” của UNIBEN không những được ưa chuộng ở thị trường trong nước mà từ lâu đã được xuất khẩu tới hơn 10 quốc gia, được cả nhiều thị trường khó tính chấp nhận. Bên cạnh mì gói, UNIBEN còn xuất khẩu phở ăn liền “đậm đà hương vị Việt”, mang tinh túy ẩm thực Việt, món Việt, hồn Việt vươn xa.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Show giải trí truyền hình tăng nhiệt nhờ nền tảng số

0
(SGTT) - Nhờ hoạt động truyền thông, quảng bá trên các nền tảng số, giờ đây các chương trình truyền hình giải trí, gameshow...

TPHCM tăng chuyến xe, chuyến tàu phục vụ người dân dịp...

0
(SGTT) - Dự báo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới đây sẽ tăng cao, Sở Giao...

Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong dịp...

0
(SGTT) - Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây, Cục Hàng không sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng...

Khởi công xây dựng nút giao Tân Vạn đường Vành đai...

0
(SGTT) -  Nút giao Tân Vạn kết nối tỉnh Bình Dương với TPHCM đã được khởi công xây dựng. Đây là một trong những...

Kết nối